Phái Đẹp

Có nên cưới năm tam tai và những điều bạn không thể bỏ qua

Có nên cưới năm tam tai và những điều bạn không thể bỏ qua

Có nên cưới năm tam tai hay không là vấn đề khiến nhiều đôi uyên ương phải đau đầu. Bởi với họ, ai cũng mong muốn rằng cuộc sống hôn nhân phía trước của mình phải thật hạnh phúc và trọn vẹn.

Có nên cưới năm tam tai?

Theo văn hóa Á đông nói chung và Việt Nam nói riêng, chúng ta có rất nhiều học thuyết để xem tuổi khi trong chuyện cưới xin. Trong đó, dựng vợ gã chồng vào năm tam tai hay kế đô… là điều không nên vì đây là đều là những thời điểm không tốt.

Tuy nhiên, kiêng kỵ cưới xin vào năm tam tai chỉ là truyền thuyết theo thần sát (sao tốt xấu) với mong muốn tránh được nhiều điều không may mắn sẽ đến trong cuộc sống.

Vì thế, nếu muốn tính đến chuyện về chung một nhà vào năm tam tai, các đôi uyên ương không cần phải quá né tránh. Bởi chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hôn nhân sau này của hai bạn.

Nếu vẫn còn quá lo lắng, các cặp đôi có thể tìm chuyên gia về lĩnh vực này để hóa giải những điều không may theo quan niệm dân gian.

Vì sao có quan niệm tránh cưới hỏi vào năm tam tai?

Từ xưa, dân gian đã truyền tai nhau rằng nếu cưới xin vào năm tam tai, cặp đôi ấy sẽ gặp những điều khó khăn, vất vả hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là các vấn đề nhỏ trong cuộc sống.

Bởi để gặp những vấn đề lớn hơn ở chuyện dựng vợ gã chồng trong thời điểm này, gia đình hai bên cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố và điều kiện khác.

Nếu kết quả cho thấy các yếu tố đều xấu, khi đó hai bạn mới có căn cứ tạm thời kết luận đó là điềm xấu.

Ngược lại, nếu kết quả cho thấy có tốt có xấu, các cặp đôi nên xem xét kỹ lưỡng sự cân bằng của âm dương cũng như ngũ hành. Để từ đó, bạn mới có thể đưa ra quyết định chính xác là nên hay không nên cưới hỏi vào năm tam tai.

Đám cưới có hóa giải được hạn tam tai?

Những thông tin về việc hóa giải hạn trong năm tam tai dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu mong muốn tìm được cách hóa giải triệt để, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của người có chuyên môn nhé.

Theo quan niệm của các thế hệ trước, kết hôn và sinh con đều là những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, được xem là điềm hỷ (mang lại nhiều sự tốt lành).

Người xưa tin rằng các sự kiện này có khả năng hóa giải được những điềm xấu, giúp cho chuyện dữ hóa lành.

Xem tuổi vợ để chọn ngày tháng cưới

Nếu hai bạn thật lòng yêu thương cũng như muốn gắn kết với nhau đến trọn đời, các cặp đôi chỉ cần chọn ngày tháng sao cho có tốt cho cô dâu là được. Vì người xưa có câu “Kết hôn để xem tuổi của phụ nữ, làm nhà để xem tuổi người đàn ông”.

Trong đó, việc tính ngày tháng cưới xin là cân nhắc ngũ hành tương sinh hay can chi tương hợp. Tùy thuộc vào từng tuổi, từng mệnh của mỗi cô dâu tương lai mà sẽ có cách chọn ngày giờ cưới tốt khác nhau.

Để từ đó, các đôi uyên ương có thể hóa giải hạn tam tai bằng việc cưới hỏi vào thời điểm này.

Tình cảm là yếu tố quan trọng nhất

Các đôi uyên ương cũng nên hiểu rõ điều quan trọng là dù tuổi nào, có tam tai hoặc không thì trong việc cưới xin quan trọng nhất vẫn luôn là tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Nếu như tình cảm đủ lớn và chân thành thì dù là có dựng vợ gã chồng vào năm tam tai đi chăng nữa, đời sống hôn nhân của các đôi uyên ương cũng sẽ hạnh phúc viên mãn.

Ngược lại, ngày giờ tốt đến mấy nhưng nếu hai bạn không có sự đồng điệu trong tâm hồn cũng như sự tương hợp trong quan điểm sống thì cũng khó có được một cuộc hôn nhân mỹ mãn như mơ ước.

Qua bài viết này, The Asian Parent hi vọng các đôi uyên ương đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc có nên cưới năm tam tai hay không. Điều quan trọng nhất trong việc “thành gia lập thất” vẫn là tình cảm của cả hai dành cho nhau.

Vì thế, chỉ có hai bạn mới là người quyết định cuộc hôn nhân này sẽ ra sao chứ không nên dựa hoàn toàn vào quan niệm dân gian nhé.

Đăng ngày 07/07/2022, 52 lượt xem