[Cập nhật] Mức học phí Trường quốc tế Á Châu mới nhất năm 2020

Mục lục

1. Đôi nét khái quát về Trường quốc tế Á Châu - Asian School

Trường quốc tế Á Châu là một môi trường thuộc Tập đoàn giáo dục Quốc tế Á Châu (tên gọi tắt GAIE) được biết tới khi đem lại hệ thống giáo dục kết hợp nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam. Cùng đó trường còn là một hệ thống giáo dục đa cấp học từ bậc tiểu học tới đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, một ngôi trường nổi bật nhất ở TP HCM với sự săn đón lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh.

Về chương trình giảng dạy hiện tại Á Châu đã và đang áp dụng chương trình kiểm định chất lượng giáo dục với một tâm thế là thành viên chính thức của CIS. Asian School là nơi đào tạo từ lớp 1 - lớp 12, với chương trình học buổi sáng theo chương trình của bộ giáo dục đào tạo Việt Nam còn với buổi chiều sẽ áp dụng chương trình quốc tế Anh Quốc và giáo trình học của Mỹ. Hơn nữa, học sinh viên viên theo học cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cung cấp những điều kiện giảng dạy như chính việc theo học tại các nước phát triển hỗ trợ hoàn hảo cho việc năng cao khả năng tư duy, tự tin chuyển tiếp du học sau này. 

Ngoài ra với việc song song về đào tạo các học sinh còn được tiếp cận học hỏi về lễ nghi truyền thống cùng với các giá trị về đạo đức thông qua ngoại khóa. Được nắm bắt thêm về lịch sử cội nguồn, nền văn hóa dân tộc giúp cho các học sinh có thể phát triển kết hợp kiến thức hiệu quả toàn diện giữa lý thuyết và thực tế. 

Cũng chính từ đây mà có thể thấy được phương pháp giảng dạy đổi mới được áp dụng luôn đề cao sự tương tác hơn. Lần lượt về các thế hệ học sinh ưu tú đạt nhiều huy chương giải thưởng, thành tích cao cho các kỳ thi quốc tế. Đặc biệt là việc mở rộng cơ hội tiến tới nền tảng kiến thức sâu rộng cùng cơ hội việc làm chuyển thẳng tới các trường đại học uy tín tại Mỹ, Úc, New Zealand, Anh,...

2. Mức học phí chi tiết cho từng cấp học của Trường quốc tế Á Châu

2.1. Học phí dành cho học sinh bán trú

+ Cấp học lớp 6 và lớp 7 mức học phí bán trú hàng tháng sẽ là 12.411.000 VNĐ. 

+ Cấp học lớp 8 mức học phí bán trú hàng tháng sẽ là 13.897.000 VNĐ.

+ Cấp học lớp 9 mức học phí bán trú hàng tháng sẽ là 15.301.000 VNĐ.

+ Cấp học lớp 10 mức học phí bán trú hàng tháng sẽ là 16.676.000 VNĐ.

+ Cấp học lớp 11 và lớp 12 mức học phí bán trú hàng tháng sẽ là 18.397.000 VNĐ.

Về mức học phí bán trú này được đề ra đã được tính đầy đủ về các sinh hoạt phí vui chơi, tham gia học tập dã ngoại, hoạt động văn nghệ thể thao hay như câu lạc bộ,...Hay như mức chi phí đó là mức áp dụng cho cả chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế. 

2.2. Chi phí liên quan khác trong quá trình học tập

* Chi phí về tiền ăn

Đối với tiền ăn sẽ được phân chia với hai cấp học chính và mức tính theo tháng cụ thể là: 

+ Cấp học gồm lớp 6, 7,8 tương ứng với 3.454.000 triệu/ tháng. 

+ Cấp học gồm 9,10,11,và 12 tương ứng với 3.696.000 triệu/ tháng. 

* Chi phí xe đưa đón tận nhà

Xe đưa đón của Asian School sẽ hoạt động từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần và mức phí sẽ có sự khác biệt theo các cơ sở:

* Chi phí về bảo hiểm y tế

Mức bảo hiểm cần đóng của học sinh trường quốc tế Á Châu cũng sẽ giống như những môi trường khác. Tuân thủ theo đúng mức phí quy định của Bảo hiểm Việt Nam hiện nay.

* Chi phí về đồng phục

+ Đồng phục trường sẽ đóng là 342.000 nghìn đồng/ bộ.

+ Đồng phục thể dục sẽ cần đóng là 318.000 nghìn đồng/bộ. 

+ Đồng phục nón sẽ cần đóng 38.500 nghìn đồng/ cái.

3. Các chính sách ưu đãi học phí Trường quốc tế Á Châu

3.1. Ưu đãi về học phí đóng

Á Châu có chính sách hỗ trợ giảm học phí cho học sinh và sinh viên khi có anh chị em ruột cùng tham gia theo học tại trường. GAIE giảm 5% học phí trên tháng cho một học sinh khi anh chị em ruột theo học từ bậc tiểu học đến trung học còn 1%/ tháng/ sinh viên nếu anh chị em ruột đang theo học tại bậc cao đẳng và đại học. 

Bên cạnh đó còn một số trường hợp được áp dụng mức giảm học phí: 

+ Tại bậc trung học giảm 1%/ tháng/ học sinh khi học sinh lớp 5 tại GAIE chuyển tiếp học liên tục lên lớp 6 tại trường. 

+ Tại bậc trung học phổ thông giảm 1%/ tháng/ học sinh khi học sinh lớp 9 tại GAIE chuyển tiếp học liên tục lên lớp 10 tại trường.

+ Tại bậc đại học sẽ có 3 mức chi phí giảm: 

Mức 3%/ tháng/ sinh viên khi học sinh học tập tại trường Quốc tế Á Châu từ lớp 1 tới lớp 12 tiến lên cao đẳng/đại học. 

Mức 2%/ tháng/ sinh viên khi học sinh học tập tại trường Quốc tế Á Châu từ lớp 6 tới lớp 12 tiến lên cao đẳng/đại học.

Mức 1%/ tháng/ sinh viên khi học sinh học tập tại trường Quốc tế Á Châu từ lớp 10 tới lớp 12 tiến lên cao đẳng/đại học.

Tuy nhiên, cũng có lưu ý rằng việc giảm học phí này chưa bao gồm tới các khoản về tiền ăn hay như tiền xe đưa đón hàng ngày và các chi phí dịch vụ khác nếu có. Hơn nữa là học sinh và sinh viên còn có thể cộng dồn % miễn giảm đối với các ưu đãi học phí nên rất tiện lợi. 

3.2. Ưu đãi về chi phí xe đưa đón

Về việc miễn giảm học phí cũng sẽ các điều kiện trường hợp xét duyệt cụ thể như sau: 

+ Nếu học sinh có từ 2 anh chị em ruột trở lên cùng địa chỉ đưa đón theo học và cấp học (tiểu học hoặc trung học cơ sở) thì khi sử dụng về dịch vụ xe đưa đón của trường sẽ được giảm mức 5%/tháng/học sinh. 

+ Nếu trường hợp học sinh có từ 2 anh chị em ruột trở lên cùng địa chỉ đưa đón theo học (không cùng bậc tiểu học hoặc trung học) thì khi sử dụng về dịch vụ xe đưa đón của trường sẽ được giảm mức 2,5%/tháng/học sinh. 

3.3. Ưu đãi về việc thực hiện thanh toán tiền năm 2020

Mức cho phí về học phí, tiền ăn hay tiền xe khi học sinh thực hiện việc thanh toán 5 tháng trở lên sẽ được hưởng mức giảm cụ thể là: 

- Thanh toán phí 1 lần (16/7/2020 - 31/5/2021) với thời hạn thanh toán là 16/7/2020 sẽ có mức giảm.

+ Áp dụng với học phí và tiền xe đón là 4%.

+ Tiền ăn là giảm 9%.

+ Phí đóng không hoàn trả (không chuyển nhượng/ không chuyển đổi) áp dụng cho học phí là 8%. 

- Thanh toán phí 1 lần (1/8/2020 - 31/5/2021) với thời hạn thanh toán là 1/8/2020 sẽ có mức giảm.

+ Áp dụng với học phí và tiền xe đón là 4%.

+ Tiền ăn là giảm 9%.

+ Phí đóng không hoàn trả (không chuyển nhượng/ không chuyển đổi) áp dụng cho học phí là 8%. 

- Thanh toán phí 1 lần từ 5 tháng đến 9 tháng và trước ngày 1 của thành tính phí sẽ có mức giảm.

+ Áp dụng với học phí và tiền xe đón là 2%.

+ Tiền ăn là giảm 7%.

+ Phí đóng không hoàn trả (không chuyển nhượng/ không chuyển đổi) áp dụng cho học phí là 4%. 

- Ưu đãi về phí xét tuyển

Về mức phí được quy định về xét tuyển đối với bậc THCS sẽ là 1.500.000 nghìn/ học sinh còn khi xét tuyển đối với bậc THPT sẽ là 1.900.000 nghìn/ học sinh. Kết hợp với đó ưu đãi cho phí xét tuyển sẽ như sau:

+ Sẽ được giảm 100% phí thực hiện xét tuyển cho học sinh theo học lớp 5 tại trường Á Châu nếu đóng học phí lớp 6 trước ngày 16/7/2020. 

+ Sẽ được giảm 50% phí thực hiện xét tuyển cho học sinh theo học lớp 5 tại trường Á Châu nếu đóng học phí lớp 6 trước ngày 24/7/2020. 

- Ưu đãi sinh viên Trường Đại học quốc tế Sài Gòn

Khi thanh toán học phí một lần trọng năm trước thời gian 2 tuần của ngày nhập học theo như thông báo sẽ được giảm 5% cho tổng phí thanh toán. 

Ngoài ra mức chi phí này của nhà trường còn có thông báo về học phí có thể tăng cao hàng năm theo sự biến động của nền kinh tế sự lạm phát xảy ra. Hay như việc về tiền sách, phí xe đưa đón học sinh cùng tiền ăn, cũng như tiền đồng phục có thể giảm dựa theo thực tế. Dù sao đối với một trường đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và kết hợp song song hai phương thức đào tạo thì ngôi Trường quốc tế Á Châu vẫn luôn là một sự lựa chọn đúng đắn cho phụ huynh và học sinh.

4. Đôi chút đánh giá thêm về Trường quốc tế Á Châu

4.1. Cơ sở vật chất trang thiết bị

Ngoài về một môi trường có danh tiếng về đào tạo nền tảng kiến thức hoàn hảo thì Á Châu còn nổi tiếng tại Hồ Chí Minh bởi chính việc đầu tư các trang thiết bị đầy tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Cũng như cải tiến các thiết bị hỗ trợ thuận lợi cho việc giảng dạy của giáo viên. 

Các phòng chính học tập được phân chia đồng đều trường còn có phòng học về chức năng, phòng thí nghiệm, phòng phục vụ âm nhạc, phòng máy tính, hệ thống hồ bơi,...Kết hợp với đó là thiết bị đạt đủ tiêu chuẩn quốc tế tạo học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm khu vui chơi cao cấp. 

4.2. Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Theo như đúng với định hướng đề ra trường quốc tế Á Châu luôn sẵn sàng tuyển dụng đội ngũ giáo viên với kinh nghiệm dày dặn cả trong và ngoài nước. Cùng đó là sự nhiệt huyết với công việc, thường xuyên được tham gia và cử đi tập huấn tại nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ,...Giúp cho chính sinh viên theo học được tiếp cận và đổi mới về nhiều chương trình học tư duy. 

Dù thế nào thì với mức học phí Trường quốc tế Á Châu sẽ luôn được kết hợp đan xen giữa kiến thức và phương thức đổi mới và khi theo học chắc chắn học sinh sẽ được phát triển toàn diện cho bản thân. Vậy nên, nếu bạn được đắn đo về mức học phí tại đây thì bài viết này đã tổng hợp đủ cho bạn.

Đăng ngày 20/11/2020, 81 lượt xem