Cập nhật bản mô tả công việc nhân viên thống kê đếm sản phẩm

Mục lục

1. Bản mô tả công việc nhân viên thống kê đếm sản phẩm

Hiểu một cách đơn giản thì nhân viên thống kê đếm sản phẩm sẽ có nhiệm vụ là đếm và nắm bắt được số lượng một cách chính xác tuyệt đối về những sản phẩm có trong kho. Vậy nhưng, một cách chi tiết và chính xác thì những nhân viên này sẽ thực hiện những công việc gì?

Dưới đây sẽ là bản mô tả công việc nhân viên thống kê đếm sản phẩm gửi tới các bạn. Qua đó, các bạn có thể tham khảo mẫu mô tả vị trí công việc này.

mo-ta-cong-viec-nhan-vien-thong-ke-dem-san-pham (1).pdf

1.1. Thực hiện việc nhập kho số lượng sản phẩm

Đây được coi là công việc hàng ngày của một nhân viên thống kê đếm sản phẩm. Với việc sản xuất sản phẩm hàng ngày tại xí nghiệp thì những nhân viên này sẽ có nhiệm vụ là cân, đếm số lượng sản phẩm làm ra hay số lượng sản phẩm được nhập kho mỗi ngày. Việc này nhằm nắm rõ được số lượng sản phẩm một cách chính xác nhất để có thể thực hiện việc ghi chép vào sổ sách cũng như nhập kho số liệu. 

Việc kiểm tra, thống kê cần tuyệt đối chính xác bởi nó sẽ liên quan đến số liệu cũng như sổ sách, giá cả về sau.

1.2. Cập nhật số lượng vào sổ sách

Công việc này chính là việc tiếp theo được thực hiện sau khi việc thống kê, đếm hay cân đo số lượng sản phẩm dược hoàn thành. Cập nhật các thông tin vào sổ là công việc bắt buộc để lưu trữ thông tin cũng như gửi đến các bộ phận liên quan nhằm thực hiện việc xử lý các vấn đề liên quan đến sản phẩm và số lượng  sản phẩm. 

Việc cập nhật vào sổ cần được thực hiện ngay sau khi quá trình thống kê được hoàn thành để đảm bảo tính chính xác về số lượng. Bởi nếu để lâu quá sẽ rất dễ quên và có thể xảy ra những sai lầm không cần thiết.

1.3. Thực hiện việc theo dõi số lượng thành phẩm ra vào kho

Mỗi ngày sẽ có những đơn hàng đến và đi diễn ra thường xuyên. Vì thế, các nhân viên thống kê đếm sản phẩm sẽ có nhiệm vụ theo dõi và cập nhật số lượng các thành phẩm được bán ra và được nhập vào kho. 

Công việc này nằm trong một chuỗi các công việc liên quan đến thống kê và đếm sản phẩm mà các nhân viên ở vị trí này phải thực hiện. Bởi số lượng hàng hóa sẽ có sự thay đổi khá nhiều cũng như các loại hàng hóa khá đa dạng. Do vậy, việc nắm bắt cũng như cập nhật số lượng một cách chính xác ngay từ những bước đầu tiên sẽ giúp cho việc thực hiện các công việc tiếp theo được thuận tiện và dễ dàng hơn.

 

1.4. Thực hiện các công việc gắn mác thẻ cho sản phẩm

Việc gắn bao hay cột thẻ cũng sẽ là một trong những công việc hàng ngày của một nhân viên thống kê đếm sản phẩm.

Với các sản phẩm được sản xuất ra hàng ngày thì công việc của họ sẽ là đóng thẻ, gắn bao, cột thẻ, cân hoặc đếm sản phẩm sau đó sẽ thực hiện việc lập phiếu nhập kho số lượng sản phẩm đã sản xuất đó.

Công việc này sẽ được thực hiện theo một quy trình nhất định và đảm bảo chắc chắn rằng mỗi sản phẩm được làm ra đều được gắn thẻ và bao bì đầy đủ. Thêm vào đó chính là việc cập nhật số lượng chính xác đúng như số sản phẩm đã làm ra để tiến hành nhập kho là rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới số lượng sản phẩm của từng đơn hàng đã được đặt và cần chuyển đi trong thời gian tới.

1.5. Thực hiện việc thống kê và báo cáo số lượng sản phẩm

Ở mỗi tuần, tháng hay quý nhất định thì các nhân viên thống kê đếm sản phẩm sẽ có nhiệm vụ thống kê lại toàn bộ số lượng thành phẩm và số lượng nguyên liệu hồi phế, nhập kho. Việc này nhằm kiểm tra lại toàn bộ những sản phẩm, nguyên liệu qua từng ngày và cuối tháng có sự trùng khớp hay không và cũng là căn cứ để thể hiện và đưa vào báo cáo của mình để nộp lên cấp trên. 

Việc báo cáo là nhiệm vụ không thể thiếu với nhân viên thống kê đếm sản phẩm. Bởi đây chính là bản báo cáo công việc về những gì mà họ đã làm được trong thời gian vừa qua cũng như báo cáo về tình hình, số lượng sản phẩm để cấp trên có thể nắm bắt một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Hơn nữa, việc thống kê và báo cáo cần phải có sự chính xác tuyệt đối để tránh việc gây ra những trường hợp khó giải quyết hay có thể ảnh hưởng tới tình hình của xí nghiệp doanh nghiệp mình.

Đây đều là những công việc của nhân viên thống kê sản phẩm phải thực hiện một cách thường xuyên. Hầu hết các công việc đều có tính chất như cái tên của vị trí công việc này vậy - thống kê đếm sản phẩm.

2. Yêu cầu của vị trí nhân viên thống kê đếm sản phẩm với ứng viên

Nhân viên thống kê đếm sản phẩm là một vị trí công việc được xếp vào công việc dành cho lao động phổ thông thuộc lĩnh vực ngành sản xuất. Vì thế, yêu cầu của vị trí công việc này với các ứng viên không hề quá khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có một vài yêu cầu cụ thể để chắc chắn rằng bạn có khả năng để đảm nhận và thực hiện được công việc này.

Đầu tiên chính là về bằng cấp. Thực tế thì công việc này không yêu cầu bằng cấp quá cao, nếu như bạn có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành kế toán thì sẽ là một lợi thế khá lớn. Bởi đây sẽ là căn cứ cho thấy bạn được đào tạo về chuyên ngành này vì thế khả năng để đáp ứng được công việc nhân viên thống kê đếm sản phẩm. 

Bên cạnh đó việc có các kiến thức, kỹ năng liên quan đến thống kê, đếm số lượng cũng sẽ là một điểm cộng dành cho bạn trong quá trình ứng tuyển. Không chỉ thế, việc sử dụng thành thạo các phần mềm liên quan cũng sẽ là một yêu cầu của vị trí công việc này.

Ngoài ra, công việc này sẽ đòi hỏi ở ứng viên cần có một số tố chất nhất định để đáp ứng được công việc được giao. Sự trung thực, nhanh nhẹn và chăm chỉ sẽ là những tố chất đầu tiên được nhắc đến với vị trí nhân viên thống kê đếm sản phẩm. Việc đếm sản phẩm là công việc của bạn, vì thế đủ hay thiếu bạn sẽ là người nắm rõ nhất. Nếu không là người trung thực thì sẽ có thể xảy ra những tình huống như thống kê gian lận hay có các hành vi làm lợi cho cá nhân,... Điều này sẽ là diều mà không bất kỳ doanh nghiệp hay xí nghiệp nào muốn xảy ra. 

Thêm vào đó thì sự nhanh nhẹn và chăm chỉ sẽ giúp cho việc thực hiện các công việc thống kê sản phẩm được diễn ra thuận lợi hơn, dễ dàng hơn và đem đến một kết quả làm việc tốt hơn rất nhiều.

Đặc biệt, với một nhân viên thống kê đếm sản phẩm thì việc có một sức khỏe tốt và khả năng làm việc theo ca là rất cần thiết. Bởi khối lượng công việc tuy không quá nhiều nhưng được diễn ra một cách liên tục theo số hàng hóa, sản phẩm ra vào trong kho. Vì vậy, việc có một sức khỏe tốt chính là căn cứ để xác nhận bạn có khả năng để đảm nhận được công việc này. Hơn hết, công việc này có thể làm vào cả ban đêm và việc chia thành các ca là điều rất dễ hiểu. Việc có thể sẵn sàng làm việc linh động các ca cũng là một điểm cộng mà bạn có thể có được.

3. Quyền lợi mà nhân viên thống kê đếm sản phẩm nhận được?

Với vị trí công việc nhân viên thống kê đếm sản phẩm thì quyền lợi nhận được sẽ là điều mà khá nhiều ứng viên tò mò hiện nay. vậy, những quyền lợi nào mà họ sẽ được nhận?

Trở thành một nhân viên thống kê đếm sản phẩm thì bạn sẽ được làm việc trong môi trường ổn định lâu dài và có thể thăng tiến sau này. Đây cũng được coi là một môi trường khá tốt để có thể học tập và phát triển kỹ năng cũng như năng lực của bản thân bạn. Thông qua đó có thể nắm bắt cơ hội để có được vị trí công việc cao hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm thất nghiệp khi đã trở thành nhân viên chính thức theo quy định của Luật lao động. ngoài ra sẽ có thể có thêm những chế độ phúc lợi khác theo chính sách của công ty như thưởng lương tháng 13 hay thưởng vào các ngày lễ lớn trong năm,...

Đặc biệt, không thể không kể đến mức thu nhập của một nhân viên thống kê đếm sản phẩm. Thông thường, mức lương của vị trí công việc này sẽ vào khoảng 6 triệu đồng. Khoảng lương trung bình sẽ từ 5 - 8 triệu đồng. Mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào vị trí cũng như quy mô của xí nghiệp, doanh nghiệp bạn làm việc. 

4. Ứng tuyển vị trí nhân viên thống kê đếm sản phẩm như thế nào?

Nhân viên thống kê đếm sản phẩm không phải là vị trí công việc quá khó để ứng tuyển nhưng để nắm bắt được những thông tin tuyển dụng hấp dẫn và phù hợp thì lại không phải là điều đơn giản. Đôi khi, điều bạn cần chỉ là một ứng dụng để có thể cập nhật được những thông tin tuyển dụng vị trí nhân viên thống kê đếm sản phẩm phù hợp mà thôi.

Vì vậy, một gợi ý dành cho bạn ngay lúc này chính là trang web Timviec365.vn. Đây là một website chuyên cung cấp các thông tin tuyển dụng một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Với việc cập nhật thường xuyên, nhanh chóng thì đây sẽ là một công cụ đem đến những cơ hội việc làm mới nhất, hấp dẫn nhất dành cho bạn.

Không thể không kể đến một tính năng tiện lợi của website Timviec365.vn đó chính là tính năng tạo dựng CV online tiện lợi và dễ dàng dành cho ứng viên. Với tính năng này, bạn có thể tự tạo ra những bản CV theo phong cách riêng của mình và có thể ứng tuyển online một cách thuận tiện nhất.

Đặc biệt, hiện nay Timviec365.vn còn có cả ở dạng app dành cho thiết bị điện thoại di động thông minh. Vì thế bạn có thể tải xuống, sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Trên đây là những thông tin về vị trí công việc nhân viên thống kê đếm sản phẩm dành cho bạn. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về công việc này cũng như biết được mô tả công việc nhân viên thống kê đếm sản phẩm chi tiết nhất. Và đừng quên Timviec365.vn sẽ là một cánh cửa mở ra những cơ hội việc làm nhân viên thống kê đếm sản phẩm hấp dẫn dành cho bạn.

Đăng ngày 21/11/2020, 71 lượt xem