Chia sẻ những thông tin về Đại học Washington mà bạn nên biết

Mục lục

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Washington

Trường Đại học Washington là một trường đại học nghiên cứu công lập với tên gọi tắt là UW tại Seattle, Washington hiện nay. Đây là ngôi trường lâu đời nhất và nhận được nhiều công nhận nhất tại Hoa Kỳ, thành lập từ năm 1861.

Trường Đại học Washington mỗi năm có hơn 46 nghìn sinh viên ghi danh theo học với các bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thông qua 140 phòng ban ở các trường khác nhau. Trường Đại học Washington có 3 cơ sở, cơ sở chính tại Seattle, hai cơ sở còn lại tại Bothell và Tacoma.

Đại học Washington luôn nằm trong top những ngôi trường danh giá tại Hoa Kỳ hiện nay, trường thuộc thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Mỹ và liên tục nhiều năm liền nằm trong top 15 ngôi trường đại học danh giá nhất thế giới theo nhiều ấn phẩm quốc tế đưa ra.

Sinh viên của trường, giảng viên hay các cựu sinh viên của Đại học Washington đã có nhiều các cá nhân đoạt giải thưởng danh giá như giải Pulitzer, Nobel, đạt học bổng Fulbright, Marshall, Rhodes,.. Trường cũng là thành viên của nhiều Viện Hàn Lâm uy tín hiện nay. Khoa y tốt nhất nước Mỹ thuộc về Đại học Washington, cùng với đó là rất nhiều các chuyên ngành đào tạo hành đầu khác như khoa học máy tính, kinh doanh, dược, luật, kỹ thuật và thống kế.

Trường Đại học Washington đã cung cấp rất nhiều các khóa đào tạo cử nhân, cao học, tiến sĩ với con số khóa học lên đến hơn 1800 khóa được tổ chức tại 16 trường cao đẳng, đại học trực thuộc trực tiếp của trường. Có thể nói Đại học Washington là một ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu, một ngôi trường danh giá mà rất nhiều các bạn học sinh tại Mỹ mơ ước và các bạn du học sinh Việt Nam hướng đến hiện nay.

Trường Đại học Washington còn đạt được rất nhiều các thành tích đáng nể đó nhé! Để bỏ túi những thông tin hữu ích này và cung cấp thể hiểu biết cho bản thân qua phần chia sẻ tiếp theo về thành tích nổi bật, đáng nể của trường Đại học Washington nhé!

2. Trường Đại học Washington và những thành tích đáng nể

Khi nói về thành tích đáng nể mà trường Đại học Washington đã đạt được thì không thể bỏ qua được những thông tin như sau:

- Theo tờ US News & World Report được ra bảng xếp hạng về các trường đại học ưu hạng Hoa Kỳ năm 2007, trường Đại học Washington được xếp thứ 11 trong số tất cả các trường Đại học công lập tại Mỹ và xếp vào tầng 1 của các Viện đại học Quốc gia.

- Trên tờ tạp chí Entrepreneur đã xếp hạng “Trung tâm phát kiến” của trường Đại học Washington vào hàng thứ 5 trong số các trung tâm hàng đầu tại Hoa Kỳ.

- Trong tế báo kinh tế uy tín của Anh, The Economist đã xếp hạng “Chương trình đào tạo giám đốc” thuộc bậc cao học của trường Đại học Washington vào hàng thứ 3 Hoa Kỳ.

- Trong cuộc thăm dò mệnh danh “Top 100 Global Universities – 100 Đại học thượng thẳng toàn cầu” trên tờ tuần san Newsweek xếp hàng trường Đại học Washington đứng thứ 22 trên thế giới.

- Trong năm 2007, trên ấn bản Academic Ranking of World Universities, đưa trường Đại học Washington đứng thứ 1 trong những trường đại học trên thế giới.

- Theo tờ US News & World Report đánh giá trường Y khoa và trường Điều dưỡng của Đại học Washington xếp hạng nhất.

- Trường Y khoa của Đại học Washington cũng là trường chuyên môn về y tế duy nhất tại đất Mỹ được xếp vào top 10 trường y khoa ưu hạng và có đến 8 môn chuyên ngành đặc biệt tại đây.

- Trường Điều dưỡng của Đại học Washington cũng được xếp vào hạng nhất trên toàn quốc kể từ năm 1984 thông qua quốc thăm gì về các trường điều dưỡng tại Hoa Kỳ thực hiện đầu tiên.

- Tại trường Đại học Washington với chương trình cao học về các sự xã hội, được tờ báo US News & World Report, xếp hạng thứ 3, cùng với các trường Đại học Columbia, Đại học Chicago và Đại học California-Berkeley.

- Các chương trình học về phát âm bệnh lý học, thính học và các chương trình cao học về đồ gốm mỹ nghề của Đại học Washington cũng được xếp hạng 3 đó nhé!

- Đại học Washington với khoa kiến tạo sinh học được xếp hạng 4 và chương trình điện toán được xếp hạng thứ 7.

- Tại Đại học Washington với ngành vật lý nguyên tử được xếp hạng 2 toàn quốc.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng trường Đại học Washington đạt được rất nhiều các thành tích đáng nể và là một trong những ngôi trường danh giá được nhiều bạn học sinh, sinh viên hướng đến hiện nay. Vậy chương trình học của trường Đại học Washington hiện nay như thế nào, cùng đọc ngay phần tiếp theo của bài viết này nhé!

3. Bậc học, khóa học và ngành học tại Đại học Washington

Trường Đại học Washington mang đến rất nhiều các chương trình học cấp bằng cử nhân đại học, thạc sĩ và tiến sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau. Theo thống kê thì có khoảng 140 ngành được xếp hạng vào các trường cao đẳng và các khoa, cụ thể như sau:

+ Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học.

+ Khoa Kinh doanh Michael G. Foster

+ Khoa Quốc tế học Henry M.Jackson

+ Cao đẳng Môi trường Xây dựng.

+ Cao đẳng Giáo dục.

+ Cao đẳng Kỹ thuật

+ Cao đẳng Môi trường

+ Khoa Nha.

+ Khoa Khoa học máy tính và Kỹ thuật Paul G.Allen.

+ Khoa sau Đại học.

+ Khoa Luật.

+ Khoa Thông tin.

+ Khoa Công tác xã hội.

+ Khoa Dược.

+ Khoa Hải dương học.

+ Khoa Điều dưỡng.

+ Khoa Chính sách công và Nhà nước Daniel J.Evans

+ Khoa Y tế công cộng.

+ Khoa Khoa học Đại dương.

Trường Đại học Washington cung cấp các chương trình bậc Đại học, Cao học và bằng đào tạo chuyên ngành cụ thể như sau:

- Chương trình tiếng Anh – nhà trường cung cấp rất nhiều các chương trình học khác nhau cho sinh viên, được thiết kế dựa trên các nhu cầu khác nhau của sinh viên quốc tế đến từ nhiều đất nước. Theo đó trường không chỉ giúp sinh viên nâng cao được khả năng tiếng Anh mà còn giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về văn hóa đất nước Mỹ một cách dễ dàng nhất và những kiến thức chuyên môn hấp dẫn.

- Khoa nhân văn gồm có lịch sử và nghệ thuật, tiếng Anh, kịch, ngôn ngữ hiện đại, tôn giáo, âm nhạc và tâm lý học. Mang đến nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn lựa chọn chuyên ngành theo học phù hợp nhất với nhu cầu, đam mê và sở thích của bản thân.

- Khoa Khoa học tự nhiên gồm có các môn sinh học, khoa học trái đất và hành tinh, hóa học, kỹ sư, toán và khoa học máy tính, nghiên cứu môi trường, dược, điều dưỡng, tiền y khoa, vật lý,.. mang đến sự đa dạng lựa chọn chuyên ngành với các bạn theo học và muốn học khối tự nhiên hiện nay tại Đại học Washington.

- Khoa xã hội học bao gồm nhân chủng học, đất nước học quản trị kinh doanh, tội phạm học, môi trường, giáo dục, giới tính học, lịch sử, quốc tế học, kinh tế học, chính trị học,…

Ngoài những thông tin chia sẻ ở trên thì có thể kể đến rất nhiều khoa được đào tạo tại trường Đại học Washington hiện nay như: hàng không và vũ trị, nghiên cứu dân tộc mỹ, ngành kiến thức, gây mê, nhân học, thiên văn học, khoa học khí quyển, kỹ thuật sinh học, cấu trúc sinh học, tin học y sinh và y tế, đạo đức sinh học và nhân viên, thống kê sinh học, nghiên cứu Trung Quốc, nghiên cứu điện ảnh và truyền thống, tôn giáo so sánh, nghiên cứu Canada, kinh tế học, nội nhan, khoa học môi trường và quản lý tài nguyên, nghiên cứu về giới – phụ nữ và tình dục, khoa học bộ gen,…..

Như vậy bạn có thể thấy được rằng, tại trường Đại học Washington hiện nay đào tạo rất đa dạng với nhiều chương trình, chuyên ngành khác nhau cho các bạn lựa chọn, khi quyết định du học tại trường UW này. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo thành công và có được sự lựa chọn tuyệt vời cho bản thân về ngành học tại ngôi trường học tập tốt như này nhé!

4. Một số thông tin khác về Đại học Washington bạn cần nắm được

Khi tìm hiểu về trường Đại học Washington hiện nay, bạn cần nắm thêm và hiểu được thêm một số các thông tin cần thiết như sau:

Thứ nhất, học phí tại trường cho một năm học khoảng hơn 33.000USD/năm học.

Thứ hai, các kỳ nhập học cho sinh viên mới rơi vào các tháng trong năm là tháng 1, tháng 3, tháng 6, và tháng 9.

Thứ ba, để có thể nhận học thì bắt buộc bạn phải đạt một số yêu cầu về tiếng Anh như sau: Đối với bậc đại học thì tốt nghiệp THPT và đạt TOEFL 540 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Đối với bậc sau đại học thì cần hoàn tất chương trình đại học và đạt được TOEFL 580 hoặc IELTS 7.0 trở lên.

Xu hướng lựa chọn du học của rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay là trường Đại học Washington, để có thể nhập học thì bạn cần đảm bảo các điều kiện như trên đã nói, đặc biệt du học tại ngôi trường này bên cạnh mức học phí đắt đỏ bạn còn phải chi thêm rất nhiều các chi phí khác như ăn, ở, đi lại và sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể đạt được học bổng giúp giảm bớt chi phí học tập cho bản thân, tuy nhiên điều này không hề đơn giản và dễ dàng đâu nhé! Hãy thực sự chăm chỉ và cố gắng hết sức để đạt được thành tích tốt và có được học bổng của trường.

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên về trường Đại học Washington cho các bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích. Hy vọng với những kiến thức trên cho bạn sự tự tin khi chọn trường du học hiện nay tại ngôi trường Đại học Washington để có một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất, tạo tiền đề đưa bản thân có được những công việc hấp dẫn sau khi tốt nghiệp với tấm bằng của Đại học Washington trong tay.

Đăng ngày 04/12/2020, 70 lượt xem