Cập nhật bản mô tả công việc nhân viên hồ bơi chi tiết nhất

Mục lục

1. Bản mô tả công việc nhân viên hồ bơi chi tiết

Nhân viên hồ bơi chính là vị trí công việc Hậu sảnh, đây được coi là vị trí chuyên phụ trách tại hồ bơi ở khách sạn, resort hay các địa điểm hồ bơi khác.

Trong một hệ thống các công việc thì bộ phận hay vị trí nào cũng vô cùng quan trọng, bởi khi có sự kết nối, gắn móc với nhau một cách tốt nhất thì mới có thể tạo ra những giá trị bền vững. Và vị trí nhân viên hồ bơi cũng là nhân tố trong việc tạo nên những giá trị đó. 

Vậy, chi tiết thì nhân viên hồ bơi sẽ thực hiện những gì? Dưới đây sẽ là bản mô tả công việc nhân viên hồ bơi các bạn có thể tham khảo.

mo-ta-cong-viec-nhan-vien-ho-boi.doc

1.1. Thực hiện việc chào đón khách đến hồ bơi

Đây là công việc đầu tiên trong chuỗi các công việc mà nhân viên hồ bơi phải thực hiện. Nhân viên hồ bơi sẽ phải chào đón khách đến khu vực hồ bơi mà mình quản lý, phụ trách với một thái độ nhiệt tình, vui vẻ và nhã nhặn. Điều này sẽ giúp khách cảm thấy thoải mái cũng như có thể có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời tại hồ bơi.

Bên cạnh đó, nhân viên an ninh sẽ có nhiệm vụ chỉ dẫn và hướng dẫn khách các thông tin cần thiết. Đây là công việc quan trọng để đảm bảo an toàn cho khách cũng như những người xung quanh. Nhân viên bể bơi phải chắc chắn rằng khách đã hiểu hết được những thông tin, quy định tại bể bơi và sẵn sàng thực hiện đúng những điều đó.

1.2. Thực hiện việc đảm bảo an toàn cho khách

Việc đảm bảo an toàn cho khách được coi là công việc chính cũng như quan trọng của nhân viên hồ bơi. Họ phải luôn chủ động quan sát và nắm bắt tình hình của tất cả mọi người tại hồ bơi trong khu vực mà mình quản lý. Việc quan sát để có thể nắm bắt được tình hình một cách tốt hơn, nhanh nhạy hơn.

Thêm vào đó, cần phải phát hiện một cách kịp thời những trường hợp, tình huống có nguy cơ tiềm ẩn những nguy hiểm gây hại cho khách như các vật sắc nhọn, thủy tinh,... Điều này đảm bảo được rằng không có mối nguy hại nào có thể xảy ra hay ảnh hưởng đến khách trong hồ bơi. 

Thêm vào đó, khách bơi cũng thường hay quên đi các quy định của hồ bơi. Vì vậy, nhân viên hồ bơi cần phải thường xuyên nhắc nhở lại khách các nội quy của hồ bơi để khách có thể tuân thủ đúng, giữ được an toàn cho bản thân và những người xung quanh mình.

Nhân viên an ninh hồ bơi cũng cần phải nhanh chóng, kịp thời công tác cứu hộ khi phát hiện có khách gặp nạn và gọi cho cứu hộ khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra. Việc này cần thực hiện một cách nhanh nhất bởi có những trường hợp nguy hiểm nếu như công tác cứu hộ chậm trễ sẽ có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Vì thế, ngay khi đã phát hiện thì cần thực hiện các nghiệp vụ để sơ cứu cho nạn nhân trong trường hợp cần thiết.

1.3. Thực hiện việc tư vấn cho khách hàng

Ở hồ bơi thông thường sẽ có kèm theo các dịch vụ khác nhau, vì thế, khi khách hàng có thắc mắc hay muốn tìm hiểu các dịch vụ thì nhân viên hồ bơi sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn, giải thích và tư vấn về các dịch vụ. Qua đó, có thể gợi mở cho các khách hàng các dịch vụ có thể đem đến những trải nghiệm tốt nhất.

Trong quá trình tư vấn, giới thiệu, nhân viên hồ bơi cần phải thực hiện tư vấn một cách kịp thời, chính xác và nhanh chóng. Điều này sẽ khiến khách hàng hứng thú hơn với việc sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ nơi đây. Nếu khách phải chờ đợi quá lâu hay việc tư vấn không chính xác thì sẽ có thể khiến khách hàng thất vọng với các dịch vụ và sau đó sẽ không có sự hứng thú khi trải nghiệm tại hồ bơi nữa.

1.4. Thực hiện việc quản lý các vật dụng tại hồ bơi

Ở hồ bơi luôn có các dụng cụ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng cũng như phục vụ cho việc cứu hộ của nhân viên hồ bơi. Có thể kể đến các vật dụng như áo phao, dù che nắng, ghế tắm nắng,... Nhân viên hồ bơi sẽ phải chịu trách nhiệm quản lý các vật dụng này và đảm bảo chúng không bị hỏng hóc hay sử dụng sai mục đích dẫn đến các hậu quả sau đó. 

Bên cạnh đó, họ phải đảm bảo việc bố trí các dụng cụ đó tại hồ bơi được đặt ở đúng vị trí và đúng theo tiêu chuẩn của khách sạn, resort hay công ty đề ra. Điều này nhằm phân bổ một cách đồng đều các dụng cụ để đem đến sự tiện ích cho khách bơi cũng như đảm bảo đủ số lượng vật dụng cần thiết.

Ngoài dụng cụ cho khách thì dụng cụ phục vụ cho công việc cũng nằm trong sự quản lý của nhân viên hồ bơi. Họ sẽ phải kiểm tra một cách thường xuyên về tình trạng hoạt động của các thiết bị, dụng cụ đó có hoạt động bình thường không. Nếu phát hiện hỏng hóc thì cần sửa chữa kịp thời để phục vụ công việc tốt nhất. 

Có nhiệm vụ vệ sinh, bảo quản những dụng cụ đó. Đảm bảo chúng hoạt động tốt. Ngoài ra cần thực hiện báo cáo với cấp trên nếu như dụng cụ bị hỏng và cần được thay mới hay sửa chữa.

1.5. Thực hiện vệ sinh khu vực hồ bơi

Sau mỗi một ngày thì nhân viên hồ bơi sẽ có nhiệm vụ thực hiện việc vệ sinh hồ bơi theo quy định của khách sạn, resort,... các công việc vệ sinh thông thường là những việc như thay nước, vệ sinh sàn bơi, bể bơi, vớt rác và các công việc khác,... 

Thêm vào đó là cần phải thường xuyên kiểm tra độ an toàn, độ đạt chuẩn của nước trong bể bơi. Bởi nếu nước không đạt theo tiêu chuẩn quy định rất dễ gây ra các tình trạng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng dịch vụ tại bể bơi. 

Ngoài ra, nhân viên hồ bơi cũng sẽ có nhiệm vụ liên hệ với các nhân viên tại bộ phận vệ sinh công cộng chung để đảm bảo việc vệ sinh xung quanh khu vực bể bơi được sạch sẽ nhất có thể.

1.6. Thực hiện các công việc khác

Bên cạnh những công việc chính trên thì các nhân viên hồ bơi còn có nhiệm vụ thực hiện các công việc khác nữa. 

Họ sẽ có thể phải phối hợp với các bộ phận, bên liên quan để thực hiện việc giải quyết các yêu cầu hay khiếu nại của khách hàng (nếu có). Bởi đôi khi trong quá trình làm việc sẽ rất có thể để bao quát hết toàn bộ, vì vậy, khi nhận được các khiếu nại, yêu cầu liên quan đến vấn đề tại bể bơi thì nhân viên hồ bơi sẽ là người liên quan và có trách nhiệm giải thích, hướng dẫn cụ thể với khách.

Thêm vào đó, nhân viên hồ bơi cũng cần phải thường xuyên, tích cực tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện nhân viên hồ bơi để nâng cao nghiệp vụ cá nhân, nghiệp vụ nghề nghiệp của mình. Điều này nhằm đảm bảo được nhân viên hồ bơi có thể thực hiện được tốt nhất công việc của mình. 

Ngoài ra họ sẽ thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên khi được giao phó.

2. Yêu cầu công việc với vị trí nhân viên hồ bơi ra sao?

Nhân viên hồ bơi là vị trí công việc không quá khó nhưng để có thể đảm nhận được vị trí công việc này thì ứng viên cũng cần phải thỏa mãn được những yêu cầu nhất định. Vậy, yêu cầu công việc với vị trí nhân viên hồ bơi là gì?

Để có thể trở thành một nhân viên hồ bơi thì ứng viên cần tốt nghiệp trung cấp và có chứng chỉ về việc trực hồ, cứu hộ. Điều này nhằm đảm bảo bạn có những kiến thức và hiểu biết về việc cứu hộ để có thể thực hiện tốt công việc nhân viên hồ bơi.

Tiếp đó chính là việc phải có sức khỏe tốt và nhanh nhẹn, nhiệt tình để có thể đảm bảo thực hiện được công việc của một nhân viên hồ bơi. Bên cạnh đó, việc sở hữu sự cẩn thận, trung thực và có đạo đức nghề nghiệp sẽ là những yếu tố cần thiết của một ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên hồ bơi.

Ngoài ra, việc có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản cũng là một lợi thế và là một điểm cộng lớn dành cho bạn. Bởi môi trường tại các khách sạn và resort sẽ khá đa dạng, vì thế, việc gặp gỡ các khách nước ngoài lưu trú tại đây là rất lớn. Nếu có tiếng Anh bạn sẽ có thể giao tiếp và hỗ trợ được cả những vị khách đó. 

3. Nhân viên hồ bơi có những quyền lợi gì?

Tuy chỉ là một vị trí công việc lao động phổ thông, không đòi hỏi về bằng cấp quá cao nhưng nhân viên hồ bơi cũng sẽ được hưởng những quyền lợi tương ứng với vị trí công việc của mình.

Có thể nói, làm nhân viên hồ bơi tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort là một môi trường làm việc khá tốt hiện nay cho các ứng viên. Bởi đây là môi trường có khá nhiều điều kiện thuận lợi để bạn có thể giao lưu, tiếp xúc và phát triển những kỹ năng của bản thân. Thêm vào đó, môi trường này cũng có thể tạo ra những sự thăng tiến trong công việc cho bạn sau này nếu như nơi bạn làm là một hệ thống lớn gồm những chuỗi khách sạn hay resort cao cấp.

Thêm vào đó, khi đã ký vào hợp đồng lao động chính thức thì nhân viên hồ bơi cũng sẽ nhận được những quyền lợi cơ bản theo luật lao động đã quy định như việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hay bảo hiểm thất nghiệp,... Hơn nữa, nhân viên hồ bơi cũng sẽ nhận được những quyền lợi khác ến từ chính sách của khách sạn, resort nơi mình làm việc. Có thể là các gói chăm sóc sức khỏe, các ngày nghỉ phép, chế độ thưởng như thưởng vào các ngày lễ lớn, thưởng lương tháng 13, service charge,...

Một điều nữa mà có lẽ khá nhiều ứng viên quan tâm đó là mức thu nhập của nhân viên hồ bơi. Trung bình, một nhân viên hồ bơi có thể nhận được mức lương là khoảng 8 triệu đồng. Khoảng lương trung bình rơi vào từ 7 - 10 triệu đồng. Thu nhập của vị trí này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô nơi bạn làm việc cũng như vị trí và năng lực của bạn.

4. Ứng tuyển vị trí nhân viên hồ bơi ra sao?

Nắm bắt các thông tin tuyển dụng hấp dẫn và phù hợp với mình không phải là điều đơn giản và dễ dàng với các ứng viên hiện nay. Vậy, cần phải làm gì để có thể tìm kiếm được những cơ hội việc làm nhân viên hồ bơi hấp dẫn nhất?

Nếu bạn đang băn khoăn và lo lắng về vấn đề này thì một gợi ý cho bạn đó là trang web Timviec365.vn. Hiện nay, đây được coi là một trong những trang web lớn và uy tín nhất về việc cung cấp các thông tin tuyển dụng ở đang dạng các ngành nghề và lĩnh vực. Vì vậy, với bất kỳ nhu cầu hay mong muốn tìm công việc ở bất kỳ vị trí hay chuyên ngành nào thì Timviec365.vn đều có thể hỗ trợ bạn.

Hơn hết, với việc cập nhật thường xuyên, nhanh chóng thì Timviec365.vn hứa hẹn sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất, phù hợp nhất dành cho bạn. Qua đó, bạn sẽ có thể kịp thời nắm bắt được cơ hội cho mình.

Thêm vào đó, Timviec365.vn còn cung cấp thêm tính năng tạo lập CV và sử dụng các mẫu CV template dành cho ứng viên. Vì thế, việc tạo lập CV chuyên nghiệp nhưng vẫn có những phong cách của riêng mình là điều hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Cũng với tính năng này mà việc ứng tuyển online cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Ngoài ra, hiện nay, Timviec365.vn đã có thêm dạng app dành cho phiên bản điện thoại di động. Có thể nói, với việc cải tiến này, Timviec365.vn đang mang dến sự trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm mọi lúc, mọi nơi cho mình. 

Với việc sở hữu các tính năng vượt trội và sự tiện ích dành cho ứng viên. Vậy, không có lý do gì để bạn từ chối việc đăng ký tài khoản dành cho ứng viên của mình trên website timviec24h.vn cả. Chỉ với những bước đăng ký đơn giản là bạn đã có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời và nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp với mình rồi.

Trên đây là những thông tin về vị trí nhân viên hồ bơi cũng như mô tả công việc nhân viên hồ bơi một cách chi tiết nhất. Hy vọng các bạn đã có thêm được sự hiểu biết dành cho mình cũng như có thể định hướng cho tương lai. Nếu như nhân viên hồ bơi là sự lựa chọn công việc cho bạn thì đừng quên Timviec365.vn sẽ là công cụ giúp bạn đến gần hơn với vị trí công việc này nhé!

Đăng ngày 20/11/2020, 89 lượt xem