Bí quyết viết CV

CV Account Manager – tự tin tỏa sáng trước nhà tuyển dụng

1. CV Account Manager – vũ khí lợi hại giúp sự nghiệp thăng hoa

Account Manager hay còn được biết đến là vị trí quản lý bộ phận Account trong các công ty truyền thông, quảng cáo. Theo đó, các yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng đối với vị trí này cũng khá nghiêm ngặt và khắt khe, trước hết phải kể đến chính là CV xin việc.

Để có thể ứng tuyển thành công vào bất kỳ vị trí công việc nào nói chung và việc làm Account Manager nói riêng, điều đầu tiên các bạn cần lưu ý đó chính là chuẩn bị kỹ lưỡng một bộ hồ sơ xin việc, chú trọng nhất là CV. Vậy CV là gì ? là tài liệu quan trọng, là vũ khí bí mật giúp bạn có thể “ăn điểm” nhanh chóng trong mắt nhà tuyển dụng trước khi đến với vòng phỏng vấn. Theo đó, toàn bộ hình ảnh, trình độ, năng lực của bạn liên quan đến vị trí ứng tuyển sẽ đều được thể hiện qua mẫu CV xin việc này. Điều này đồng nghĩa với việc CV Account Manager cũng chính là hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

CV Account Manager – vũ khí lợi hại giúp sự nghiệp thăng hoa
CV Account Manager – vũ khí lợi hại giúp sự nghiệp thăng hoa

Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào các thông tin được ghi trong CV Account Manager để đưa ra những nhận xét, đánh giá toàn diện về ứng viên, nắm bắt được khả năng và mức độ phù hợp với công việc. Nhất là đối với vị trí quan trọng, quản lý cả một bộ phận và với các doanh nghiệp quy mô nhỏ thì đây cũng được xem là một lãnh đạo chủ chốt, có vai trò không nhỏ trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Như vậy, việc tạo nên một mẫu CV Account Manager hay và ấn tượng là điều rất cần thiết đối với ứng viên, giúp các bạn có thể tự tin tỏa sáng trước nhà tuyển dụng. Đây chính là bước đệm quan trọng thúc đẩy cho sự nghiệp của các bạn được thăng hoa, đạt được thành công như mình mong muốn.

Đối với vị trí này trong lĩnh vực Marketing bạn phải bắt đầu với vị trí account executive trong khoảng 2-3 năm kinh nghiệm. Sau đó khi bạn đã tích lũy kiến thức đầy đủ bạn có thể apply vào vị trí account manager và account director. Bạn có thể tham khảo thêm cv account executive tại đây.

2. Nhà tuyển dụng yêu cầu điều gì ở CV Account Manager?

Như đã nói ở trên, CV là tài liệu không thể thiếu để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên trong quá trình tuyển chọn. Do đó, họ cũng sẽ đưa ra các tiêu chí, yêu cầu nhất định, lấy đó làm cơ sở, tiêu chuẩn để đưa ra quyết định đúng đắn, lựa chọn được các ứng viên xứng đáng với vị trí việc làm Account Manager. Cụ thể, đối với một mẫu CV xin việc Account Manager, các bạn sẽ cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Nhà tuyển dụng yêu cầu điều gì ở CV Account Manager
Nhà tuyển dụng yêu cầu điều gì ở CV Account Manager

2.1. CV Account Manager cần tuân thủ theo bố cục khoa học

Một người giữ vị trí quản lý cả một bộ phận, đóng vai trò lãnh đạo như Account Manager thì phong cách làm việc là yếu tố rất quan trọng, thể hiện được uy quyền cũng như chứng minh năng lực của họ. Theo đó, ngay từ mẫu CV xin việc, các bạn cũng cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được mình là người làm việc có khoa học, cẩn thận trong từng chi tiết.

Mẫu CV xin việc Account Manager cần được sắp xếp thông tin trong CV theo bố cục hợp lý, khoa học, từng tiêu đề được phân chia rõ ràng, nổi bật để nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin cần thiết nhất. Các bạn có thể đưa thông tin vào các ô vuông riêng để thông tin không bị lẫn, bị rối. Song bạn cũng cần lưu ý cách tạo các ô vuông chứa thông tin cần phải phù hợp, vừa đủ, không to quá khiến thừa khoảng trắng hay không nhỏ quá khiến nội dung bị chen chúc và khó nhìn. Trong việc sắp xếp bố cục CV, các bạn cần lưu ý, chọn lựa những mục nào quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn biết để đưa lên phía trên, không để mãi phía dưới cùng CV và đặt các mục ít liên quan lên trên đầu, điều này sẽ giúp CV của bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

CV Account Manager cần tuân thủ theo bố cục khoa học
CV Account Manager cần tuân thủ theo bố cục khoa học

Cụ thể, một mẫu CV xin việc Account Manager theo tiêu chuẩn thường sẽ bao gồm các phần được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống, từ trái sang phải như sau:

- Giới thiệu bản thân trong CV 

- Thông tin cá nhân trong CV

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Các kỹ năng trong CV và Trình độ chuyên môn

- Trình độ học vấn trong CV

- Kinh nghiệm làm việc trong CV

- Một số thông tin thêm trong CV như là sở thích trong CV, người tham chiếu CV,…

2.2. Nội dung chi tiết, thể hiện được thông tin chính xác

Phần thứ 2 cũng là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm, đặt ra tiêu chí cao nhất để đánh giá về ứng viên đó chính là nội dung của mẫu CV xin việc. Đây là phần mà các bạn có thể “show” ra được những ưu điểm, tài năng của mình, khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy được bạn xứng đáng có được vị trí công việc Account Manager.

Nội dung chi tiết, thể hiện được thông tin chính xác
Nội dung chi tiết, thể hiện được thông tin chính xác

Nội dung của CV sẽ được trình bày theo đúng bố cục mà bạn đã vạch ra trước đó một cách chi tiết, rõ ràng. Các bạn cần nhớ rằng, những gì bạn viết tại phần này sẽ là cơ sở quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn bạn đến vòng phỏng vấn hay không? Chính vì vậy hãy đảm bảo luôn thật cẩn thận trong vấn đề cung cấp thông tin.

Các thông tin trong phần này yêu cầu cần cụ thể, chính xác và đúng với thực tế. Bạn tuyệt đối không được khoa trương, nói sai sự thật về bản thân, thổi phồng CV như là đã có nhiều kinh nghiệm, có đầy đủ các kỹ năng quản lý,… nhưng trên thực tế bạn chỉ vừa ra trường và kinh nghiệm, kỹ năng chưa có nhiều. Nhà tuyển dụng là người rất tinh tế, có thể qua CV mà biết được bạn đang nói thật hay nói dối, thông qua đó, đánh giá về tính cách, phẩm chất đạo đức và chắc chắn sẽ không ai muốn tuyển một người không trung thực vào đảm nhiệm vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp. Do đó, hãy thật lưu ý với các thông tin bạn đưa ra ở phần nội dung để không đánh mất cơ hội của mình nhé!

2.3. Hình thức CV cần nổi bật, tạo phong cách cá nhân

Bên cạnh nội dung thì hình thức CV cũng là điều mà các nhà tuyển dụng rất quan tâm, chú ý và lấy làm cơ sở đánh giá về ứng viên. Mặc dù không ai hoàn hảo, song để đảm nhiệm một vị trí quản lý trong doanh nghiệp như Account Manager thì các bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí một cách toàn diện. Có nghĩa là bạn có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, đồng thời cũng biết cách để thể hiện những nội dung đó một cách độc đáo, thu hút.

Hình thức CV cần nổi bật, tạo phong cách cá nhân
Hình thức CV cần nổi bật, tạo phong cách cá nhân

Mẫu thiết kế CV xin việc Account Manager ở đây cần thể hiện được phong cách, dấu ấn của từng cá nhân. Bởi nếu ứng viên nào cũng gửi đến một bản CV theo chuẩn mô típ đã có sẵn thì không có gì đặc biệt và không đủ sức, đủ tầm để chinh phục được vị trí Account Manager. Do đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người sáng tạo, có tư duy tốt, biết cách khiến cho mình trở nên nổi bật, tạo được ấn tượng mạnh mẽ.

CV Account Manager của bạn có thể thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, có sự phối màu sắc trong CV hài hòa, nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu khi đọc, thông tin trình bày vừa đủ, cung cấp được những gì nhà tuyển dụng cần. Làm được những điều này, CV của bạn sẽ nhận ngay điểm cộng và giúp con đường chinh phục vị trí Account Manager dần được rút ngắn.

3. Bật mí cách viết CV xin việc Account Manager ấn tượng

3.1. Đi vào đúng trọng tâm những thông tin nhà tuyển dụng cần

Một người quản lý là người biết chọn lọc các thông tin cần thiết cho CV của mình được hoàn hảo. Theo đó, khi viết CV xin việc Account Manager, bạn cần biết đâu là điều mà nhà tuyển dụng cần, đâu là thông tin giúp bạn ăn điểm, chinh phục vị trí Account Manager dễ dàng.

Đi vào đúng trọng tâm những thông tin nhà tuyển dụng cần
Đi vào đúng trọng tâm những thông tin nhà tuyển dụng cần

Cụ thể, đối với vị trí Account Manager, nhà tuyển dụng thường sẽ tập trung vào phần kinh nghiệm, kỹ năng và mục tiêu của ứng viên như thế nào, có phù hợp và đáp ứng được công việc của họ hay không? Do đó, các bạn hãy làm sao để nêu bật được những thông tin trọng tâm đó.

Trong phần kinh nghiệm, bạn từng đảm nhận các công việc, vị trí nào trước đó, thành tích đạt được là gì hay các kỹ năng liên quan đến vị trí Account Manager, những mục tiêu mà bạn đặt ra cho công việc sau này khi được nhận vào làm thì hãy liệt kê chi tiết, cụ thể để nhà tuyển dụng nắm được. Song, những thông tin này cũng cần được chọn lọc kỹ lưỡng, tóm tắt và bao quát chứ tuyệt đối không viết quá lan man, dài mấy trang A4 mà không nói lên được bạn thực sự có những ưu điểm gì. Việc viết các nội dung như thế nào cũng là một tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn. Do đó, cũng cần hết sức chú trọng về vấn đề này khi viết CV Account Manager.

3.2. Thể hiện được khả năng quản lý, lãnh đạo

Thể hiện được khả năng quản lý, lãnh đạo
Thể hiện được khả năng quản lý, lãnh đạo

Quản lý, lãnh đạo là kỹ năng không thể thiếu đối với vị trí Account Manager, do đó bên cạnh những thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng hay mục tiêu nghề nghiệp thì các bạn cần phải đưa ra các minh chứng khẳng định kỹ năng lãnh đạo của mình.

Trong CV, đặc biệt là phần kinh nghiệm, các bạn có thể đan xen một số trải nghiệm làm lãnh đạo của mình để nhà tuyển dụng thấy được hay những thành tích đạt được trong hoạt động kinh doanh nhờ vào khả năng lãnh đạo của mình. Thậm chí nếu bạn đã từng tham gia vào các lớp học quản lý, lãnh đạo thì cũng có thể ghi vào CV để thuyết phục nhà tuyển dụng.

3.3. Cung cấp các số liệu chứng minh

Cung cấp các số liệu chứng minh
Cung cấp các số liệu chứng minh

Có thể thấy, ứng viên và nhà tuyển dụng thực tế chỉ là những người xa lạ, chưa quen biết hay chưa từng gặp nhau. Do đó, những điều bạn viết trong CV chỉ là một phần và chưa thể chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy đó là sự thật. Điều này đồng nghĩa với việc CV của bạn cần có thêm các số liệu cụ thể để chắc chắn, chứng minh được những kinh nghiệm, kỹ năng mình có là phù hợp với vị trí Account Manager.

Theo đó, hãy cung cấp đến cho nhà tuyển dụng những con số biết nói ở trong bản CV xin việc như là thành tích bạn đạt được khi làm việc ở công ty cũ như thế nào, doanh số tăng từ bao nhiêu lên bao nhiêu nhờ sự quản lý, lãnh đạo của bạn hay các mốc thời gian cụ thể mà bạn tốt nghiệp, bạn làm ở công ty cũ,… Tất cả những số liệu này sẽ không dư thừa mà còn là cơ sở để nhà tuyển dụng nhận định đúng đắn về bạn cũng như giúp họ đưa ra được quyết định chính xác nhất.

3.4. Đan xen các thuật ngữ chuyên ngành

Đan xen các thuật ngữ chuyên ngành
Đan xen các thuật ngữ chuyên ngành

Ngoài ra, để CV Account Manager của bạn thêm ấn tượng và có sức thuyết phục, hãy đan xen thêm các thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến quảng cáo trong mục kinh nghiệm hay mục tiêu nghề nghiệp của mình để nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự am hiểu về lĩnh vực và đáp ứng được yêu cầu của vị trí Account Manager.

Một số thuật ngữ bạn có thể sử dụng như là television commercial, storyboard, print advertising, tagline, key message, art, contact, strategic planning,… Tuy nhiên, việc đưa các thuật ngữ này vào CV cũng cần có chọn lọc và ở mức độ vừa phải, không đưa tràn lan quá nhiều và khiến thông tin bị rối, nhà tuyển dụng khó tiếp cận và khiến bạn mất điểm.

4. Một số lưu ý khi viết CV Account Manager bạn cần biết

Trong quá trình viết CV xin việc Account Manager, để đảm bảo có được một hình ảnh đẹp nhất, một mẫu CV hoàn hảo nhất gửi đến nhà tuyển dụng, bên cạnh việc tuân thủ về nội dung, hình thức, các bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề khác như sau:

- CV Account Manager cần sử dụng từ ngữ chuẩn chỉnh, nghiêm túc, văn phong phù hợp, không dùng các từ ngữ địa phương gây khó hiểu, không sử dụng các ngôn ngữ không phổ biến hay thiếu lịch sự, tôn trọng.

- Tuyệt đối không được mắc các lỗi chính tả trong CV, hay nói không với việc gạch, tẩy xóa trong CV xin việc bởi điều này sẽ khiến bạn bị đánh giá là làm việc thiếu chuyên nghiệp, bất cẩn và cơ hội việc làm sẽ nhanh chóng tuột mất.

Một số lưu ý khi viết CV Account Manager bạn cần biết
Một số lưu ý khi viết CV Account Manager bạn cần biết

- Không quá kiêu căng, ngạo mạn và tự tin thái quá khi cung cấp các thông tin trong CV, hãy thể hiện bạn là người biết điều, một ứng viên đi xin việc chứ không phải nhà tuyển dụng đang xin bạn vào làm việc.

- CV Account Manager chỉ nên tóm gọn trong 1 – 2 trang giấy A4 là đủ, tránh dài dòng, lan man và xa rời thực tế.

- Đừng quên cách chèn ảnh vào CV để mẫu CV của bạn được hoàn hảo hơn, lưu ý ảnh cũng cần nghiêm túc, rõ nét và phù hợp.

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã nắm rõ được cách viết CV Account Manager như thế nào để có thể tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng, mang về cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 23 lượt xem