CV bác sĩ - Download mẫu siêu đẹp cùng cách viết chuyên nghiệp

Mục lục

1. Cách viết CV bác sĩ đơn giản chính xác nhất

1.1. Phần mở đầu “đưa lối”

Đối với một CV bác sĩ được nhà tuyển dụng lựa chọn và xem xét đâu chỉ là do tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị được đánh giá tốt. Mà cạnh đó sự ấn tượng đầu tiên cho sự mở đầu mới là yếu tố quyết định cho CV xin việc của bạn “bay tới sọt rác” hay là sự tiềm năng thu hút nhà tuyển dụng tới các phần tiếp theo.

Vậy nên, với vị trí ứng tuyển đòi hỏi cao về chuyên môn như và không cần nhiều cho sự sáng như bác sĩ thì hãy nhấn mạnh ngay về kỹ năng nhưng cũng tránh về sự phô trương. Thử lựa chọn sử dụng về một phông chữ màu sắc, thêm một chút hình ảnh và tính năng có thể đó sẽ là cách để tạo điểm nhấn.Phần mở đầu nên có phông chữ chuyên nghiệp qua mẹo về chữ đệm hay cỡ chữ to hơn để phân biệt khác so với thân. 

Hết sức lưu ý cho những điều cần tránh để nắm giữ thế chủ động ngay từ khi bắt đầu. Nếu bạn lo lắng về mẫu CV đẹp thì hãy tìm hiểu cùng timviec24h.vn ngay, cung cấp tới bạn những mẫu CV bác sĩ sẵn có chỉ mất thời gian chút ít cho việc chỉnh sửa là bạn đã tạo nên sự lôi cuốn tăng cơ hội tìm việc rồi.

Phần mở đầu cũng sẽ thường yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ về thông tin cá nhân từ địa chỉ ở, tên tuổi, cách thức liên hệ về email hoặc SĐT để nhà tuyển dụng liên hệ. Hơn nữa là bạn cũng cần giới thiệu được bản thân một cách ngắn gọn xúc tích tránh đi những yếu tố về tên email thiếu chuyên nghiệp gây mất thiện cảm đánh giá phần nào đó là cách bạn làm việc tồi.    

1.2. Những tiêu chí cần nhấn mạnh hơn

1.2.1. Kiến thức cùng các thành tích nổi trội

Vị trí bác sĩ sẽ luôn đòi hỏi ứng viên có trình độ học vấn và kiến thức về y tế y dược chuyên sâu và nếu bạn có nhiều thành tích tốt thì nhà tuyển dụng sẽ luôn xem xét và ưu tiên. Đôi khi một số nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên bác sĩ qua lĩnh vực mà họ cần đẩy mạnh tức là chuyên khoa. Ví dụ như bệnh viện chuyên về mắt thì đối tượng nhắm tới sẽ là ứng viên có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về mắt. Nhưng dù bạn khác chuyên môn mà muốn thử sức mình cũng không cần quá lo ngại vì quyết định cuối cùng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố kết hợp và điều bạn cần là chứng minh. 

Đối với mục học vấn bạn sẽ cần ghi rõ ràng về tên trường tham gia đào tạo, tên kho cùng chuyên khoa theo học, thời gian và kết quả hoàn thành. Hay như bạn có thể bổ sung về các khóa thực tập, đào tạo bổ sung liệt kê chi tiết nhất để nhận thêm điểm từ phía nhà tuyển dụng. 

1.2.2. Kinh nghiệm làm việc phong phú

Mục kinh nghiệm sẽ là nơi mà bạn mô tả về các công việc trước đây từng làm ra sao theo thứ tự gần nhất tới xa nhất hay như đâu là nơi gắn bó lâu hơn. Cung cấp thông tin một cách đầy đủ từ ngày tháng năm bắt đầu tới khi kết thúc vì nhà tuyển dụng cũng sẽ chú ý tới tần suất bạn nhảy việc. Các nhiệm vụ bạn thực hiện là gì, lộ trình thăng tiến ra sao và nếu kết quả luôn tốt thì đó là lợi thế của bạn. 

Nếu công việc của bạn à ít hơn 6 tháng thì hãy chú ý ghi rõ ràng về bản thân nghỉ việc hay bị sa thải trung thực. Nhưng vẫn luôn ưu tiên cho việc thách tích đạt được thể hiện kinh nghiệm dày dặn của bản thân tránh liệt kê các công việc không liên quan tới chuyên môn y tế dù bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. 

Ví dụ bạn trình bày như: 

“Bệnh viện timviec24h.vn 

Vị trí nhân viên y tế

+ Hỗ trợ quản lý phòng bệnh đã phân công theo lịch 

+ Trực tiếp chăm sóc bệnh nhân tới khám

+ Quản lý về các buồng bệnh, hồ sơ, dụng cụ y tế

+ Xử lý các vấn đề cấp cứu

+ Theo dõi sát tình trạng sức khỏe bệnh nhân tại khoa.”

Hoặc công việc phòng khám tư nhân:

“Phòng khám tư nhân HINH 

Vị trí điều dưỡng

+ Tiếp nhận bệnh nhân làm hồ sơ

+ Lấy mẫu máu để xét nghiệm

+ Hỗ trợ bác sĩ làm các nhiệm vụ khám bệnh”

Nếu như bạn có tham gia về các hoạt động khác từ thuyết trình, hội thảo hay chương trình gì đó liên quan tới y tế thì cũng đừng bỏ qua. Đưa ra tất cả sẽ là điểm cộng tốt nhất dành cho bạn tạo nên sự cạnh tranh với ứng viên khác. 

1.2.3. Đừng bỏ qua những kỹ năng của bản thân

Thể hiện về kỹ năng cũng được cho như là cách mà bạn đang “bán” bản thân mình vậy, PR thật tốt thì nhà tuyển dụng sẽ bị hấp dẫn lựa chọn. Chứng minh làm sao để nhà tuyển dụng có thể thấy được tất các các kỹ năng của bạn, những phẩm chất của một bác sĩ chuyên nghiệp đầy sự tự tin. Đặc biệt sự năng động, luôn kiên định sự tỉ mỉ hay cầu toàn là kỹ năng mà bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao về mình. 

Bên cạnh đó bạn còn là một bác sĩ đại diện cho bộ mặt của bệnh viện kỹ năng giao tiếp hiệu quả hòa đồng hiểu được bệnh nhân sẽ là dấu ấn tốt. Hãy nhớ ghi rõ tất cả để ghi điểm nhanh hơn với nhà tuyển dụng tạo nên sự khác biệt thể hiện về năng lực. 

Sự lựa chọn khác dành cho bạn khi bản thân là người mới tham gia làm việc và muốn phát triển bản thân thì bạn cũng nên đưa ra những khóa học bổ trợ. Thể hiện về mong muốn cùng sự phấn đấu không ngừng cho công việc khi có cơ hội làm việc. 

1.2.4. Mục tiêu nghề nghiệp cũng là yếu tố cần

Đưa ra được một mục tiêu nghề nghiệp để hưởng tới cũng giống như con đường sự nghiệp hay điểm xuất phát của cá nhân vậy. Do đó bạn việc bạn cần làm là tóm tắt khả năng một cách ngắn gọn tránh bỏ lỡ những điều quan trọng. Tập trung hướng tới các mục tiêu làm tăng hiệu quả công việc, góp phần phát triển phòng khám hay bệnh viện. 

Một đoạn tóm tắt tốt sẽ giúp bạn đi được nửa quãng đường và hãy nhớ bổ sung thông tin ngắn và dài hạn đó là ý tưởng không tồi. 

Ví dụ về một mục tiêu ngắn hạn: “Nâng cao trình độ chuyên môn phấn đấu 1 năm trở thành quản lý trong ngành y tế.”. Đưa ra mục tiêu dài hạn: “Theo đuổi công việc yêu thích” hay như “Trở thành một cán bộ ý tế cứu giúp nhiều bệnh nhân và đóng góp hết mình cho bệnh viện”. 

1.3. Kết thúc CV bác sĩ luôn thể hiện được mong muốn

Lời kết sẽ là nơi mà bạn xem xét bổ sung thêm về các thông tin hỗ trợ cho mọi thông tin đã trình bày đâu sẽ là mục cần điều chỉnh lại cho hoàn hảo. Đặc biệt chú ý về mục người tham chiếu sẽ cần đưa ra thông tin chính xác để minh chứng và nhà tuyển dụng có thể đối chiếu khi cần thiết. Từ đó giúp bạn khẳng định được năng lực của bản thân hơn rất nhiều nắm chắc được tỷ lệ thành công. 

Đôi khi cái kết với một lời cảm ơn thể hiện được mong muốn làm việc cũng là cách nhấn nhá tốt cho CV bác sĩ. Một người biết quan tâm tới mọi người chắc chắn sẽ luôn tạo nên kết quả và nhà tuyển dụng lại luôn mong chờ điều đó từ ứng viên. 

2. Một vài lưu ý cần tránh khi viết CV bác sĩ

2.1. Hãy nhớ rằng 100% không về chính tả

Bạn cũng cần biết rằng dù là CV theo ngôn ngữ hay dành cho bất kỳ vị trí nào đi chăng nữa đều không nên sai chính tả. Đặc biệt là khi bạn sẽ không muốn CV bị bỏ qua ngày khi người độc nhìn thấy lỗi chính tả đầu tiên như phần giới thiệu và kinh nghiệm hay kỹ năng nổi bật cũng không được dòm ngó tới. 

Vậy nên, hãy dành thời gian nhiều hơn cho việc kiểm tra lại lỗi chính tả hoặc là các công cụ có thể kiểm tra. Ví dụ như khi tạo CV qua Word bạn có thể dùng tab “Review >> Spelling và Grammar” để kiểm tra chính tả của mình. 

2.2. Đừng nên quá cường điệu mọi việc

Một lỗi sai được cho là rất phổ biến tại của các ứng viên khi thực hiện tạo CV xin việc không chỉ dành cho vị trí bác sĩ mà là tất cả các ngành nghề khác. Luôn luôn sử dụng về các từ ngữ phô trương, tâng bốc  từ đó tạo sự lhos đọc hay đơn giản là không cần thiết thể hiện vì nhà tuyển dụng có thể nhận thấy được. Hay như việc bạn lại cố gắng sử dụng nhiều về các cấu trúc phức tạp đoán ý từ đó dẫn tới việc hiểu nhầm, đừng quá lạm dụng hãy có gắn đơn giản hóa mọi điều hơn và thẳng thắn nhất có thể. 

2.3. Tránh sai thuật ngữ và CV tiếng anh cần khác CV tiếng việt

Thuật ngữ là điều được cho là cần cẩn trọng hơn đối với CV bác sĩ tiếng anh vì nếu bạn thể hiện khả năng ngoại ngữ không đúng cách như chuyên ngành thì đó lại là nỗi sai lầm lớn. Ví dụ như bác sĩ tai mũi họng có ứng viên điền là “ear-nose-throat doctor” nếu nghĩa hiểu dịch đó lại chính là “Otorhinolaryngologist”.

Hơn nữa rằng nếu bạn xin làm việc tại một môi trường quốc tế hoặc liên kết nước ngoài thì CV bác sĩ tiếng anh sẽ là tóm lược được về quá trình học tập cũng như việc nghiên cứu gần nhất. Là cử nhân thì sẽ bao gồm đưa ra thông tin về cơ sở theo học, thời gian mức điểm nhưng vớ thạc sĩ trở nên sẽ cần đính kèm về công trình nghiên cứu hoặc báo cáo. 

2.4. Font và cỡ chữ CV xin việc bác sĩ

Cỡ chữ dễ đọc nhất đối với nhà tuyển dụng và mong muốn nhận được các đánh giá cao đó là 11 hoặc 12. Cùng đó các cỡ chữ sử dụng có thể phổ biến nhất là Time New Roman cho tất các văn bản quy chuẩn, nhưng với CV bạn còn có thể sử dụng nhiều phông chữ thay thế đẹp mắt hơn như: Roboto, Helvetica, Calibri hay Garamond và Constantia,...Đặc biệt hơn là bạn hãy nhớ về việc căn lề cho CV của mình trở nên cân đối và hấp dẫn ánh mắt người nhìn hơn nhé. 

Hy vọng thông tin cung cấp tổng hợp trên bài viết sẽ là gợi ý tốt nhất để bạn có thể hoàn thành được một mẫu CV bác sĩ cho mình. Đem lại cơ hội và tương lai thành công với nghề đem lại sức khỏe cho mọi người.

Đăng ngày 20/11/2020, 65 lượt xem