5 bí quyết giúp nhà tuyển dụng online tuyển đâu - trúng đấy!

Mục lục

Cùng với sự bùng nổ của internet, tuyển dụng online ngày càng phát triển và đa dạng và phong phú dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuyển dụng online thật sự đang là sân chơi của mọi tổ chức, doanh nghiệp, hình thức tuyển dụng này càng phổ biến thì việc thu hút ứng viên càng trở nên khó khăn, yêu cầu chiến lược tuyển dụng hiệu quả hơn. Vậy làm thế nào để có thể tuyển dụng online được hiệu quả nhất hay là thế nào để cải thiện chất lượng tuyển dụng cho công ty luôn là những câu hỏi nhức nhối mà chưa có lời giải đáp, hãy cùng tìm việc 24h giải đáp và khám phá 5 bí quyết tuyển dụng trực tuyến hiệu quả nhé.

Tuyển dụng online cho phép sử dụng nhiều chiến thuật đa dạng, trong đó nguyên tắc cơ bản là đăng tin tuyển dụng trên trang website việc làm - hoặc đăng trong một hiệp hội nghề nghiệp (diễn đàn hay mạng xã hội của dân chuyên ngành) nơi bao gồm ngân hàng CV của người tìm việc trong ngành nghề hoặc lĩnh vực chuyên môn đặc thù, từ đó các chuyên viên tuyển dụng của doanh nghiệp dễ dàng sàng lọc hồ sơ và lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là 5 bí quyết sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả của hoạt động tuyển dụng trực tuyến nhằm tăng khả năng thu hút các ứng viên hàng đầu về cho công ty.

1. Cải thiện chất lượng website của công ty

Cải thiện chất lượng website của công ty là vấn đề hết sức quan trọng đến sự phát triển và sống còn của công ty. Website của công ty nói lên công ty bạn à ai? Hoạt động trong lĩnh vực gì và đang phát triển ra sao, nó giúp ích rất lớn cho việc người lao động tìm hiểu thông tin về bạn. Do vậy, để tuyển dụng online hiệu quả, trước hết bạn cần cập nhật trang web của chính công ty mình, trang cần có nội dung và thông tin hấp dẫn người tìm việc. Bên cạnh thông tin về dịch vụ và sản phẩm, trang web của công ty cần làm rõ ý tưởng tại sao công ty bạn là một nơi làm việc tuyệt vời. Đó là một môi trường thoải mái, thân thiện hay năng động và cạnh tranh công bằng? Sử dụng phần Giới thiệu và Tin tức để làm nổi bật lợi ích mà môi trường làm việc của công ty mang lại cho nhân viên.

2. Sử dụng kênh truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội - social media không chỉ có mạng xã hội, mà là một tập hợp rộng lớn bao gồm mạng xã hội, blog, báo điện tử và các website tuyển dụng và một số kênh khác. Với tin tuyển dụng đăng trên nhiều trang web khác nhau, bạn có tiếp cận lượng độc giả lớn mà không cần thay đổi chiến lược tuyển dụng hay tốn quá nhiều chi phí.

Tuyển dụng trực tuyến thường là sử dụng miễn phí khi bạn đăng tin tuyển dụng trên website chính thức của công ty, đăng lên timeline tài khoản mạng xã hội của công ty trên Facebook hoặc các nhóm liên quan có nhiều người dùng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm việc làm.

ảnh minh họa

Nếu bạn muốn đăng tin trên các trang web tuyển dụng như Goodcv, Vietnamwork hay 24h đương nhiên sẽ mất phí nhưng hiệu quả mang lại là rất lớn, không chỉ rút ngắn quy trình tuyển dụng, giảm thiếu chi phí lao động trong quy trình tuyển dụng mà còn tìm được ứng viên chất lượng cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những Website tuyển dụng hoàn toàn miễn phí mà vẫn mang lại hiểu quả rất cao như: Tìm việc 24h đây là trang web tuyển dụng được đánh giá là một trong những website tuyển dụng miễn phí uy tín hiện nay.

3. Tránh các cạm bẫy trong tuyển dụng online

Một số đơn xin việc có thể là giả để lấy thông tin về công ty hoặc quản lý tuyển dụng. Kẻ có mục đích khác có thể sử dụng thông tin được đăng trên mạng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho công ty bạn. Rủi ro lớn nhất đến từ các hacker chuyên nghiệp, họ có thể sử dụng thông tin bài đăng việc làm để giành quyền truy cập vào mạng nội bộ của công ty hoặc giả mạo nhân viên công ty. Điều này sẽ làm tổn hại rất lớn đến uy tín của công ty bạn.

Các công ty cần nhận thức các hạn chế và cạm bẫy khi đăng tin tuyển dụng trực tuyến. Quản lý tuyển dụng cần thận trọng khi liên hệ với các cá nhân bạn gặp trên mạng. Không phải ứng viên nào cũng mong muốn nhận được email mời phỏng vấn của bạn, nhiều người đăng thông tin nhưng lại muốn được liên lạc thông qua người quen hoặc người nằm trọng mạng lưới quan hệ của họ.

4. Duy trì liên hệ cá nhân

Hãy luôn nhớ rằng hoạt động tuyển dụng online cần được tăng cường nhưng không có nghĩa là nó hoàn toàn thay thế hoạt động giao tiếp cá nhân truyền thống. Những liên hệ quan trọng bao gồm việc tiếp cận ứng viên tiềm năng thông qua các sự kiến kết nối và hội chợ việc làm trong trường đại học. Liên hệ trực tiếp hỗ trợ quản lý và ứng viên hiểu rõ hơn nhu cầu của nhau và xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn. Làm việc với các chuyên viên tuyển dụng tạo điều kiện tiếp cận các cá nhân có kỹ năng đặc thù dễ dàng hơn.

5. Đầu tư vào phần mềm quản lý tuyển dụng

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách đầu tư vào phần mềm quản lý tuyển dụng (viết tắt là ATS). Đây là phần mềm tự động hóa quy trình đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên đủ khả năng. Các tính năng vượt trội bao gồm đăng tin tuyển dụng lên nhiều trang web khác nhau chỉ với một cú nhấp chuột, phân loại ứng viên và lên lịch phỏng vấn. Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại phần mềm ATS vì thế hãy tìm hiểu và lựa chọn hệ thống tốt nhất với ngân sách và quy mô công ty bạn.

Ngoài những bí quyết trên bạn cũng có thể tham khảo thêm những lí do lỗi thường gặp trong quá trình tuyển dụng lao động theo link dưới đây nhé:

Trên đây là 05 bí quyết giúp nhà tuyển dụng cải thiện được hiệu quả trong quá trình tuyển dụng mà trong suốt quá trình hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ các nhà tuyển dụng của mình, tìm việc 24h hy vọng qua bài viết này bạn có thể tối ưu hóa hoạt động tuyển dụng online cho công ty hơn nữa.

Tin tức khác

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là gì và bí kíp rèn luyện hiệu quả
Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là gì và bí kíp rèn luyện hiệu quả

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là gì? Tại sao chúng ta phải kiếm chế cảm xúc? Hay làm thế nào để rèn luyện ...

6 shop bán giày VNXK chất nhất ở Hà Nội
6 shop bán giày VNXK chất nhất ở Hà Nội

Nếu bạn là tín đồ thời trang đặc biệt là yêu thích giày thì không thể bỏ qua 6 địa chỉ bán giày VNXK ...

MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?
MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

MPV là gì?, chắc hẳn đã có rất nhiều người trong số chúng ta đã quá quen thuộc với nó, đặc biệt là đối ...

Ngôn ngữ máy là gì? Những thông tin bạn cần biết về ngôn ngữ này
Ngôn ngữ máy là gì? Những thông tin bạn cần biết về ngôn ngữ này

Trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày thì chúng ta chỉ sử dụng tiếng “mẹ đẻ” là tiếng Việt hoặc những ngôn ngữ ...

Bí quyết để có bài giới thiệu về bản thân ấn tượng trong buổi phỏng vấn
Bí quyết để có bài giới thiệu về bản thân ấn tượng trong buổi phỏng vấn

Bạn đã có một khởi đầu tốt trong công cuộc tìm kiếm công việc của mình, CV của bạn đã tạo được những thiện ...

Top 10 kỹ năng mềm giúp
Top 10 kỹ năng mềm giúp "ghi điểm" tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn trong quá trình làm việc, tuy nhiên không ít nhà tuyển dụng ...

7 cách để bạn có một CV ứng tuyển cuốn hút
7 cách để bạn có một CV ứng tuyển cuốn hút

Một CV hoàn hảo chính là một màn “ra mắt” không thể tuyệt vời hơn của ứng viên trước nhà tuyển dụng. Vậy làm ...

Cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp và hiệu quả
Cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp và hiệu quả

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc hay và cách viết để xin nghỉ việc, xin thôi việc làm tại công ty, bài viết ...