Tin tức tổng hợp

Camscanner là gì và cách sử dụng Camscanner như thế nào?

1. Tổng quan về phần mềm Camscanner

CamScanner được hiểu là một ứng dụng phần mềm biến thiết bị di động của người dùng thành máy quét cầm tay. Người dùng có thể sử dụng phần mềm CamScanner cho việc quét văn bản, quét tài liệu giấy thành một dạng File dữ liệu mềm. Bên cạnh đó người dùng có thể kết hợp quét chữ ký và ghép vào văn bản để tiện lợi hơn cho công việc của mình.

Phần mềm CamScanner
Phần mềm CamScanner

2. Tham khảo các tính năng vượt trội của phần mềm Camscanner

2.1. Quét tài liệu văn bản giấy tờ tiện lợi

Phần mềm CamScanner là công cụ hỗ trợ người dùng trong học tập và công việc. Cụ thể là các thao tác quét văn bản, quét tài liệu, quét hình thành. Hơn nữa, phần mềm Camscanner còn hỗ trợ người dùng trong việc xóa nền và chuyển hình ảnh với các loại định dạng khác nhau một cách dễ dàng.

Được biết rằng phần mềm Camscanner có khả năng xử lý đa dạng các chế độ hình ảnh khác nhau để có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác quét tài liệu giấy thành dữ liệu điện tử.

- Đối với doanh nhân: phần mềm Camscanner thường được sử dụng khi đi công tác để họ có thể quét hợp đồng, quét tài liệu văn bản, gửi Fax, gửi Mail, …

- Đối với học sinh: phần mềm Camscanner thường được sử dụng trong việc quét vở để thuận tiện cho việc ghi chép bài giảng, sách, …

Quét tài liệu văn bản
Quét tài liệu văn bản

- Đối với nhà thiết kế: phần mềm Camscanner hỗ trợ người dùng trong việc quét bản thảo hoặc quét tài liệu bản thiết kế, điều này sẽ giúp các nhà thiết kế thuận tiện hơn trong thao tác làm việc, đồng thời giúp họ nắm bắt tốt cảm hứng sáng tạo của mình.

- Đối với họa sĩ: phần mềm Camscanner thường được các hoạ sĩ sử dụng trong việc chỉnh sửa văn bản hoặc các bản vẽ nháp.

- Đối với dân du lịch: phần mềm Camscanner hỗ trợ người dùng trong việc quét hộ chiếu, quét thông tin bằng lái xe, quét bản kế hoạch du lịch hoặc cũng có thể là quét bản đồ. Từ đó họ có thể sao lưu vào điện thoại kể cả khi không có mạng họ vẫn có thể xem đọc thoải mái.

2.2. Phần mềm Camscanner cho phép người dùng chia sẻ tài liệu qua các phương tiện liên lạc điện tử

Cụ thể, khi sử dụng phần mềm Camscanner người dùng có thể thỏa sức chia sẻ tài liệu thông qua địa chỉ Email, số Fax, tài khoản Wechat hoặc có thể chuyển tiếp tài liệu thông qua bất cứ nền tảng xã hội nào tuỳ nhu cầu.

Chia sẻ tài liệu
Chia sẻ tài liệu

Sau khi người dùng hoàn thành các thao tác quét tài liệu với phần mềm Camscanner, họ sẽ rất dễ dàng trong việc chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp, người thân, bạn bè và người xem họ có thể thực hiện chỉnh sửa nếu bạn cấp quyền chỉnh sửa cho họ. Nhìn chung chỉ với những thao tác đơn giản, người dùng có thể sử dụng phần mềm Camscanner tiện lợi trong công việc hoặc hoạt động sống thường ngày. 

2.3. Phần mềm Camscanner có thể quét tài liệu thành chữ dạng văn bản

Phần mềm Camscanner hỗ trợ người dùng trong việc chuyển tiếp tài liệu, quét dữ liệu ảnh thành văn bản định dạng Word. Bên cạnh đó phần mềm Camscanner còn hỗ trợ tính năng OCR hay còn gọi là tính năng nhận dạng ký tự quang học giúp nhận dạng văn bản thông minh, do đó người dùng có thể tìm kiếm từ khoá và chữ trên hình ảnh bất kỳ.

Ngoài ra với các phiên bản cao cấp tại phần mềm Camscanner còn hỗ trợ người dùng trong việc quét chữ trong hình ảnh thành File dữ liệu hình ảnh có thể sửa, sao lưu và chia sẻ cho mọi người xung quanh.

2.4. Quét và ghép chữ ký vào văn bản

Với phần mềm Camscanner, người dùng có thể thực hiện các thao tác quét hình ảnh, quét tài liệu và ghép chữ ký bất kỳ vào tài liệu của mình. Điều này sẽ mang lại cho người dùng khá nhiều tiện ích chẳng hạn đi du lịch, đi công tác xa mà vẫn có thể hoàn thành hợp đồng, hồ sơ nhanh chóng.

Quét chữ ký
Quét chữ ký

2.5. Quét hình ảnh thành File dữ liệu văn bản

Phần mềm Camscanner còn hỗ trợ người dùng với tính năng chuyển đổi hình ảnh có chữ thành dữ liệu văn bản với 16 ngôn ngữ khác nhau. Từ đó người dùng có thể dễ dàng trong thao tác chuyển đổi hình ảnh sang File dữ liệu văn bản với đa dạng ngôn ngữ khác nhau. Các bạn sẽ đọc được tất cả mọi loại ngôn ngữ mà không cần quá lo lắng về vốn từ vựng của mình.

2.6. Đồng bộ tài liệu đã lưu tại các thiết bị

Phần mềm Camscanner hỗ trợ người dùng trong việc đồng bộ dữ liệu, người dùng có thể đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụng. Các bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản từ phần mềm Camscanner vào điện thoại của mình hoặc một thiết bị khác mà bạn sử dụng, sau đó bật quyền đồng bộ bạn có thể sử dụng và chỉnh sửa, chia sẻ tài liệu với tất cả mọi người.

2.7. Chế độ Dark Mode

Phần mềm Camscanner hiện nay đã hỗ trợ chế độ Dark Mode trên hệ điều hành IOS, tuy nhiên chúng chỉ được hoạt động tại IOS 13. Người dùng có thể điều chỉnh qua các chế độ từ tối đến sáng miễn sao phù hợp với không gian hiện tại của mình để tránh việc bị mỏi mắt khi xem tài liệu.

Chế độ Dark Mode
Chế độ Dark Mode

3. Nâng cấp tài khoản Camscanner để sử dụng các tính năng nâng cao

Phần mềm Camscanner luôn hỗ trợ người dùng với tính năng nâng cao nhằm phục vụ mọi nhu cầu công việc cho người dùng như khả năng nhận biết và quét toàn bộ văn bản, chỉnh sửa chú thích hình ảnh, …

Phần mềm Camscanner hỗ trợ người dùng các chức năng ghép hình ảnh, ghép chữ ký lên giấy tờ, tài liệu trên một trang giấy.

Phần mềm Camscanner còn hỗ trợ tính năng tự động tách trang phải và trang trái của sách thành hai mặt riêng biệt.

Nâng cấp tài khoản Camscanner
Nâng cấp tài khoản Camscanner

Phần mềm Camscanner sở hữu dung lượng lưu trữ lên đến 10G, chính vì thế mà người dùng không cần phải lo thiếu bởi dung lượng đám mây sẽ có khả năng lưu trữ tệp dung lượng lớn của bạn.

Người dùng có thể thỏa sức chia sẻ kho tài liệu, kho văn bản của mình tại định dạng mã hoá hoặc có thể tải về tự động các tài liệu liên kết như Google Drive, OneDrive, Box hoặc đĩa Baidu.

Phần mềm Camscanner hỗ trợ người dùng với tính năng quét chế độ ID: các bạn có thể quét mã ID tại thẻ ngân hàng hoặc các loại thẻ tín dụng.

Phần mềm Camscanner có chức năng tự động lưu trữ các dữ liệu, tệp tin và cho phép người dùng cài đặt khoá mật khẩu để bảo mật tài liệu, thông tin.

Phần mềm Camscanner hỗ trợ tính năng xoá quảng cáo mà người dùng không muốn hiển thị hoặc xoá dấu in một cách dễ dàng trên văn bản.

Phần mềm Camscanner hỗ trợ chức năng chống trộm chẳng hạn như những tình huống trộm cắp không hợp pháp hoặc bổ sung dấu in tại nền tài liệu nhằm ngăn chặn mọi hành vi xâm nhập của trộm, hacker.

Phần mềm Camscanner hỗ trợ tính năng chuyển hình ảnh sang định dạng Excel chẳng hạn như việc chuyển bảng biểu sang bảng điện tử (người dùng có thể sử dụng thoả sức tính năng này lên tới 500 lần mỗi tháng)

Phần mềm Camscanner hỗ trợ tính năng phiên dịch tự động lên tới 60 ngôn ngữ khác nhau (người dùng có thể sử dụng tính năng này lên tới 1000 lần mỗi tháng)

Trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết về phần mềm Camscanner và giới thiệu một số tính năng trong phần mềm Camscanner mà người dùng có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ về phần mềm Camscanner mà chúng tôi đã giải đáp trong bài đọc này sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều trải nghiệm hữu ích.

Đăng ngày 02/12/2022, 219 lượt xem