9 việc làm thêm tại nhà được nhiều sinh viên lựa chọn

Mục lục

Giai đoạn sinh viên chính là ngưỡng cửa giao thoa của cuộc đời, khi mà bạn phải bắt đầu “lăn lộn” với cuộc sống. Những công việc làm thêm giúp bạn tạo thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt, học hành chính là những bài học bổ ích đầu đời dành cho các bạn. Vậy những công việc nào được các bạn sinh viên ưa chuộng và lựa chọn nhất, mời các bạn cùng theo dõi tham khảo ở bài viết dưới đây.

1. Cộng tác viên viết bài

Công việc này không dành riêng cho ai, tuy nhiên những người có khả năng viết lách, đam mê văn chương lại có lợi thế đặc biệt. Như tên của công việc cũng thể hiện được tính chất và nội dung của nó, người làm việc này đòi hỏi phải có một vốn từ vựng đủ nhiều, một trí óc tưởng tượng phong phú và bay bỗng, đó là những tố chat của một “cây bút”.

Đối với công việc này, bạn có thể làm cộng tác viên cho các tờ báo mạng, các trang tin tức hay thậm chí là các website bán hàng, các fanpage mạng xã hội.

Ngoài những bài viết đòi hỏi sự tưởng tượng phong phú thì ngày nay với sự phát triển của internet thì những bài viết theo chuẩn SEO cũng được ưu tiên, nên những người có hiểu biết về SEO cũng là một lợi thế khi làm công việc này, đặc biệt khi là cộng tác viên của các trang web bán hàng hay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

2. Tư vấn qua điện thoại

Đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Bởi khi bạn là một tư vấn viên tổng đài, bạn sẽ phải tiếp những cuộc gọi điện thoại của rất nhiều thành phần trong xã hội từ những người dễ tính đến những người khó tính chất… đòi hỏi bạn phải có sự điềm tĩnh kể trên để đảm bảo công việc được trôi chảy thuận lợi. Ngoài những công việc cố định phải đến văn phòng thì hiện nay có rất nhiều tổng đài tư vấn trực tuyến nhận cộng tác viên làm việc tại nhà, đặc biệt là những tổng đài tư vấn sức khỏe, giới tính, pháp luật…

Công việc này không chỉ giúp bạn cải thiện thu nhập mà còn giúp bạn cải thiện kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, khả năng hiểu tâm lý khách hang rất tốt.

3. Thiết kế tự do

Công việc này dành cho những bạn có kỹ năng sử dụng thuần thục những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Corel, AI…

Ở đó các bạn có thể nhận thiết kế những hình, logo, banner cho các website, công ty, fanpage, tờ rơi, pano… tùy thuộc vào điểm mạnh và phần mềm bạn có thể sử dụng mà bạn lựa chọn đối tượng khách hàng cho phù hợp.

Công việc này bạn có thể làm việc tại nhà với máy tính cá nhân mà không cần phải đến công ty làm việc. Với những bạn đam mê thết kế đồ họa thì đây là cơ hội không thể bỏ lỡ.

4. Dịch thuật tự do

Để làm một dịch thuật viên, đương nhiên đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Những bản dịch không chỉ dừng lại là dịch từ nước ngoài sang tiếng Việt Nam hoặc ngược lại, mà bên cạnh đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng dịch rộng nghĩa những từ vựng có sẵn sao cho người đọc dễ hiểu.

Tùy vào mức độ am hiểu chuyên môn, khả năng ngoại ngữ mà bạn có thể cân nhắc tìm những việc làm dịch thuật tại nhà liên quan đến dịch thuật văn bản, dịch sub cho phim, hay thậm chí là dịch sách ngoại văn, các bài nghiên cứu khoa học…

5. Nhận thêu tranh chữ thập tại nhà

Những năm gần đây, trào lưu tranh thêu chữ thập đang rất thịnh hành. Ngoài việc tự tay thêu tranh, vì nhu cầu của xã hội tang cao nên rất nhiều cửa h àng nhận thêu tranh và bán cho khách để tiết kiệm thời gian, chí phí. Chính vì vậy, nhu cầu lao động trong lĩnh vực này cũng phát sinh.

Đối với những bạn có sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ thì đây cũng là một cơ hội việc làm để cải thiện thu nhập cho bạn thân. Tuy nhiên có một điều cần phải lưu ý là các bạn khi nhận tranh thêu thì phải tìm hiểu kỹ về cửa hàng, xem mức độ uy tín của nó tránh trường hợp bị mất tiền cọc một cách vô lý nhé.

6. Bán hàng trực tuyến

Công việc này chắn hẳn đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ ngày nay, khi mạng xã hội phát triển chính là điều kiện để phát triển thêm một kênh bán hàng mới mà không phải tốn quá nhiều chi phí như chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên… Chính vì vậy, bạn có thể thực hiện nghiên cứu thị trường, sau đó nhập hàng về để bán trên các kênh facebook, instargram… Với một bạn có lượng follow, tương tác cao thì việc này không phải là quá khó.

Những mặt hàng các bạn có thể nhắm đến là mỹ phẩm, sản phầm thời trang, quần áo, giày dép…

7. Nhập dữ liệu

Đây là mảnh đất màu mỡ dành cho những bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại nhà vào lúc rảnh rỗi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cần tuyển dụng những nhân viên, cộng tác viên nhập liệu. Công việc của bạn không gì khác ngoài đánh máy sao cho chính xác theo như yêu cầu của bên thuê đưa ra.

Công việc này cần người làm phải có khả năng đánh máy nhanh, biết một chút về tin học văn  phòng và đặc biệt là tính cần cù, nhẫn nại.

8. Trả lời khảo sát online

Hiện nay có nhiều tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thực hiện những câu trả lời khảo sát để hoàn thành những bài nghiên cứu, phân tích dữ liệu. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển cộng tác viên tăng cao.

Công việc của bạn là trả lời những bài khảo sát, đối với từng câu trả lời sẽ được tích điểm, số điểm này sẽ được quy đổi thành tiền mặt hoặc thẻ điện thoại dành cho bạn.

9. Editor

Công việc này dành cho những bạn có khả năng sử dụng những phần mềm dựng phim. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu phát triển, phủ sóng lên các kênh mạng xã hội, youtube bằng những video, clip ngắn. Chính vì vậy, những editor có đất để diễn một cách tự do. Bạn có thể nhận việc và thực hiện công việc tại nhà mà không chịu sự ràng buộc quá nhiều về thời gian và địa điểm làm việc.

Ngoài những công việc kể trên thì đối với sinh viên có rất nhiều những việc làm thêm khác mà các bạn có thể lựa chọn, tham khảo trên các website tuyển dụng, các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội, các bạn có thể cân nhắc, lựa chọn.

Tin tức khác

TOP những công việc phù hợp dành cho công tác viên
TOP những công việc phù hợp dành cho công tác viên

Có rất nhiều những công việc cũng như các vị trí mà bạn có thể lựa chọn để làm cộng tác viên tuy nhiên ...

Cách lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng cá nhân
Cách lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng cá nhân

Hiểu được bản thân có những kỹ năng gì là bước đầu, để lựa chọn được công việc, nghề nghiệp nào phù hợp với ...

Tên sát thủ mang tên 'Sự cầu toàn' trong công cuộc tìm việc
Tên sát thủ mang tên 'Sự cầu toàn' trong công cuộc tìm việc

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc trong khi bạn là một con người rất cầu toàn, luôn hướng ...

Kỹ năng giao tiếp là gì? Làm thế nào để giao tiếp tốt?
Kỹ năng giao tiếp là gì? Làm thế nào để giao tiếp tốt?

Một người có khả năng giao tiếp tốt là người biết cách tạo dựng những mối quan hệ xã hội xung quanh mình một ...

Một buổi phỏng vấn không thuận lợi sẽ như thế nào?
Một buổi phỏng vấn không thuận lợi sẽ như thế nào?

Phỏng vấn là một vấn đề quan trọng được không ít người quan tâm, bởi nó quyết định đến tương lai của một con ...

10 câu hỏi cực hay để tìm ra nhân viên kinh doanh giỏi
10 câu hỏi cực hay để tìm ra nhân viên kinh doanh giỏi

Có nhân viên kinh doanh tức là công ty sẽ có doanh thu. Nhưng để chọn được nhân viên kinh doanh giỏi giữa biển ...

Top 10 kỹ năng mềm giúp
Top 10 kỹ năng mềm giúp "ghi điểm" tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn trong quá trình làm việc, tuy nhiên không ít nhà tuyển dụng ...

Cách “thoát” khỏi công việc không có tiềm năng
Cách “thoát” khỏi công việc không có tiềm năng

Bạn mất rất nhiều thời gian để chọn lọc các công việc trên các website tuyển dụng, cuối cùng cũng có công việc đúng ...