Bí quyết viết CV

Hướng dẫn viết CV ERP hoàn hảo đốn tim nhà tuyển dụng

1. Lợi ích của việc sử dụng CV ERP hoàn hảo

Để xin việc ở bất kỳ lĩnh vực nào và vị trí công việc nào thì việc đầu tiên và quan trọng nhất mà ứng viên cần phải chuẩn bị đó chính là việc chuẩn bị những bộ hồ sơ xin việc. Trong đó CV là gì mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Nó cũng là một giấy tờ quan trọng giúp ứng viên quảng cáo, pr bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng. Việc sử dụng một CV ERP hoàn hảo mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những lợi ích mà CV ERP hoàn hảo mang lại cho ứng viên.

Lợi ích của việc sử dụng CV ERP hoàn hảo
Lợi ích của việc sử dụng CV ERP hoàn hảo

Lợi ích đầu tiên mà ứng viên sử dụng CV ERP hoàn hảo mang lại đó là đánh bại được những đối thủ nặng ký khác cùng ứng tuyển để vào vòng phỏng vấn tiếp theo. Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ra những CV hoàn hảo nhất ở vòng phỏng vấn hồ sơ để vào vòng phỏng vấn gặp mặt. Vậy nên bạn cần chuẩn bị CV ERP thật hoàn hảo để gửi đến nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn hơn nếu như bạn sử dụng một CV ERP đẹp và độc. Vậy nên khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đào sâu phỏng vấn những ứng viên mà họ cho là có tiềm năng và ấn tượng.

Bên cạnh đó CV ERP là sản phẩm giới thiệu hàng mà bạn trau chuốt tâm huyết gửi đến nhà tuyển dụng. Trong CV ERP sẽ đưa ra hết những thông tin cần thiết về bạn. Điều đặc biệt là bạn phải làm cho CV xin việc của bạn hoàn hảo để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV ERP. Hãy cùng tham khảo để có được những CV xin việc hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng nhé.

2. Mẹo viết CV ERP hoàn hảo, đốn tim nhé tuyển dụng

Để viết được CV ERP hoàn hảo thì trướng tiên người viết CV cần phải hiểu được những nội dung chính cần có trong CV xin việc. Từ những nội dung chính đó người ứng viên triển khai, trình bay theo phong cách riêng của từng người để tạo ra những CV ERP hoàn hảo.

Mẹo viết CV ERP hoàn hảo, đốn tim nhé tuyển dụng
Mẹo viết CV ERP hoàn hảo, đốn tim nhé tuyển dụng

Một bản CV ERP sẽ bao gồm những thông tin sau đây: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng làm việc, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ, các hoạt động khác… Đây là những thông tin cần thiết mà một CV ERP cần phải có. Tuy nhiên để đặc biệt và ấn tượng thì ứng viên phải có một nội dung sáng và cách trình bày CV khoa học. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn viết.

2.1. Phần thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân trong CV hay phần giới thiệu bản thân trong CV là phần mở đầu cho CV xin việc, phần này là nội dung chung cơ bản, khá dễ viết. Với nội dung phần này ứng viên chỉ cần đưa ra những thông tin cơ bản sau đây.

Phần thông tin cá nhân
Phần thông tin cá nhân

Đầu tiên là họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, số điện thoại trong CV, email… Đây là những nội dung cơ bản nhất mà ứng viên cần phải đưa vào phần thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai. Với nội dung này bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây.

- Khi đưa ra thông tin cần đưa những thông tin đúng với giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ trong CV khác của bạn. Có nghĩa là thông tin phải thống nhất để chứng minh được bạn là ai.

- Nội dung đưa ra cần ngắn gọn, xúc tích. Đưa những số điện thoại và email đang còn sử dụng để khi nhà tuyển dụng cần liên lạc với bạn có thể liên lạc được.

2.2. Trình độ học vấn

Vị trí việc làm ERP là một vị trí việc làm yêu cầu ứng viên phải có trình độ học vấn trong CV. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng được những ứng viên có trình độ học vấn và trình độ chuyên môn ở lĩnh vực này. Chình vì vậy mà ứng viên cần phải thể hiện được cho nhà tuyển dụng biết bạn có trình độ. Để viết thông tin phần này bạn cần.

Liệt kê tên trường, ngành học, bằng cấp bạn có để nhà tuyển dụng được biết. Bạn nên liệt kê dưới dạng thời gian học tập của mình. Chỉ nên liệt kê những trường, chuyên ngành phù hợp với vị trí bạn đang tuyển thôi nhé.

2.3. Nên viết gì trong mục tiêu CV ERP

Mục tiêu là một phần nội dung khá khó viết và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón nội dung này. Nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì hãy tận dụng cơ hội này để thuyết phục nhà tuyển dụng. Bạn nên viết mục tiêu CV ERP như sau:

Với cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ứng viên nên để mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Những mục tiêu dài hạn là những mục tiêu thường được xây dựng và hoàn thành trong thời gian 3 đến 5 năm. Những mục tiêu dài hạn này sẽ đạt được khi những mục tiêu ngắn hạn hoàn thành.

Nên viết gì trong mục tiêu CV ERP
Nên viết gì trong mục tiêu CV ERP

Còn với những mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu được thực hiện ngay và luôn.

Ví dụ của mục tiêu ngắn hạn đó chính là áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã được học và đào tạo ở trường để hoàn thành tốt công việc ở vị trí ứng tuyển. Ứng viên có thể khéo léo để thuyết phục nhà tuyển dụng qua nội dung phần mục tiêu công việc.

2.4. Kinh nghiệm và kỹ năng làm việc

Có thể nói CV xin việc của bạn có sáng hay không là nhờ rất nhiều vào nội dung của phần này. Đây là nội dung mang tính thuyết phục khá cao, nếu viết tốt nội dung này chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Với nội dung phần này ứng viên nên chứng minh cho nhà tuyển dụng qua những công việc cụ thể. Từ những công việc cụ thể đó sẽ cho thấy bạn là người đã có kinh nghiệm đảm nhận vị trí ERP. Từ những kinh nghiệm làm việc trong CV ở những công việc cũ đó sẽ giúp bạn có được những kỹ năng làm việc.

Bạn nên liệt kê từ 1 đến 2 việc bạn đã từng làm, những công việc đó giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và các kỹ năng trong CV. Ứng viên cũng nên liệt kê và bám sát vào những kỹ năng cần thiết của vị trí việc làm ERP cần. Khi hiểu được những kỹ năng cần thiết đó sẽ giúp bạn viết ra được những cái thuyết phục nhà tuyển dụng hơn.

Kinh nghiệm và kỹ năng làm việc
Kinh nghiệm và kỹ năng làm việc

Bạn có thể đưa ra một số kỹ năng như:

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng sử dụng máy tính và tiếng anh được đánh giá khá tốt.

- Ngoài ra còn một vài kỹ năng khác như kỹ năng xử lý tình huống, có tính thần trách nhiệm cao với công việc, kiên trì cẩn thận.

Đặc biệt là có tâm huyết với nghề và có tinh thần cầu tiến. Ứng viên có thể lựa chọn những kỹ năng phù hợp với vị trí đăng tuyển để viết CV xin việc được chất lượng và bám sát vào nội dung cần trình bày.

2.5. Hoạt động khác

Đây là một nội dung bên lề, nó thường nằm cuối của mẫu CV xin việc. Ngoài những phần thông tin chính bắt buộc ở trên thì có rất nhiều ứng viên muốn trình bày một số thông tin thêm trong CV khác để thuyết phục nhà tuyển dụng. Để làm được điều đó thì ứng viên có thể dựa vào mục hoạt động khác ở đây để có thể trình bày và làm sáng tỏ thông tin.

Với mục hoạt động ngoại khoá trong CV này thường là phần ghi điểm của những bạn sinh viên mới ra trường, những người chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể sử dụng phần này để nói lên cho nhà tuyển dụng biết bạn có là người năng động, nhiệt huyết tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Có thể đưa vào bất kỳ thông tin nào bạn muốn chẳng hạn như những thành tích hay giải thưởng trong CV bạn đạt được trong quá trình học tập trước kia của bạn. Tất cả các thông tin này được đưa vào một cách ngắn gọn, xúc tích và bám sát với vị trí đang tuyển dụng. Có như vậy mới tăng tính thuyết phục với nhà tuyển dụng.

Ngoài những nội dung chính ở trên thì ứng viên cũng có thể nhận mạnh và viết thêm một số nội dung cơ bản khác như hoạt động ngoại khóa, sở thích trong CV hay người tham chiếu… Tuy nhiên nên lựa chọn những thông tin phù hợp và cần thiết với CV ERP. Không nên viết quá dài dòng và không bám sát nội dung. Như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng khó theo dõi được hết nội dung CV của bạn.

3. Khi viết CV ERP cần lưu ý những điểm sau đây

Để có một CV ERP hoàn hảo cần rất nhiều yếu tố điều quan trọng nhất đó chính là kinh nghiệm của người viết CV. Có đến 60% ứng viên bị mắc các lỗi cơ bản sau đây mà khi nhà tuyển dụng bắt gặp những lỗi này thường khó chịu và đôi khi còn đánh loại những CV xin việc mắc lỗi đó. Vậy nên ứng viên cần lưu ý những lỗi sau đây để không mắc phải.

Khi viết CV ERP cần lưu ý những điểm sau đây
Khi viết CV ERP cần lưu ý những điểm sau đây

Đầu tiên khi viết ứng viên cần phải trình bày sạch sẽ, gọn gàng và không nên tẩy xóa trong CV. Để tránh lỗi này ứng viên có thể lựa chọn những mẫu thiết kế CV sẵn cho từng vị trí công việc. Hiện nay có khá nhiều mẫu được các chuyên gia thiết kế bạn có thể tham khảo.

Lỗi về cách thể hiện, lỗi này cũng là những lỗi mà ứng viên hay mắc phải, có nghĩa là có những CV thể hiện cái tôi, thổi phồng CV quá lớn, tự tin đến mức thái quá khiến nhà tuyển dụng thấy ko có thiện cảm. Còn đối với nhiều ứng viên khác lại tự ti, không thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của bản thân, chính vì vậy mà không thuyết phục được nhà tuyển dụng. Cả hai lỗi này có rất nhiều ứng viên mắc phải nên bạn cần phải lưu ý để không mắc phải những lỗi cơ bản này để mất cơ hội được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Ngoài những lỗi trên thì một số lỗi sau đây cũng thường xuyên gặp phải đó chính là lỗi về câu từ, các lỗi chính tả trong CV, lỗi về nội dung viết quá dài, lan man dẫn đến những nội dung gây nhàm chán trong CV, Lỗi trình bày không khoa học… rất nhiều lỗi mà ứng viên cần lưu ý để tránh không mắc phải.

4. Tải mẫu CV ERP ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều mẫu CV ERP được thiết kế sẵn để phục vụ nhu cầu cho ứng viên, những mẫu này được đăng tải phổ biến và rộng rãi trên mạng. Ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về. Những ứng viên nên lựa chọn một địa điểm uy tín và có những mẫu CV xin việc được đánh giá là chuyên nghiệp. Hiện nay timviec24h.vn đang là một trong những trang tuyển dụng được đánh giá rất cao về chất lượng và số lượng tin đăng mỗi ngày. Đến với tìm việc 365.vn bạn sẽ có được rất nhiều những mẫu CV ở các vị trí việc làm đặc biệt là CV ERP. Đây đều là những mẫu CV xin việc do các chuyên gia thiết kế nên về mặt nội dung và hình thức, màu sắc trong CV rất hoàn hảo.

Tải mẫu CV ERP ở đâu?
Tải mẫu CV ERP ở đâu?

Ứng viên chỉ việc tải về và thực hiện viết nội dung còn trống theo hướng dẫn ở trên là bạn đã có ngay những mẫu CV ERP hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công. 

Đăng ngày 14/10/2022, 48 lượt xem