Cẩm nang tìm việc online tối ưu và hiệu quả

Mục lục

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable

Filename: views/news.php

Line Number: 41

Backtrace:

File: /home/timviec24h/domains/timviec24h.vn/public_html/application/modules/site/views/news.php
Line: 41
Function: _error_handler

File: /home/timviec24h/domains/timviec24h.vn/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 357
Function: include

File: /home/timviec24h/domains/timviec24h.vn/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 300
Function: _ci_load

File: /home/timviec24h/domains/timviec24h.vn/public_html/application/views/template.php
Line: 106
Function: view

File: /home/timviec24h/domains/timviec24h.vn/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 357
Function: include

File: /home/timviec24h/domains/timviec24h.vn/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 300
Function: _ci_load

File: /home/timviec24h/domains/timviec24h.vn/public_html/application/modules/site/controllers/Site.php
Line: 118
Function: view

File: /home/timviec24h/domains/timviec24h.vn/public_html/index.php
Line: 316
Function: require_once

Công việc ở công ty cũ khiến bạn chán nản và cảm thấy không phù hợp? Bạn muốn tìm kiếm một môi trường mới, một công việc mới và những cơ hội mới! Nhưng dường như bạn không biết bắt đầu từ đâu? Vậy bài viết này DÀNH RIÊNG cho bạn!

1. Hồ sơ của bạn đã thực sự ấn tượng?

Người ta có câu: ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất! Và những thông tin đầu tiên về bạn được tiếp cận với nhà tuyển dụng không phải là ngoại hình, trang phục, giọng nói…. Mà chính là hồ sơ xin việc của bạn.

Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn được điền đầy đủ những thông tin cơ bản như: Vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc, cam kết trong công việc, mong muốn trong công việc…

Không chỉ cần thông tin đầy đủ, bạn nên chú ý đến việc trình bày hồ sơ xin việc của mình một cách thật rõ ràng, chi tiết và dễ đọc. Việc trình bày như trên không chỉ giúp cho việc xem xét hồ sơ của nhà tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn, mà còn khiến cho nhà tuyển dụng để ý hơn đến hồ sơ xin việc của bạn.

2. Tìm việc trên một website uy tín!

Làm sao để bạn có thể biết website nào là uy tín và được nhà tuyển dụng tin tưởng. Hãy gõ lên google: “tìm việc làm”, lượt bỏ đi những website quảng cáo ở đầu trang, vậy là bạn đã có 1 list những website tìm việc uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Hãy dành thời gian để tạo tài khoản trên từ 3 cho đến 5 website tìm việc mà bạn vừa tìm được, hoàn thiện hồ sơ một cách tỉ mỉ, ngắn gọn, xúc tích và đừng làm một cách qua loa. Vì sao ư? Vì có thể nhà tuyển dụng mơ ước của bạn sẽ đọc nó đấy!

Sau khi hoàn tất việc đăng kí tài khoản và hoàn thành hồ sơ, việc tiếp theo mà bạn cần làm là tìm kiếm công việc phù hợp với mình. Việc này khá đơn giản vì đa phần những website tìm việc sẽ có những mục lọc nâng cao, nhưng để tối ưu cho bước này bạn cần hoàn tất những câu hỏi sau:

+ Công việc bạn mong muốn là gì?

+ Công việc này thuộc nhóm ngành nào?

+ Công việc này ở khu vực nào (huyện, tỉnh…)?

+ Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

3. Tìm việc trên facebook, tại sao không?

Chắc hẳn chúng ta đều biết, facebook là mạng xã hội số 1 trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong thời điểm hiện tại. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể khai thác mỏ thông tin khổng lồ này?

Bước 1: Hãy gõ vào mục tìm kiếm của facebook theo cú pháp: tuyển dụng + ngành của bạn.

Bước 2: Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi có quá nhiều nhóm tuyển dụng liên quan tới ngành nghề của bạn. Việc bạn cần làm là “Gửi yêu cầu tham gia” cho những nhóm này, nhưng hãy ưu tiên những nhóm có lượng thành viên cao trước nhé!

Bước 3: Sau khi gia nhập những nhóm tuyển dụng, các bạn có thể viết vài dòng về bản thân: kinh nghiệm, vị trí muốn ứng tuyển,… Và chờ nhà tuyển dụng ghé thăm. Hoặc bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm qua những bài đăng tuyển dụng tại nhóm.

4. Bạn muốn làm việc tại một công ty nào đó?

Chúng ta đa phần đều có những định hướng và mục tiêu riêng trong công việc, và khi chúng ta bắt gặp một môi trường, một công ty như mong muốn, thì phải làm như thế nào để có thể ứng tuyển vào công ty này?

Đầu tiên, có một sự thật là hầu hết các công ty đều tuyển dụng mọi lúc! Và tất nhiên website của một công ty chuyên nghiệp luôn có một mục mang tên TUYỂN DỤNG. Vì vậy, việc bạn cần làm là tìm kiếm website công ty mà bạn đang theo đuổi, tìm đến phần tuyển dụng và liên hệ cho phòng nhân sự hoặc làm theo hướng dẫn!

5. Một số lưu ý quan trọng

Kinh nghiệm làm việc: đây là câu hỏi mà 100% nhà tuyển dụng sẽ đặt ra sau khi đọc hồ sơ của bạn. Vì vậy, thay vì tùy cơ ứng biến thì hãy chuẩn bị trước cho câu hỏi này! Đừng trả lời một cách chung chung và cái gì cũng biết, hãy đánh vào trọng tâm thông qua những câu hỏi:Công việc này yêu cầu những gì? Bạn đáp ứng được những gì?

Dành nhiều thời gian để tìm kiếm công việc: Bạn có thể mất 1 ngày để tìm kiếm một công việc, có thể là 1 tuần và thậm chí là 1 tháng. Điều đó không quan trọng, vấn đề là ĐỪNG TÌM VIỆC MỘT CÁCH HỜI HỢT, hãy nghiêm túc vì chẳng ai muốn thay đổi công việc liên tục cả! Nếu bạn muốn nộp hồ sơ cho 1 doanh nghiệp, hãy đặt những câu hỏi như: Mình có mong muốn công việc này? Mình có mong muốn làm việc tại công ty này? Và quan trọng là hãy dành thời gian để tìm hiểu doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Gửi email sau khi liên lạc với nhà tuyển dụng: Vì tính chất công việc nên bộ phận tuyển dụng mỗi ngày tiếp xúc với rất nhiều ứng cử viên, vì vậy việc gửi email là cực kỳ cần thiết để nhà tuyển dụng có thể lưu ý và lưu lại hồ sơ của bạn. Để bộ phận tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn, hãy viết tiêu đề email theo cú pháp: têncủabạn_vịtríứngtuyển và thêm đầy đủ thông tin liên hệ của bạn tại phần chữ ký.

Hãy chủ động: Đa số chúng ta đều chọn cách chờ đợi nhà tuyển dụng hồi âm sau khi nộp hồ sơ hoặc sau khi phỏng vấn. Nhưng thay vì chờ đợi, chúng ta vẫn có thể gọi điện hoặc gửi email trực tiếp đến bộ phận tuyển dụng của công ty để theo dõi quá trình tuyển dụng đã đến đâu, chúng ta thành công hay thất bại…

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm công việc mơ ước và giải quyết phần nào những khó khăn của các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau!

Tác giả: Hùng Trần

Đăng ngày 17/09/2019, 388 lượt xem