Bí quyết viết CV

Hướng dẫn cách viết CV kế toán trưởng cùng những lưu ý hữu ích

1. Bố cục của CV kế toán trưởng

Bố cục của CV kế toán trưởng
Bố cục của CV kế toán trưởng

Nhiều bạn đang chuẩn bị viết CV kế toán trưởng chắc cũng sẽ có thắc mắc rằng liệu CV ở vị trí kế toán trưởng này có giống với những CV thông thường khác hay không? Để có thể chuẩn bị, viết tốt về nội dung của CV này thì bạn cần phải tìm hiểu về bố cục của nó.

Về cơ bản thì CV kế toán trưởng cũng sẽ có những phần nội dung như các mẫu CV thông thường khác như: phần thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV, phần trình độ học vấn, phần mục tiêu làm việc, phần kinh nghiệm việc làm, phần kỹ năng, phần giải thưởng trong CV + hoạt động ngoại khoá trong CV, phần sở thích trong CV và cuối cùng là người tham chiếu.

Thế nhưng đối với CV kế toán trưởng, nhà tuyển dụng cũng sẽ chỉ chú ý đến những nội dung mà họ quan tâm nhất như: trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà thôi. Chính vì thế, không những phải nắm bắt được bố cục của CV mà còn phải nắm bắt được nhu cầu, xu hướng của nhà tuyển dụng nữa.

2. Cách viết nội dung trong CV kế toán trưởng

Nội dung trong CV kế toán trưởng có khá nhiều phần khác nhau. Thế nhưng trong phần này, timviec24h.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết một số nội dung chính mà nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhất trong CV của bạn.

2.1. Viết nội dung phần thông tin trình độ học vấn

Viết nội dung phần thông tin trình độ học vấn
 Viết nội dung phần thông tin trình độ học vấn

Đối với vị trí kế toán trưởng này là một vị trí yêu cầu trình độ chuyên môn khá cao. Khi nhìn vào trình độ học vấn trong CV của bạn thì nhà tuyển dụng cũng mới biết và đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí này hay không. Chính vì thế mà bạn cần phải viết phần trình độ học vấn khá chi tiết và đầy đủ nhé. Bạn nên ghi tên trường đại học, cao đẳng mà mình đã học có liên quan, thời gian tốt nghiệp và xếp loại bằng cấp, điểm phẩy. Bên cạnh đó nếu như có các bằng cấp, chứng chỉ trong CV như: chứng chỉ về kế toán trường, chứng chỉ kế toán quản trị,...hoặc có thể đề cập thêm về những khoản thuế, điều luật sửa đổi về thuế,...cũng là một cách ghi thêm vào trình độ học vấn để nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn hơn đó.

Ví dụ:

- Đại học Công Đoàn

+ Chuyên ngành kế toán

+ Tốt nghiệp tháng 6/2015

+ Xếp loại bằng giỏi (điểm phẩy 8.5)

- Trung tâm đào tạo khóa học kế toán ABCD

+ Khóa đào tạo kế toán trưởng                   

+ Đạt chứng chỉ kế toán trưởng loại giỏi

Bạn cũng nên tham khảo các yêu cầu của một kế toán trưởng để có thể viết một cách rõ ràng nhất về năng lực bản thân đáp ứng các tiêu chí đó. Kế toán trưởng phải điều hành phòng kế toán, đảm nhận công tác tài chính,... Vậy các chứng chỉ cần có là gì bạn cũng nên viết thật đầy đủ.

2.2. Viết nội dung phần mục tiêu làm việc

Viết nội dung phần mục tiêu làm việc
Viết nội dung phần mục tiêu làm việc

Phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì cũng là một trong những nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng hay chú ý đến. Nhìn vào mục tiêu làm việc, họ có thể đánh giá về tính cách và con người của bạn, xem bạn có phải mẫu người cầu tiến hay không? Có phù hợp với văn hóa làm việc tại doanh nghiệp đó. Chính vì thế mà bạn cần phải đầu tư khá kỹ lưỡng cho nội dung mục tiêu phù hợp với vị trí kế toán trưởng mà mình ứng tuyển.

Mục tiêu làm việc nếu như bạn muốn nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng hơn thì bạn cần phải viết ngắn gọn nhưng đầy đủ những nội dung cần truyền đạt. Cách viết như sau:

+ Bạn hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình cùng với những kỹ năng tốt trong lĩnh vực kế toán. Luôn mong muốn dùng chính năng lực đó để đem lại hiệu quả công việc tốt ở vị trí kế toán trưởng. Đóng góp và sẽ đồng hành cùng sự phát triển chung trong công ty.

+ Luôn thể hiện niềm đam mê trong lĩnh vực kế toán, không chỉ mong muốn cống hiến mà còn mong muốn phát triển bản thân hơn trong tương lai.

+ Nhấn mạnh hơn muốn được làm việc với vị trí kế toán trưởng vì sự chuyên nghiệp và có điều kiện, cơ hội được thăng tiến hơn trong tương lai.

2.3. Viết nội dung phần kinh nghiệm làm việc

Viết nội dung phần kinh nghiệm làm việc
Viết nội dung phần kinh nghiệm làm việc

Thể hiện kinh nghiệm làm việc trong CV về ngành nghề kế toán của mình qua quá trình làm việc tại các công ty. Lưu ý chỉ nên chọn 2-3 kinh nghiệm nổi bật có liên quan đến vị trí công việc kế toán trưởng và trình bày chúng theo thời gian. Không nên trình bày lộn xộn, không quy củ, như vậy sẽ khiến cho người xem có cảm giác khó chịu và không logic.

Còn nếu như bạn là ứng viên mới ra trường, không có kinh nghiệm thì cũng không nên để trống phần này mà hãy cố gắng tận dụng đợt đi thực tập, kiến tập hoặc cũng có thể là các kinh nghiệm khác trong quá trình là sinh viên. Các bạn có thể tham khảo thêm về cv thực tập sinh kế toán để có cách viết chính xác hơn.

Ví dụ về kinh nghiệm làm việc:

- Công ty timviec24h.vn

+ Thời gian làm việc: từ tháng 5/2016 đến tháng 7/2017

+ Vị trí làm việc: nhân viên kế toán tổng hợp

+ Công việc cụ thể: làm các báo cáo về thuế cho công ty, quản lý hồ sơ, giấy tờ của công ty, quản lý sổ sách, làm bảng lương cho nhân viên trong công ty.

- Công ty ABCE

+ Thời gian làm việc: từ tháng 8/2017 đến tháng 6/2019

+ Vị trí: kế toán toán kho tại công ty

+ Công việc cụ thể: thực hiện theo dõi sổ sách, kế toán nhập kho, tồn kho của công ty, làm đơn hàng và phiếu xuất kho cho các đơn hàng.

2.4. Viết nội dung phần kỹ năng

Viết nội dung phần kỹ năng
Viết nội dung phần kỹ năng

Các kỹ năng trong CV của một kế toán trưởng cũng là một trong những nội dung được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. Chính vì thế mà bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ cho nội dung này. Hiện nay những kỹ năng đang được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất chính là:

+ Kỹ năng về tin học (excele, word)

+ Kỹ năng làm báo cáo kế toán

+ Kỹ năng lập số sách kế toán bằng phần mềm kế toán

+ Khả năng chịu áp lực với tần suất công việc lớn

+ Kỹ năng quản lý thời gian

+ Kỹ năng học hỏi và nâng cao khả năng

Trong CV kế toán trưởng của mình, bạn chỉ cần liệt kê các kỹ năng mà mình có được và tự đánh giá sao cho chúng là được. Bạn cũng nên tìm hiểu các kỹ năng cần có của một kế toán trưởng để viết sao cho phù hợp.

Ngoài những nội dung trên thì còn có các nội dung khác nữa như: Hoạt động, giải thưởng. Đây là nội dung phụ, nếu như bạn có các giải thưởng liên quan thì cũng có thể ghi thêm vào để tạo ấn tượng và khẳng định khả năng của mình.

3. Mấu chốt quan trọng của CV kế toán trưởng

Để CV kế toán trưởng của bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng và cũng là để cơ hội việc làm nhiều hơn thì bạn cần phải biết mấu chốt quan trọng nhất đối với một CV kế toán trưởng là gì? Cùng theo dõi trong nội dung phần này để hiểu hơn nhé!

3.1. Chọn một phần nội dung làm nổi bật

Chọn một phần nội dung làm nổi bật
Chọn một phần nội dung làm nổi bật

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chọn một nội dung làm nổi bật trong CV của mình. Không nên viết các nội dung một cách chung chung như nhau, như vậy sẽ khiến cho CV của bạn bị loãng và không thật sự nổi bật với những nội dung gây nhàm chán trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến một số phần như: Kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ liên quan đến kế toán trưởng. Bạn hãy dựa vào khả năng của bản thân mình, sau đó lựa chọn một phần mà bạn cho là nổi bật nhất và trình bày nội dung, sắp xếp thông tin trong CV đó trong CV là được. Như vậy khi nhìn vào CV của bạn thì nhà tuyển dụng cũng thấy luôn được đâu là ưu điểm của bạn.

3.2. Hiểu về công việc của một kế toán trưởng

Tiếp theo là hiểu về công việc của một kế toán trưởng. Chắc chắn cũng sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao khi viết CV xin việc mà mình lại phải hiểu công việc của kế toán trưởng. Điều này sẽ giúp bạn viết mục tiêu công việc tốt hơn, bên cạnh đó cũng biết cách thể hiện nội dung trong CV sao cho nổi bật và phù hợp với vị trí kế toán trưởng. Tức là kế toán trưởng luôn phải cập nhật đổi mới kiến thức và vì phải lãnh đạo các kế toán khác nên kỹ năng truyền tải là vô cùng quan trọng.

3.3. Chọn mẫu CV kế toán trưởng phù hợp

Chọn mẫu CV kế toán trưởng phù hợp
Chọn mẫu CV kế toán trưởng phù hợp

Điều cơ bản tiếp theo mà bạn cần phải ghi nhớ là chọn mẫu thiết kế CV kế toán trưởng phù hợp. Đây là một công việc liên quan đến tính toán và những con số, vì thế mà bạn có thể lựa chọn CV theo hai hướng hoặc là tự thiết kế hoặc là chọn các mẫu có sẵn trên mạng.

Nếu như thiết kế, bạn cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản về thiết kế để tạo ra CV phù hợp, đẹp mắt. Bằng không điều này sẽ khiến cho bạn bị trừ điểm khá mạnh đó.

Còn nếu như chọn mẫu có sẵn, bạn nên lựa chọn các mẫu đơn giản, tinh tế nhưng không thiếu sự chuyên nghiệp. Cùng với đó là đi kèm với các tông màu sắc trong CV nổi bật để khiến người khác chú ý đến CV của bạn hơn nhé.

4. Tham khảo mẫu CV kế toán trưởng ở đâu?

Tham khảo mẫu CV kế toán trưởng ở đâu?
Tham khảo mẫu CV kế toán trưởng ở đâu?

Tham khảo mẫu CV kế toán trưởng ở đâu nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm từ thiết kế cho đến cách viết nội dung trong CV? Hiện nay có nhiều trang web hỗ trợ ứng viên tải các mẫu CV về sử dụng, nhưng ở đâu mới chất lượng và uy tín nhất mà lại đáp ứng nhu cầu của người dùng? Tại trang web timviec24h.vn sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này. Không chỉ là một trang web về tuyển dụng mà tại đây bạn còn có thể tìm cho mình mẫu CV kế toán trưởng ưng ý nhất. Với đa dạng phong cách, màu sắc thiết kế khác nhau, bạn còn có thể tự thiết kế, thay đổi thiết kế trong CV nhờ vào các tính năng tại timviec24h.vn. Với vài thao tác đơn giản, chưa đầy 5 phút là đã sở hữu ngay một CV kế toán trưởng ưng ý nhất thì timviec24h.vn thật sự là nơi uy tín giải quyết vấn đề về CV cho bạn. Để xin vào vị trí kế toán trưởng cần yêu cầu cao và khắt khe để đạt được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng bạn hãy chuẩn bị thêm đơn xin việc kế toán trưởng  hồ sơ xin việc để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ.

Bài viết trên đây bạn đã cùng timviec24h.vn tìm hiểu xong về CV kế toán trưởng, mong rằng với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách viết CV xin việc kế toán trưởng.

Đăng ngày 14/10/2022, 42 lượt xem