Bí quyết viết CV

CV hướng dẫn viên du lịch - Chất xúc tác vừa đủ cho khởi đầu mới

1. Tìm hiểu về CV hướng dẫn viên du lịch

Ở bài trước, timviec24h.vn đã chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về nghề hướng dẫn viên du lịch và tôi tin rằng các bạn cũng đã hiểu rõ về công việc ấy. Cho nên ở bài viết này, tôi sẽ tập trung chia sẻ cho bạn về CV hướng dẫn viên du lịch để bạn nâng cao cơ hội chiến thắng trong trận đấu sắp tới nhé. 

Trước tiên, nếu là ứng viên làm CV cho các cuộc phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng mình hiểu về CV hướng dẫn viên du lịch. Đó là nền tảng vững chắc để bạn xây dựng nội dung một cách độc đáo và hấp dẫn lôi cuốn nhà tuyển dụng.

CV hướng dẫn viên du lịch là một bản tóm tắt thông tin của bạn, tại đây bạn có thể khoe với nhà tuyển dụng những gì mình đang có và đừng quên giới thiệu qua về một số thông tin cá nhân quan trọng để phân biệt mình với những ứng viên khác.

Tìm hiểu về CV hướng dẫn viên du lịch
Tìm hiểu về CV hướng dẫn viên du lịch

Tất nhiên ở CV hướng dẫn viên du lịch, ứng viên cần phải thể hiện rõ những đặc điểm, điểm mạnh của bản thân liên quan trực tiếp tới vị trí hướng dẫn viên, đừng lạc đề sang những vị trí khác nếu khoogn bạn sẽ bị loại ngay từ vòng sơ tuyển này mất.

Ngày nay, việc sử dụng bản CV hướng dẫn viên du lịch là điều tất yếu, nó phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trong xã hội này. Các ứng viên hiện đại sẽ không thể bỏ qua hình thức này bởi lẽ nó đem lại rất nhiều sự tiện lợi cho họ như thời gian, công sức và cả sự chuyên nghiệp của ứng viên.

Vậy nên sở hữu một bản CV hướng dẫn viên du lịch là một giải pháp tối ưu nhất nếu muốn nâng cao cơ hội cho bản thân mình ở lĩnh vực du lịch này.

2. Hệ thống hình thành nên CV hướng dẫn viên du lịch bạn cần biết

Dưới đây là những trường nội dung mà bạn có thể chuẩn bị và đưa vào cho bản CV của mình thêm độc đáo, hãy theo dõi xem đó là những thông tin nào nhé!

+) Thông tin cá nhân trong CV hay giới thiệu bản thân trong CV ứng viên hướng dẫn viên du lịch

+) Phần mục tiêu nghề nghiệp với vị trí hướng dẫn du lịch

+) Trình độ học vấn trong CV và trình độ chuyên môn của ứng viên

Hệ thống hình thành nên CV hướng dẫn viên du lịch bạn cần biết
Hệ thống hình thành nên CV hướng dẫn viên du lịch bạn cần biết

+) Kinh nghiệm với nghề hướng dẫn du lịch

+) Các kỹ năng trong CV sở hữu của ứng viên là gì?

+) Những thành tích đạt được trong quá trình đi học và đi làm trước đó

+) Để lại phần thông tin liên hệ như số điện thoại trong CV và địa chỉ email để nhà tuyển dụng phản hồi khi có kết quả

Bạn thấy đấy, cần phải nêu những thông tin quan trọng vào trong bản CV hướng dẫn viên du lịch của mình để nhà tuyển dụng nắm được về bạn những thứ mà họ cần biết. Nên nhớ, thông tin càng chi tiết, càng khai thác nhiều khía cạnh của bạn có liên quan đến việc làm du lịch thì nhà tuyển dụng càng chú ý. Chúng ta hãy nhanh chóng đến phần hướng dẫn để xem cách viết CV hướng dẫn viên du lịch được thể hiện như thế nào nhé!

3. Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn xác nhất

Một bản CV hoàn hảo không phải đầy đủ nội dung thì được coi là hoàn hảo đâu nhé. Để chinh phục được nhà tuyển dụng thì ứng viên cần chú trọng nội dung từng thông tin đưa vào bên trong bản CV đó. Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ điều đó ngay trong bản CV hướng dẫn viên du lịch này nhé:

3.1. CV hướng dẫn viên du lịch cần làm rõ mục tiêu nghề nghiệp

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV là yếu tố luôn được nhà tuyển dụng coi trọng khi tuyển dụng ứng viên. Đặc biệt ở vị trí hướng dẫn viên du lịch, điều đó lại càng được thực hiện rõ ràng thông qua khâu tuyển dụng đầu vào.

Với mỗi ứng viên xa lạ, nhà tuyển dụng chẳng biết ai trong tất cả các bạn cả, tuy nhiên qua phần thể hiện mục tiêu của bạn với vị trí ứng tuyển, họ sẽ đánh giá về bạn một cách chính xác nhất. Vì vậy hãy thể hiện cho họ thấy bạn là một người hoàn toàn nghiêm túc khi ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn du lịch này nhé.

Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn xác nhất
Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn xác nhất

Trong phần này bạn có thể nêu rõ mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu trong dài hạn. Sự phân biệt rạch ròi này nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Hãy đưa ra từng mốc thời gian cụ thể và nhắc đến vị trí mà bạn mong muốn đạt được ở từng mốc thời gian ấy, như vậy nhà tuyển dụng sẽ dễ bị thu hút hơn. Ở phần này, bạn có thể nhắc tới việc bạn mong muốn được trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của công ty. Hãy nhắc tới vị trí trưởng phòng điều hành du lịch mà bạn hằng mơ ước và đưa ra một mốc thời gian cụ thể có thể là 3 năm hay 5 năm để đạt được vị trí ấy.

3.2. Nêu một vài kinh nghiệm liên quan đến hướng dẫn du lịch

Kinh nghiệm làm việc trong CV là yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng chú ý tới trong bản CV hướng dẫn viên du lịch của bạn. Vì vậy hãy thể hiện phần này thật tốt để tạo ấn tượng sâu sắc ngay từ ánh nhìn đầu tiên của họ với bản CV của bạn nhé.

Nếu trước đây bạn đã từng sở hữu một vài kinh nghiệm về ngành du lịch thì bạn đang có những lợi thế mà ứng viên khác không có, hãy thể hiện thật tốt chúng vào bản CV của mình.

Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn xác nhất
Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn xác nhất

Tuy nhiên hãy nhớ rằng chỉ những vị trí liên quan mật thiết tới việc làm hướng dẫn du lịch mới được coi là hợp lệ còn tất cả những kinh nghiệm khác thì đều không được tính đâu bạn nhé. Giả dụ trước đây bạn đã từng làm những vị trí như là điều hành tour du lịch hay còn gọi là tour operator hay công việc hướng dẫn viên du lịch thì bạn hoàn toàn có thể ghi chúng vào đây. Tuy nhiên hãy để ý mốc thời gian mà bạn thực hiện công việc ấy nhé. Loại bỏ ngay những việc làm có thời gian ngắn dưới 6 tháng bởi nó thể hiện sự không kiên trì của bạn với công việc, điều này là một bất lợi lớn đối với bạn.

3.3. Bạn có thể “khoe” một vài thành tích xuất sắc trong cuộc đời của mình

Thành tích, giải thưởng trong CV đạt được trong quãng thời gian đi học và làm trước đó cũng là trong những mối quan tâm của nhà tuyển dụng. Bởi đây là những con số biết nói ở trong bản CV xin việc giúp minh chứng cho sự phát triển của trình độ học vấn và kỹ năng của bản thân ứng viên. Sau tất cả những ưu điểm mà bạn đã nêu ở phần trước thì nhà tuyển dụng cần thứ gì đó thực tế hơn để học có thể lòng tin vào bạn với vị trí hướng dẫn viên du lịch này.

Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn xác nhất
Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch chuẩn xác nhất

Nếu trong quá trình học tập trước đây, bạn đã từng nhận được những thành tích xuất sắc như sinh viên giỏi chẳng hạn, vậy thì đừng ngại ngùng khi liệt kê chúng vào phần thành tích này nhé. 

Bạn có thể nhắc đến một vài thành tích xuất sắc mình đạt được trong quá trình làm việc ở công ty du lịch khác. Giả dụ bạn đã tư vấn và tìm kiếm về cho công ty được bao nhiêu khách hàng? Hay là trong khi hướng dẫn, bạn nhận được phản hồi từ khách hàng như thế nào? Trong đợt cuối kỳ bạn nhận được phần thưởng cho vị trí nhân viên hướng dẫn du lịch ưu tú,... tất cả những kết quả ấy sẽ là những bằng chứng có lợi để bạn ghi điểm ở phần này.

4. Bí quyết giúp bạn sở hữu bản CV hướng dẫn viên du lịch nổi bật nhất

4.1. Ngôn ngữ là yếu tố chủ chốt góp mặt trong CV giúp bạn trở nên sáng giá hơn

Dù bạn có ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch nội địa hay là hướng dẫn viên quốc tế thì trình độ tiếng Anh trong CV hay trình độ ngoại ngữ của bạn vẫn cần phải đạt độ thành thạo trở lên nhé. 

Đối với một người hướng dẫn viên, ngôn ngữ là yếu tố quan trọng và chủ chốt nhất tạo nên sự thành công của họ trong mỗi tour du lịch nói riêng và sự nghiệp của họ nói chung. 

Bí quyết giúp bạn sở hữu bản CV hướng dẫn viên du lịch nổi bật nhất
Bí quyết giúp bạn sở hữu bản CV hướng dẫn viên du lịch nổi bật nhất

Bạn có thể sử dụng bất kể một ngôn ngữ nước ngoài nào nhưng tiếng Anh luôn được ưu tiên bởi đó là ngôn ngữ thông dụng nhất của các quốc gia trên Thế giới. Hãy ghi nó vào bản CV kèm theo các chứng chỉ hay bằng cáp liên quan để tăng tính xác thực hơn bạn nhé.

4.2. Thuật ngữ chuyên ngành sẽ làm bản CV của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Để nâng cao sự chuyên nghiệp và nâng cao giá trị bản thân, ứng viên nên biết cách sử dụng khéo léo những thuật ngữ chuyên ngành vào bản CV của mình.

Nhà tuyển dụng có thể đánh giá trình độ và năng lực của một hướng dẫn viên du lịch thông qua rất nhiều yếu tố và tất nhiên trong đó có cả cách họ dùng từ chuyên ngành khi thể hiện thông tin nữa đấy. 

5. Tải mẫu CV hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

Có vô số địa chỉ để bạn có thể tải về bản CV hướng dẫn viên du lịch cho mình và sử dụng nó. Tuy nhiên chỉ có một địa chỉ mà các bạn có thể “chọn mặt gửi vàng” đó là timviec24h.vn. 

Với những ứng viên đã có kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thì chắc hẳn website này không còn xa lại gì đối với họ nữa. Bởi tại đây ứng viên có thể tìm thấy rất nhiều mẫu thiết kế CV được thiết kế chuyên nghiệp và đặc biệt là rất hợp với phong cách của họ.

Thay vì tự tạo cho mình bản CV tốn khá nhiều thời gian và công sức đầu tư ý tưởng thì bạn có thể sử dụng những mẫu CV có sẵn tại kho của timviec24h.vn để sở hữu cho mình bản CV không những chuyên nghiệp mà còn độc - lạ không đâu có. 

Hãy đến với timviec24h.vn để tải về những mẫu CV hướng dẫn viên du lịch đẹp mắt và cuốn hút, đó là những bản CV không chỉ hớp hồn bạn mà còn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng khó tính nhất. Một bản CV có nội dung chất kèm với một hình thức, màu sắc trong CV bắt mắt chắc chắn bạn sẽ là ứng viên tỏa sáng giữa hàng trăm bộ hồ sơ xin việc khác. Nhanh tay nắm bắt cơ hội cho riêng mình để bắt đầu một khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Bằng những kiến thức mà timviec24h.vn chia sẻ trên đây, chắc chắn ứng viên đã lượm được cho mình những bí quyết hữu ích để sở hữu bản CV hấp dẫn nhà tuyển dụng rồi. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công và thu về cho mình những kết quả như mong đợi. Đồng hành cùng timviec24h.vn để có thêm những chia sẻ bổ ích khác, chúng tôi luôn cùng bạn vượt qua những khó khăn trên hành trình chinh phục sự nghiệp của mình.

Đăng ngày 14/10/2022, 47 lượt xem