Cách viết đơn xin việc phục vụ cho hồ sơ xin việc chuẩn nhất

Mục lục

1. Cách viết đơn xin việc phục vụ cùng những thông tin chính cần đảm bảo

Thông qua đơn xin việc của ứng viên mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá về mong muốn, sự phấn đấu của ứng viên dành cho vị trí công việc ra sao. Vậy nên, tạo một mẫu đơn xin việc phục vụ với một bốc cụ rõ ràng có sự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và nắm chắc cơ hội thành công hơn. 

Vậy để nói tới bố cục cùng các thông tin của đơn xin việc phục vụ sẽ ra sao, chúng ta cùng xem xét trình bày nhé. 

1.1. Mở đầu đơn xin việc phục vụ

Bắt đầu cho một văn bản hay đơn xin việc sẽ luôn là nơi mà các ứng viên cung cấp về thông tin cá nhân, sự giới thiệu sơ qua nhất về bản thân mình. Từ đó giúp nhà tuyển dụng hiểu được những điều cơ bản nhất về bạn cùng vị trí mà bạn tham gia. 

Đầu tiên với dòng kính gửi bạn sẽ cần ghi rõ thông tin về người sẽ tiếp nhận đơn xin việc của bạn, thông tin này bạn có thể xem tại tin tuyển dụng mà bạn có được tại đó sẽ đề tên về người nhận hồ sơ hay cách thức liên hệ. Trường hợp nếu bạn không biết hoặc không rõ về tên của người tiếp nhận thì đừng cố quá mà dẫn tới ghi sai nhé. Hãy ghi chung hơn về bộ phận nhân sự, công ty gì, nhà hành gì đó chẳng hạn điều đó sẽ giúp bạn nhận được sự đánh giá cao hơn nhiều. 

Sau đó là việc bạn cần có lời giới thiệu sơ qua về bản thân cùng thông tin cơ bản về tên, địa chỉ, tuổi,...Đặc biệt là nhờ trình bày cụ thể về lý do bạn ứng tuyển vào công ty là gì cùng vị trí bạn tham gia là nhân viên phục vụ và bạn tìm hiểu thông tin tại đâu. Ví dụ: “Tôi rất vui mừng khi tìm thấy tin tuyển dụng của công ty tại website timviec24h.vn, tôi nghĩ rằng nó phù hợp với kinh nghiệm và trình độ của mình.”

1.2. Nội dung chính của đơn xin việc phục vụ ra sao?

Phần thân hay chính là nơi mà nhà tuyển dụng chú ý nhất thì bạn sẽ cần thể hiện tất cả về ưu điểm và sự phù hợp của bản thân dành cho vị trí. Làm sao đó để nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn có sự khác biệt với các ứng viên còn lại và chắc chắn lựa chọn bạn. Dù là CV xin việc nhân viên phục vụ sẽ là nơi tóm tắt về kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ học vấn hay những vấn đề khác nhưng bạn cũng không thể bỏ qua trình bày chúng tại đơn xin việc phục vụ. 

Chỉ là việc trình bày này bạn cần ngắn gọn hơn, tạo sự nhấn mạnh trực diện về năng lực kinh nghiệm liên quan trực tiếp tới vị trí công việc. Hãy thể hiện cụ thể nhất về bạn có kinh nghiệm ra sao, trình độ học vấn thế nào và các kỹ năng bạn có. Tựu chung lại răng nội dung đơn xin việc là cách để bạn PR cho bản thân, khẳng định được sự phù hợp của bản thân với vị trí. 

Ví dụ cụ thể cho việc trình bày kinh nghiệm cho bạn: “ Tôi có chứng chỉ về tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ thuộc nhà hàng. Kết hợp với đó là 2 năm kinh nghiệm làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng và gần nhất là nhà hàng KIKI. Tôi đã hoàn tất công việc phục vụ cho nhiều du khách cả trong và ngoài nước đặc biệt đã từng đạt thành tựu về nhân viên xuất sắc quý.”

Về kỹ năng bạn có thể đưa ra: “ Kỹ năng nổi bật nhất của tôi đó chính là giao tiếp, chú ý hơn là trình độ tiếng anh. Bên cạnh đó với một thái độ phục vụ khách hàng thân thiện nhiệt tình nhất tôi hy vọng sẽ trở thành một thành viên trong đội ngũ nhà hàng tuyệt vời của quý công ty.”

1.3. Phần kết của đơn xin việc phục vụ

Dù là phần kết của đơn nhưng bạn cũng không thể bỏ qua sự chuẩn bị được. Bạn cần nhấn mạnh một lần nữa về chính mong muốn làm việc của mình cùng việc gợi mở về một lời hẹn phỏng vấn để trao đổi thêm. Chú ý hơn là đừng bỏ quên một lời cảm ơn gửi tới nhà tuyển dụng về việc đọc và xem xét đơn xin cho vị trí phục vụ của bạn. 

Ví dụ về mẫu kết của đơn xin việc dành cho vị trí phục vụ là: “Tôi xin cảm ơn vì quý công ty đã xem xét về đơn xin việc của tôi. Hy vọng rằng công ty sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết cho công ty.”

Chỉ là chi tiết nhỏ nhưng sẽ luôn là điểm cộng tốt nhất mà bạn có thể tranh thủ dành cho bản thân. Đồng thời qua đơn xin việc đó cũng tạo nên sự tò mò cho nhà tuyển dụng về bạn để xem xét toàn bộ hồ sơ xin việc hay như đưa ra lời đề nghị tham gia làm việc với công ty. 

2. Lựa chọn mẫu đơn xin việc phục vụ tại đâu?

Một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và có được điểm nhấn với nhà tuyển dụng là khi ứng viên trình bày được một mẫu đơn xin việc hoàn hảo nhất. Vậy để nhắc tới lựa chọn mẫu đơn xin việc chung hay như đơn xin việc phục vụ tại đâu thì có lẽ sẽ có rất nhiều ứng viên cần tới sự giải đáp đúng không. 

Thực tết theo cách truyền thống thì bạn có thể mua một mẫu đơn xin việc tại bất kỳ cửa hàng nào, một dạng mẫu đơn viết tay có sẵn trong các bộ hồ sơ xin việc để gửi trực tiếp tới nhà tuyển dụng sau khi hoàn tất. Chỉ là, mẫu đơn xin việc sẽ mang tính đồng nhất và thường không thể hiện được sự sáng tạo hay phong cách cá nhân của ứng viên nên không mấy có sự khác biệt để nhà tuyển dụng đưa ra tiêu chí lựa chọn. 

Tuy nhiên, với thời đại công nghệ hiện nay với nền tảng mạng internet thì cách thức truyền thống lại không còn được ưa chuộng bởi các ứng viên nữa. Thay vào đó họ sử dụng tới cách thức khác đơn giản cùng sự tiện lợi hơn để gửi tới nhà tuyển dụng. Điển hình tải mẫu đơn xin việc từ web online miễn phí mà các mẫu thiết kế hình thức phong phú hơn. 

Chú ý nổi bật nhất bạn có thể lựa chọn website timviec24h.vn, không chỉ cung cấp tới bạn những mẫu đơn xin việc thiết kế khác nhau mà còn đầy đủ về nội dung gợi ý giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đặc biệt tại đây bạn còn có thể sử dụng tạo cho mình những mẫu đơn xin việc phục vụ miễn phí, hỗ trợ ứng tuyển gửi trực tiếp tới nhà tuyển dụng. Qua đó giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ một vị trí HOT nào, phù hợp với mong muốn và đảm bảo quyền lợi dành cho bạn. 

3. Gợi ý về những điều bạn cần lưu ý khi viết một mẫu đơn xin việc phục vụ

Đơn xin việc cũng giống như mọi văn bản giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc sẽ luôn đảm nhận một vai trò riêng biệt trong việc hấp dẫn nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Vậy ngoài việc đảm bảo về về bố và cung cấp các thông tin cần thiết cho mẫu đơn xin việc phục vụ thì sẽ còn những chú ý gì khác nữa. Chúng ta cùng điểm danh để hoàn tất: 

+ Luôn chắc chắn rằng bản thân đã đọc kỹ về các yêu cầu dành cho vị trí ứng tuyển, hiểu được toàn bộ nắm bắt những thông tin cần thiết để thể hiện về bản thân. 

+ Tìm hiểu thông tin về chính công ty hay chính là nhà hàng khách sạn mà bạn định nộp hồ sơ. Xem xét về nhu cầu, quyền lợi, văn hóa công ty để thấy được sự phù hợp hay không phù hợp với bản thân để lựa chọn ứng tuyển. 

+ Chủ động cập nhật về hồ sơ xin việc cùng các giấy tờ liên quan đặc biệt nếu bạn tạo cho mình một hồ sơ online thì cập nhật sẽ là cách giúp bạn tìm kiếm được nhiều vị trí hấp dẫn hơn rất nhiều. 

+ Đơn xin việc phục vụ cũng giống với các ngành nghề hay lĩnh vực khác, độ dài tối thiểu nhất là không quá 1 trang A4, nhà tuyển dụng sẽ thường không mong muốn nhận được một mẫu đơn xin việc dài miên man hay kể về bản thân. Vì những thông tin chính sẽ được bổ sung liệt kê tại sơ yếu và lý lịch của bạn một cách riêng biệt rồi nhé. 

+ Phông chữ và cỡ chữ sẽ có kích thước chuẩn theo đúng với một văn bản hành chính, hiện nay phông chữ thường được sử dụng nhiều nhất đó là Arial và Time News Roman. Bạn có thể lựa chọn phù hợp theo đúng với ý tưởng thiết kế từ đó giúp đơn xin việc phục vụ trở nên hài hòa hơn. 

+ Hình thức trình bày cũng vô cùng cần thiết màu chữ hay màu font nền bạn cũng nên sử dụng màu truyền thống kết hợp sự hiện đại. Lưu ý về việc tránh những màu sắc lòe loẹt tạo cảm giác chói mắt và khó nhìn cho người đọc. 

+ Trình bày cho mỗi đoạn tốt nhất là bạn nên có sự phân đoạn văn bản một cách dễ dàng, không sử dụng việc viết tắt hay sử dụng từ nóng chứa ẩn ý trong đơn xin việc dành cho vị trí phục vụ. 

+ Đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn cho việc trình bày tóm lược ý tránh việc lan man đưa ra những thông tin không liên quan tới dụng hay kinh nghiệm kỹ năng không liên quan công việc. Nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc cũng như chọn lựa ứng viên không phù hợp để thử thách. 

+ Lỗi chính tả cung cấp thông tin chính xác, các lỗi về ngữ pháp tất cả đều cần rà soát thật kỹ càng, dù vị trí không đòi hỏi về trình độ hay yêu cầu quá cao nhưng nếu bạn bỏ sót điều gì đó thì nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá bạn là người không phù hợp. 

+ Một đơn xin việc sẽ chỉ nên tương xứng với một công ty đừng vì thói quen sử dụng một mẫu đơn cho nhiều công ty hay nhiều vị trí. Điều đó đôi khi sẽ tạo nên sự bất lợi cho bạn vì sẽ có sự nhầm lẫn xảy ra và mỗi công ty sẽ có một yêu cầu khác biệt. 

Trên đây là tất cả thông tin và gợi ý mà timviec24h.vn có thể chia sẻ với bạn về đơn xin việc phục vụ. Mong rằng sau khi tìm hiểu sẽ giúp bạn hoàn thành được mẫu đơn xin việc hoàn hảo nhất gửi tới nhà tuyển dụng để giành cơ hội trúng tuyển cho chính mình.

Đăng ngày 04/12/2020, 80 lượt xem