Tin tức tổng hợp

Chatible là gì? Tâm sự cùng người lạ thông qua Facebook Messenger

1. Chatible là gì? Sử dụng Chatible có những ưu điểm như thế nào?

1.1. Chatible là gì?

Hiện nay mạng xã hội Facebook đã trở lên cực kỳ phổ biến và hầu hết mỗi người đều có một tài khoản Facebook. Facebook trở thành một nơi để kết nối, giao lưu và trò chuyện cùng nhau. Bạn có thể trò chuyện, gọi thoại hoặc gọi video call cho bạn bè, người thân.

Bạn có thể kết nối và trò chuyện với bạn bè trên Facebook
Bạn có thể kết nối và trò chuyện với bạn bè trên Facebook

Không chỉ dừng lại ở đó, những người quản lý Facebook cũng phát triển thêm tính năng cho phép người dùng Facebook có thể trò chuyện cùng người lạ một cách ngẫu nhiên. Thay vì phải thực hiện một số thao tác thủ công, chẳng hạn như tìm tên người lạ, sau đó bạn mới có thể trò chuyện cùng họ, thì với Chatible bạn có thể ngay lập tức trò chuyện cùng người lạ mà cả hai đều không biết thông tin về đối phương.

Trò chuyện trên Chatible có một điểm đặc biệt đó là thông tin của bạn sẽ được ẩn đi và tương tự thông tin của những người khác cũng sẽ được ẩn đi. Điều này  mang đến cho người dùng những trải nghiệm rất thú vị. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân hoặc những người không muốn tiết lộ danh tính vẫn có thể trò chuyện cùng người khác mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Khi sử dụng Chatible bạn có thể tự tin để chia sẻ nhiều thứ hơn, đơn giản là vì không ai biết bạn là ai cả và việc “tâm sự cùng người lạ” có vẻ như dễ dàng hơn nhiều so với việc tâm sự với một người bạn quen biết (bạn bè, người thân).

Người dùng Chatible có thể trò chuyện ẩn danh
Người dùng Chatible có thể trò chuyện ẩn danh

1.2. Sử dụng Chatible có những ưu điểm gì?

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Chatible là gì?” và tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Chatible. Để hiểu rõ hơn về tính năng này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số ưu điểm khi sử dụng Chatible nhé!

1.2.1. Giúp bạn giải tỏa cảm xúc

Chatible về bản chất là một chatbot được lập trình vô cùng tiên tiến. Chatible sẽ dựa trên IP và GPS của bạn để ưu tiên tìm kiếm những người dùng Facebook khác trong cùng khu vực với bạn cũng sử dụng Chatible và giúp các bạn kết nối với nhau. Tuy nhiên, định nghĩa về “khu vực” của Chatible khá rộng. “Khu vực” ở đây có thể là trong cùng một thành phố, hoặc có thể rộng hơn là trong cùng một quốc gia.

Bởi vì thông tin của những người tham gia trò chuyện đều được ẩn đi, bởi vậy bạn sẽ không thể biết trước mình sẽ trò chuyện cùng ai. Có thể bạn sẽ trò chuyện cùng với một người bạn ở nước láng giềng. Cũng có thể bạn sẽ trò chuyện với một người bạn ở cách mình chỉ một dãy nhà. Chính điều này tạo nên sự thú vị và là lý do để nhiều người sử dụng Chatible.

Chatible là công cụ hữu hiệu để giải tỏa cảm xúc
Chatible là công cụ hữu hiệu để giải tỏa cảm xúc

1.2.2. Làm quen với những người bạn mới

Tâm sự và chia sẻ cùng người lạ đôi khi có thể dễ dàng hơn nhiều đối với một số người dùng Facebook. Chính vì vậy mà thông qua những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên trên Chatible, nếu như thấy đối phương có sự đồng điệu nhất định với bản thân mình, các bạn có thể chủ động trao đổi thông tin nhiều hơn và kết bạn để tiếp tục trò chuyện với nhau bên ngoài Chatible.

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc dài đằng đẵng, bạn có thể cảm thấy chán nản khi gặp một vài thất bại, bạn có thể bực mình vì những chuyện “không đâu” liên tục “ập” xuống bản thân… Tất cả những cảm xúc này đều sẽ được giải tỏa khi trò chuyện và chia sẻ cùng người khác trên Chatible.

Có nhiều người sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của người khác và xoa dịu tâm hồn của họ. Đôi khi, bạn cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình nếu gặp được một tâm hồn đồng điệu khác cũng đang ở trong hoàn cảnh tương tự.

Làm quen với những người bạn mới
Làm quen với những người bạn mới

2. Làm thế nào để sử dụng Chatible?

Nói Chatible là một tính năng của Facebook thì cũng chưa thực sự chính xác. Hiểu một cách chính xác hơn thì Chatible là một tài khoản Facebook đặc biệt mà mọi người dùng Facebook đều có thể nhắn tin trò chuyện. Vì thế nên Chatible khả dụng trên cả PC và điện thoại. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng Chatible trên cả hai nền tảng này nhé!

2.1. Cách sử dụng Chatible trên PC

- Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên PC và tìm kiếm cụm từ “Chatible” trên thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn truy cập vào trang cá nhân của tài khoản Chatible

- Bước 2: Tại đầu trang cá nhân của Chatible, bạn kích chuột vào nút “Gửi tin nhắn” để bắt đầu cuộc trò chuyện. Ngay sau đó, hộp thoại trò chuyện của Chatible sẽ xuất hiện. Bạn tiếp tục kích chọn “Bắt đầu” để tham gia vào phòng trò chuyện trên Chatible.

- Bước 3: Trong khung trò chuyện, hãy nhấn chuột vào tùy chọn “Trò chuyện mới” để Chatible bắt đầu quét và tìm kiếm một người dùng khác cũng đang sử dụng Chatible ở gần bạn. Nếu tìm được thì sẽ có một thông báo nhỏ hiện lên và các bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện.

Có thể sử dụng Chatible trên cả PC và điện thoại
Có thể sử dụng Chatible trên cả PC và điện thoại

- Bước 4: Nếu như muốn kết thúc cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần kích chuột vào tùy chọn “Kết thúc cuộc trò chuyện”. Hệ thống sẽ tự động kết thúc cuộc trò chuyện của hai bạn. Sau đó bạn có thể tìm kiếm một đối tượng mới bằng cách nhấn lần nữa vào tùy chọn “Trò chuyện mới”.

2.2. Cách sử dụng Chatible trên điện thoại

Để sử dụng Chatible trên điện thoại, bạn cần cài đặt ứng dụng Messenger của Facebook.

- Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger và tìm kiếm với từ khóa “Chatible”. Khi đó Chatible có tích xanh sẽ hiện lên ở đầu trang tìm kiếm. Bạn nhấn vào Chatible để vào phòng trò chuyện.

- Bước 2: Trong khung trò chuyện, bạn bấm chọn nút “Bắt đầu” để khởi động cuộc trò chuyện và sau đó ấn chọn tùy chọn “New Chat”. Khi đó Chatible sẽ bắt đầu tìm kiếm cho bạn một đối tác.

- Bước 3: Sau khi tìm được đối tác, hai bạn có thể trò chuyện với nhau. Hoặc bạn cũng có thể chủ động gửi lời chào trước khi Chatible bắt đầu quét để tìm đối tác cho bạn. Khi người kia vào phòng trò chuyện, họ có thể nhìn thấy lời chào của bạn và đáp trả lại lời chào đó.

- Bước 4: Để kết thúc cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần bấm “Kết thúc trò chuyện”. Sau đó bạn sẽ có 3 lựa chọn là kết nối với người vừa trò chuyện cùng bạn, chặn tài khoản của người đó hoặc tìm kiếm một đối tác mới.

Không nên tiết lộ danh tính khi sử dụng Chatible
Không nên tiết lộ danh tính khi sử dụng Chatible

Lưu ý là bạn không nên tiết lộ thông tin cá nhân cho người lạ biết để tránh những rủi ro có thể phát sinh. Việc Chatible tìm kiếm trùng lặp là không thể tránh khỏi vì vậy hãy kiên nhẫn đến khi tìm được một người bạn mới nhé!

Nếu không thích sử dụng Chatible thì bạn có thể tham khảo một vài nền tảng khác cũng cho phép trò chuyện cùng người lạ, chẳng hạn như là HaloChat hoặc Chatvn.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi “Chatible là gì?”, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin thú vị khác liên quan đến Chatible. Chatible là một công cụ giải trí lành mạnh và hiệu quả cho những bạn muốn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Bạn có thể sử dụng Chatible trên cả PC và điện thoại để gặp gỡ và trò chuyện cùng với những người bạn mới.

Đăng ngày 06/10/2022, 43 lượt xem