Bí quyết viết CV

Mẫu CV an ninh - Gợi ý về cách viết hoàn chỉnh đảm bảo bố cục

1. Một số yếu tố chính của CV an ninh bạn cần đảm bảo

1.1. Phân biệt được CV với văn bản khác 

Một số yếu tố chính của CV an ninh bạn cần đảm bảo
Một số yếu tố chính của CV an ninh bạn cần đảm bảo

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người sẽ có sự nhầm lẫn về CV an ninh với đơn xin việc an ninh hoặc là sơ yếu lịch lịch tự thuật. Tuy nhiên, về thực tế thì các văn bản này lại hoàn toàn tách biệt với ý nghĩa thể hiện riêng kết hợp tạo nên một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh hơn. Vậy nên, trước khi bắt đầu cho việc viết một CV an ninh thì bạn sẽ cần tìm hiểu và nắm bắt các thuật ngữ cơ bản để phân biệt đơn xin việc và CV khác nhau thế nào rồi sau đó mới tiến tới xây dựng khung mẫu. 

Khi muốn tham gia làm việc với công việc an ninh thì có lẽ điều kiện tiên quyết đầu tiên đó là việc bạn cần tốt nghiệp trung học cơ sở và không hề có bất cứ tiền án tiền sự nào trước đó. Cùng đó là có một sức khỏe tốt nhất vì khung thời gian của an ninh không chỉ có ngày và bạn cần cả trực đem cùng vô vàn tình huống phát sinh khác. Đôi khi bạn sẽ cần chiến đấu chống lại những kẻ xấu với những mánh khóe và tình huống nguy hiểm cần có cách xử lý thông minh. 

Do đó nếu bạn đã thấy được bản thân có đầy đủ các yếu tố thì hãy chuẩn bị thật tốt và kẹp CV xin việc an ninh vào hồ sơ của mình cùng các giấy tờ khác về xác nhận hạnh kiểm, chứng nhận sức khỏe, chứng minh thư hoặc hộ khẩu bản sao để nộp tới đơn vị ứng tuyển. 

1.2. Nắm được bố cục là điều cơ bản nhất 

Nắm được bố cục là điều cơ bản nhất
Nắm được bố cục là điều cơ bản nhất 

Sau khi bạn phân biệt hay như xác định rõ ràng được đích đến của bản thân thì việc cần nắm được bố cục CV an ninh để tuân thủ và chọn lọc đưa thông tin là cần thiết. Làm sao để giúp bản thân nổi bật hơn đánh được trúng vào tâm lý và thỏa mãn được yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đặt ra. 

Hoàn thiện bố cục của CV an ninh sẽ bao gồm về cung cấp thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng về an ninh, mục tiêu nghề nghiệp, kiến thức,...

1.3. Tham khảo về một mẫu CV an ninh, tại sao không? 

Nếu bạn có sự khúc mắc hay chưa hoàn toàn tự tin với bản thân về cách tự sáng tạo cho bản thân một CV an ninh thì đừng nên lựa chọn về việc tham khảo một mẫu CV xin việc cho mình. Thông qua công cụ hỗ trợ và mạng internet hiện nay chắc chắn bạn sẽ không quá khó khăn để có được một mẫu thiết kế CV hoàn hảo nhưng để có sự khác biệt thì timviec356.vn mới đem lại cho bạn. 

Cung cấp tới bạn mẫu CV riêng biệt về an ninh cùng sự thiết kế bởi các chuyên gia, đa dạng, phong phú về cách trình bày, sắp xếp thông tin trong CV, màu sắc trong CV tạo nên sự hấp dẫn nhà tuyển dụng. Giúp bạn thảo gỡ được vấn đề 100 CV như một thể hiện được phong cách riêng của bản thân. 

2. Chọn lọc thông tin để viết CV an ninh hoàn hảo nhất 

Nắm bắt được mọi yếu tố thì bước chuẩn bị tiếp theo cho CV xin việc của bạn đó là cung cấp thông tin cho từng phần theo bố cục. Cụ thể sẽ là:

2.1. Thông tin ứng viên đơn giản nhưng chính xác 

Chọn lọc thông tin để viết CV an ninh hoàn hảo nhất
Chọn lọc thông tin để viết CV an ninh hoàn hảo nhất 

Về một bản CV thu hút người đọc ngay từ đầu sẽ cần cung cấp đầy đủ về thông tin để nhà tuyển dụng có thể nhận biết được bạn là ai và bạn ứng tuyển vị trí nào. Đơn giản hơn là việc bạn giới thiệu bản thân trong CV hay cung cấp các thông tin cá nhân trong CV về mình gồm họ tên, tuổi, địa chỉ nơi ở cùng cung cấp thêm về thông tin liên hệ (email hoặc số điện thoại trong CV đôi khi là cả hai). 

Ví dụ cụ thể hơn cho thông tin cá nhân là:

“Vũ Quốc Hưng 

Vị trí nhân viên an ninh

+ Ngày tháng năm sinh: 13/2/1999

+ Giới tính: Nam

+ Số điện thoại: 0789657432

+ Email: vuquochung@gmail.com

+ Địa chỉ: tại Phố Mễ Trì, Hà Nội

Thông tin đơn giản nhưng yêu cầu cao về độ chính xác và tin cậy để phục vụ cho nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn cũng như liên hệ khi cần tới. Do đó hãy chú ý nhé bỏ sót tức là bạn đã bỏ đi cơ hội mong muốn hay như thể hiện không tốt sẽ làm mất đi sự tôn trọng người đọc. 

2.2. Trình độ học vấn không quá đòi hỏi

Trình độ học vấn không quá đòi hỏi
Trình độ học vấn không quá đòi hỏi

Có lẽ trình độ học vấn trong CV đối với các vị trí an ninh thì nhà tuyển dụng sẽ không có sự đòi hỏi quá cao về cấp bậc tốt nghiệp đại học cao đẳng. Dù bạn tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng với kinh nghiệm hay kết quả làm việc tốt thì sự cạnh tranh của bạn vẫn là rất lớn. Bởi vậy mà bạn không quá lo lắng vì điều đó nhưng nếu bạn có cấp bậc cao và đào tạo nào đó thì cũng hãy trình bày cụ thể vì đó cũng điều giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. 

Cung cấp thông tin học vấn ngắn gọn và theo ví dụ như: 

“+ Trường: Cao đẳng CN bách khoa Hà Nội

+ Chuyên ngành: Điện - điện tử 

+ Xếp loại: khá”

2.3. Phân chia mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Phân chia mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng
Phân chia mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ luôn là phần không thể thiếu trong CV xin việc an ninh cũng như các CV xin việc khác. Bởi qua đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá về bạn liệu có thực sự mong muốn về công việc hay như có một lộ trình kế hoạch cụ thể. Hay như cũng là cách đánh giá về việc bạn có phù hợp với vị trí hay không và chọn lựa thay thế ứng viên khác. 

Do đó tốt nhất với mục tiêu nghề nghiệp bạn nên đưa ra mục tiêu ngắn và mục tiêu dài hạn phấn đấu ngăn sgojn, hướng theo trọng tâm để nhà tuyển dụng nhìn thấy. Cụ thể như mục tiêu ngắn: “Trong vòng 6 tháng nỗ lực cùng một tinh thần cao tôi sẽ tiến tới vị trí quản lý an ninh”, hoặc dài hạn như “Bản thân tôi luôn sẵn sàng cống hiến cùng việc nỗ lực chăm chỉ tại một môi trường làm việc chuyên nghiệp”. 

2.4. Trình bày nổi bật về kỹ năng cho CV an ninh 

Trình bày nổi bật về kỹ năng cho CV an ninh
Trình bày nổi bật về kỹ năng cho CV an ninh

Tại phần các kỹ năng trong CV để làm nổi bật cho bản thân tốt nhất vạn nên đưa tất cả các kỹ năng của bạn thân tạo nên sự thuyết phục với nhà tuyển dụng mong muốn của mình. Qua kỹ năng trình bày cũng là cách để bạn PR cho bản thân và chứng minh cho nhà tuyển dụng nhận thấy bạn mới là người phù hợp chứ không phải ứng viên khác. 

Đối với CV an ninh các kỹ năng bạn nên lựa chọn đưa vào để tạo điểm nhấn là: kỹ năng giao tiếp nhanh nhạy, sử dụng về các thiết bị máy tính văn phòng hiệu quả, xử lý tốt cho mọi tính huống, biết làm việc một cách độc lập và nhóm khi kết hợp, bản thân chịu được sự áp lực cho công việc,...Một ứng viên nổi bật cùng nhiều kỹ năng chắc chắn sẽ luôn làm tốt công việc và được nhà tuyển dụng chú ý tới. 

Hơn nữa là việc làm an ninh cùng sẽ cần tới những ứng viên có sự quyết đoán, linh hoạt trước khách hàng và nhân viên. Từ đó tạo nên sự đảm bảo an ninh tốt nhất cho công ty cùng những người làm việc xung quanh tại môi trường. 

2.5. Điều quan tâm hơn cả đó là kinh nghiệm làm việc

Điều quan tâm hơn cả đó là kinh nghiệm làm việc
Điều quan tâm hơn cả đó là kinh nghiệm làm việc

Liệu bạn có biết rằng kinh nghiệm làm việc trong CV sẽ luôn là điểm quan trọng nhất và được nhà tuyển dụng chú ý rất nhiều trong CV hay không. Đặc biệt là những kinh nghiệm có liên quan trực tiếp tới vị trí ứng tuyển công việc an ninh trước đó mà bạn sở hữu. Chắc chắn đó sẽ là điểm cộng lớn nhất dành cho bạn để đánh bật dễ dàng những hồ sơ khác đang ở thế cạnh tranh với bạn. 

Vì nhu cầu tuyển dụng an ninh lớn mà các yêu cầu lại không hẳn quá khắt khe chỉ có những môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn thì nhà tuyển dụng mới đặt ra những yêu cầu riêng biệt. Cũng vì vậy mà số lượng lao động tham gia ứng tuyển luôn luôn lớn và sự sàng lọc lại sẽ căn cứ vào chính kinh nghiệm mà bạn thể hiện. 

Thông qua kinh nghiệm sẽ luôn là một bằng chứng thực tết nhất cho thấy bạn có thể làm việc trong tương lai ra sao. Thay vì bạn là người nói giỏi và nói lý thuyết thì kinh nghiệm là sự thuyết phục. Bạn có kinh nghiệm cũng là điểm lợi hơn cho nhà tuyển dụng vì họ sẽ giảm bớt được phần nào đó về chi phí tránh được các lỗi về lúng túng khác khi nhân viên mới tiếp nhận công việc gây ảnh hưởng tới công ty. 

Gợi ý về kinh nghiệm làm việc bạn có thể trình bày như sau: 

“Trung tâm thương mại Big C TL

Vị trí nhân viên an ninh 

Mô tả công việc

+ Thực hiện kiểm soát người cùng tài sản tại trung tâm.

+ Thường xuyên tuần tra các khu vực được phân công công việc.

+ Ghi chép đầy đủ và rõ ràng về tình hình tại sổ hoặc phần mềm.

+ Chủ động vận hành và kiểm sát các thiết bị. 

+ Xử lý các vấn đề gây ảnh hưởng tới an ninh của trung tâm và mọi người xung quanh.”

3. Một vài lưu ý khác khi viết CV an ninh 

Một vài lưu ý khác khi viết CV an ninh
Một vài lưu ý khác khi viết CV an ninh 

Tất nhiên với các thông tin chính bạn cầm đảm bảo sẽ cần trình bày một cách chi tiết nhưng cạnh đó cũng sẽ có thông tin bổ sung để CV an ninh trở nên hoàn thiện hơn như sở thích, tham chiếu,...Hơn nữa là cũng sẽ có một số lưu ý khác sẽ được bật mí dưới đây. 

+ CV đạt chuẩn sẽ cần được trình bày rõ ràng theo cấu trúc và quy ước về phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV cũng như phần background CV trở nên dễ dàng. Nhấn mạnh mục chính thông qua việc in đậm để tạo sự nổi bật. 

+ Hoàn thành CV an ninh cũng cần chú ý tới định dạng với một văn bản học thuật, thẳng hàng cân đối cùng ý viết thể hiện được sự cô đọng và súc tích nhất. 

+ Độ dài tối thiểu hoàn hảo nhất là 1 hoặc 2 trang A4 tránh việc dàn trải quá nhiều, không mắc các lỗi chính tả trong CV gây sự rốt mắt cho người đọc và hơn nữa nhà tuyển dụng cũng sẽ không chỉ phỏng vấn mình bạn. 

Bởi vậy hy vọng với những thông tin cùng dàn ý trình bày được chia sẻ tại bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn và hoàn thành được mẫu CV an ninh nhanh nhất nắm chắc cơ hội việc làm trong tay.   

Đăng ngày 14/10/2022, 232 lượt xem