CV E Commerce Manager cách trình bày chi tiết và đầy đủ nhất

Mục lục

1. Theo bạn CV E Commerce Manager có gì đặc biệt?

Hiện nay các sàn thương mại điện tử càng ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm của người dùng theo hướng trực tuyến ngày càng nhiều vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có thể có được những món đồ cần thiết. Đây chính là cơ hội để những ai có niềm đam mê sâu sắc với các thương mại điện tử có thể thể hiện tài năng của chính mình. 

Điểm đặc biệt CV CV E Commerce Manager dành cho những người có niềm đam mê với kinh doanh và đã từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vị trí công việc cao đòi hỏi cách trình bày và phân chia bố cục trong CV cần đảm bảo được tính chuyên nghiệp.

Kinh doanh trực tuyến có những điểm khác biệt so với kinh doanh thực tế. Cụ thể, điểm khác biệt lớn nhất đó là việc áp dụng và sử dụng các công cụ hỗ trợ, các sản phẩm công nghệ thông tin,...chính là những phương tiện và là công cụ chính trong quá trình trao đổi mua bán, phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. 

Chính vì vậy, trong CV bạn cũng cần tận dụng những điểm đặc biệt này để có thể tạo nên điểm nhấn cho bản thân và chiếm được sự tin tưởng đối với nhà tuyển dụng. 

CV E Commerce Manager - vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử cần trình bày như thế nào thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng? Trình bày như thế nào mới chuyên nghiệp? Để tìm được câu trả lời chính xác nhất cho các câu hỏi này thì trước tiên hãy cùng tìm hiểu về vai trò của CV ECommerce Manager như thế nào trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

2. Vai trò quan trọng của CV E Commerce Manager

Xin việc trong thời đại 4.0 điều quan trọng nhất đó chính là tốc độ và cách làm sao để có thể áp dụng được những ứng dụng khoa học cần thiết vào trong chính CV của mình. CV E Commerce Manager giống như một cây cầu để kết nối bạn - những ứng viên tiềm năng và nhà tuyển dụng để có thể hiểu nhau hơn. 

Và đặc biệt thông qua các thông tin trong CV các ứng viên muốn trở thành giám đốc kinh doanh thương mại điện tử sẽ có cơ hội để thể hiện hết mọi tài năng và đồng thời chứng minh năng lực của mình thông qua quá trình làm việc và học tập trong CV. Đồng thời CV E Commerce Manager cũng chính là nơi để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm nhân tài về cho công ty của chính họ.

CV E Commerce Manager cũng chính là cách để bạn có thể thống kế toàn bộ lại toàn bộ quá trình làm việc, học tập của mình. Thông qua đó bạn cũng có thể tìm ra được các mặt mạnh và các điểm yếu của bản thân để có thể sắp xếp, chọn lọc thông tin tương ứng với từng mục nội dung chính trong CV giám đốc kinh doanh thương mại điện tử. 

3. Bố cục trình bày của CV E Commerce Manager

Vị trí công việc E Commerce Manager - giám đốc kinh doanh thương mại điện tử đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy bố cục trình bày của CV với các mục nội dung sẽ được sắp xếp theo một trật tự như sau: 

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp đối với vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử

- Kinh nghiệm làm việc

- Trình độ học vấn/ quá trình học tập 

- Kỹ năng làm việc 

- Người tham vấn/thông tin tham chiếu

Bạn hãy để ý, nghiên cứu kỹ tin tuyển dụng nếu một trong những yêu cầu đối với vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử. Nếu yêu cầu kinh nghiệm làm việc là ít nhất từ 3 năm tại vị trí tương đương hoặc số năm kinh nghiệm khác,...

Chính vì vậy kinh nghiệm làm việc chính là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu, cần được đẩy lên trên cùng. Đây cũng chính là một trong những cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc sắp xếp bố cục và cả trong cách làm việc. Hãy mang đến cho nhà tuyển dụng những gì mà họ cần, áp dụng chiến lược trình bày bố cục như trên cũng chính là cách để bạn ăn điểm dần dần. 

4. Hướng dẫn cách viết CV E Commerce Manager đầy đủ và chi tiết nhất

Dựa vào thông tin cần có trong bố cục trình bày trong CV E Commerce Manager ở phần trên giờ hãy cùng đi vào phân tích cách trình bày nội dung sao cho hợp lý khiến nhà tuyển dụng say như điếu đổ bằng những gợi ý trình bày như sau: 

4.1. Phần nội dung mở đầu trong CV Commerce Manager bao gồm những thông tin gì?

- Tên CV chắc chắn rồi hãy ghi tên đầy đủ của bạn vào, kèm theo đó là vị trí ứng tuyển. 

- Thông tin cá nhân trong CV E Commerce Manager cũng tương tự như các CV khác. Các mục nội dung bắt buộc phải có đó là thông tin về họ và tên, ngày, tháng năm sinh, địa chỉ và thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại cá nhân và hòm thư điện tử. 

- Mục tiêu nghề nghiệp được trình bày ngay sau phần thông tin cá nhân bao gồm 

Có nhiều cách để trình bày một CV đầy đủ nhưng cách trình bày CV làm sao để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì lại là một điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Hơn nữa vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử là một vị trí khó nhằn vô cùng, không dễ gì mà bạn có thể leo lên một vị trí cao như vậy. 

Cấp bậc cao đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng cũng sẽ khắt khe hơn trong quá trình tuyển dụng và chọn lọc ứng viên để có thể đảm đương cho vị trí này. Chính vì vậy mà việc thể hiện bản lĩnh của một người lãnh đạo, quản lý, sự tự tin chính là một trong những cách làm vô cùng hiệu quả trong mọi việc, kể cả việc thể hiện mình trong chính CV xin việc. 

Nội dung trong phần mở đầu bao gồm thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể được gói gọn theo cách trình bày như sau :

Phần mở đầu CV bạn có thể giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn và súc tích nhất bằng một đoạn văn ngắn. Trong đó, nội dung giới thiệu cần đảm bảo các thông tin cần có như sau: Giới thiệu qua về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc, và mong muốn của bạn với vị trí công việc, hay nói cách khác là một sự hứa hẹn của bạn nếu bạn có hội được làm việc tại vị trí công việc đó.

4.2. Cách trình bày mục kinh nghiệm làm việc trong CV E Commerce Manager

Khi trình bày mục nội dung về kinh nghiệm làm việc trong CV giám đốc kinh doanh thương mại điện tử các bạn cần trả lời cho các câu hỏi như sau: Bạn đã từng làm giám đốc kinh doanh bao giờ chưa? Số năm kinh nghiệm cho vị trí công việc này là bao nhiêu? 

Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc tại vị trí giám đốc kinh doanh bán hàng trực tuyến bao giờ chưa? Và số năm kinh nghiệm cho vị trí này là bao nhiêu năm? Những câu hỏi này không lấy đâu xa, đó chính là những thông tin mà nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ yêu cầu khi tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử này. 

Như vậy, ở mục kinh nghiệm làm việc này khi trình bày các thông tin trong CV bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau: 

Thứ nhất: Hãy chọn lọc các vị trí công việc mà bạn đã từng làm trong lĩnh vực kinh doanh, cụ thể là vị trí giám đốc kinh doanh tại lĩnh vực khác hoặc các lĩnh vực có sự tương đồng với lĩnh vực tại vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. 

Thứ hai: Hãy liệt kê công việc mà bạn đã từng làm trong lĩnh vực điện tử với vị trí là giám đốc kinh doanh thương mại điện tử. 

Một số lưu ý sau bạn cần quan tâm khi trình bày CV ECommerce Manager đó là: Sắp xếp các công việc theo thời gian các công việc bạn đã từng làm từ gần đây nhất đến xa nhất. Đặc biệt, hãy chọn lọc các công việc, các công ty mà bạn có thời gian cống hiến và gắn bó lâu nhất. 

Hãy mô tả ngắn gọn về thông tin mô tả các công việc chính mà bạn đã từng trải qua trong quá trình làm việc tại các vị trí công việc cụ đó. Bạn hãy liệt kê các công việc chính nhất, dùng ngôn từ ngắn gọn và dễ hiểu để diễn đạt lại các công việc mà bạn đã từng làm. Đừng biến những dòng mô tả công việc đó thành một bản tường trình, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng mỏi mắt và vẫn không biết được ý trọng tâm mà bạn muốn nói đến là gì? 

4.3. Kỹ năng làm việc trong CV ECommerce Manager cần có được là gì?

Có kinh nghiệm làm việc thì chắc chắn phải có các kỹ năng làm việc, kỹ năng làm việc đối với vị trí mà giám đốc kinh doanh thương mại điện tử cần có đó chính là: 

Bạn có thể tham khảo một số các kỹ năng cần thiết mà một giám đốc kinh doanh thương mại điện tử cần phải có đó là: 

Kỹ năng sử dụng các loại công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Một số công cụ đó là kỹ năng sử dụng các công cụ google và facebook analytics, và đặc biệt là cần có thêm các kỹ năng SEO - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và SEM. 

Một giám đốc kinh doanh thương mại điện tử còn cần phải có thêm kiến thức về IT như: Thành thạo trong việc thiết kế về giao diện và trải nghiệm người dùng UX/UI. Kỹ năng phân tích và xử lý dữ liệu là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết để có thể áp dụng trong quá trình làm việc. 

Kiến thức kinh doanh nền tảng về kinh doanh, kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử, các phương tiện truyền thông, đặc biệt là kiến thức về xu hướng phát triển của thị trường người dùng trên internet. 

Đó là một số kỹ năng thiết yếu mà một giám đốc kinh doanh thương mại điện tử cần phải đáp ứng được. Đó cũng chính là một số gợi ý nho nhỏ cho bạn khi trình bày phần thông tin về kỹ năng làm việc trong CV ECommerce Manager. 

4.4. Thông tin người tham chiếu trong CV ECommerce Manager

Để toàn bộ các thông tin trên có căn cứ và mang tính xác thực nhất thì việc làm thêm phần người tham chiếu trong CV là vô cùng cần thiết. Trong phần này bạn cần thêm thông tin về người có địa vị và cấp bậc cao hơn tại công ty cũ - người mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và có mối quan hệ tốt với họ. Chính họ có thể là những người đưa ra những đánh giá khách quan nhất về trình độ và năng lực làm việc của bạn tại công ty cũ. Đây sẽ là một trong những thông tin mang tính xác thực, xác nhận thông tin trong CV có đúng hay không? Phần nội dung này có thể có hoặc không xuất hiện trong CV. 

Như vậy bạn đã biết cách để trình bày một CV ECommerce Manager rồi chứ? Nếu bạn hoàn toàn tự tin vào bản thân, lựa chọn được công ty xứng tầm và vị trí công  việc phù hợp với năng lực của bạn thì việc trình bày CV E Commerce Manager cũng không quá khó khăn đối với bạn. 

Hy vọng thông qua bài viết CV E Commerce Manager các bạn đã nắm được cách trình bày, bố cục sắp xếp, vai trò và tầm quan trọng của CV E Commerce Manager như thế nào? Chúc các bạn tạo được một CV hoàn chỉnh và sớm nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Đăng ngày 20/11/2020, 61 lượt xem