Bí quyết viết CV

Cách viết CV xin việc thủ kho chi tiết chinh phục nhà tuyển dụng

1. Hướng dẫn cách viết CV xin việc thủ kho

Khi viết CV xin việc thủ kho bạn không cần phải quá cầu kỳ hay là bay bổng quá, bắt mắt về hình thức giống như những bản CV xin việc trong ngành thiết kế, đồ họa, nghệ thuật. CV xin việc thủ kho sẽ tập trung trình bày những nội dung một cách khoa học, dễ hiểu, hệ thống, cụ thể như chính bản chất công việc thủ kho vậy.

Viết CV xin việc thủ kho như thế nào?
Viết CV xin việc thủ kho như thế nào?

Tính ngăn nắp và hiệu quả trong thiết kế CV cùng với cách sắp xếp thông tin trong CV xin việc thủ kho dễ nhìn là điều quan trọng bạn cần lưu ý. Sau đây Timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết 5 phần chính của bản CV xin việc thủ kho nhé.

1.1. Thông tin cá nhân

Phần nội dung về thông tin cá nhân hay còn được biết là phần giới thiệu bản thân trong CV là phần mà CV nào cũng cần có. Mục đích của phần này sẽ là định danh bạn, giới thiệu những thông tin cơ bản của bạn, xuất hiện ở đầu mỗi CV. Bạn nên trình bày những thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, số điện thoại trong CV, địa chỉ email. Bên cạnh đó, bạn thực hiện cách chèn ảnh vào CV một tấm ảnh đại diện của bạn.

Lưu ý ở phần này bạn cần cho địa chỉ email và số điện thoại hiện tại vẫn dùng để liên lạc và check mail tin nhắn vì đây là phương thức mà nhà tuyển dụng sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn với bạn, nên bạn lưu ý cho email mà bạn thường xuyên nhận tin tức nhé.

Thông tin của bản thân
Thông tin của bản thân

Ảnh đại diện nên là ảnh mà được chụp sắc nét, chính diện và bán thân nửa người. Bạn không chọn những hình ảnh giống như để đăng lên các trang mạng xã hội như ảnh tự sướng selfie hay ảnh hoạt hình, chỉnh hiệu ứng ảo diệu, mà bạn cần chọn những bức hình mà có trang phục lịch sự, tươi tắn như áo sơ mi, áo có cổ, …

Bạn nên chọn những bức hình tươi tắn, tự tin và tạo được thiện cảm, cảm tình với người xem nhé.

1.2. Trình độ học vấn

Sau phần thông tin cơ bản của cá nhân sẽ là phần trình độ học vấn trong CV của bạn. Công việc thủ kho sẽ không đặt nắng về vấn đề trình độ học vấn, tuy nhiên bạn cũng cần có những chứng chỉ hành nghề hoặc giấy tờ, chứng chỉ liên quan đến quản lý hoặc là kế toán nhé. Nếu trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu bạn có bằng Đại học hoặc là Cao đẳng chính quy thì bạn nên xem xét kỹ xem yêu cầu bản thân có phù hợp với công việc này hay không, bạn có thể liệt kê ra quá trình học tập liên quan tới công việc hiện tại của bạn, bỏ qua quá trình học dưới 18 tuổi nhé. 

Những bằng cấp và chứng chỉ
Những bằng cấp và chứng chỉ

Tất cả những khóa học ngắn hạn hoặc những chương trình học tập chuyên nghiệp có thể bổ sung thêm kỹ năng làm việc của bạn, tốt cho công việc thủ kho bạn hoàn toàn có thể đề cập đưa vào trong CV xin việc thủ kho để nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc này và nhận bạn vào làm việc.

1.3. Kỹ năng làm việc và trình độ chuyên môn

Sau khi nói về bằng cấp và những chứng chỉ thuộc lý thuyết, học tập thì bạn sẽ kể tới các kỹ năng trong CV, kinh nghiệm làm việc trong CV thực tế và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bạn. 

Kỹ năng và trình độ chuyên môn trong công việc thủ kho là rất quan trọng. Nó giúp cho bạn quản lý kho một cách dễ dàng hơn, tránh được tồn ứ hàng đọng lại. 

Bạn có thể điền vào trong CV xin việc thủ kho các kỹ năng về sử dụng phần mềm máy tính quản lý hàng hóa trong kho chẳng hạn. Điều này rất thực tế và hữu dụng cho công việc thủ kho. 

Kỹ năng nghề nghiệp
Kỹ năng nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người biết cập nhật xu thế, học hỏi tốt, hiện đại và ưa công nghệ trong lao động. 

Những phần mềm quản lý hàng hóa hiệu quả tránh tối đa những sai sót trong quá trình làm việc sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được các chi phí thiệt hại.

1.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần mục tiêu nghề nghiệp này, bạn nên suy nghĩ thật kỹ về công ty và mơ ước của bản thân trong công việc để có thể điền được mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì trong CV một cách hợp lý, hiệu quả, tránh việc đặt mục tiêu công việc xa vời và không thực tế nhé.

Đề ra nguyện vọng mục tiêu
Đề ra nguyện vọng mục tiêu

Một gợi ý dành cho bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc thủ kho: Mong muốn có cơ hội phát triển bản thân và cống hiến thật nhiều cho công việc của doanh nghiệp, trở thành một nhân viên ưu tú, bên cạnh đó trau dồi thêm những kỹ năng và đạt được cơ hội thăng tiến phát triển trong công việc này.

2. Những kỹ năng của thủ kho giỏi nên đề cập trong CV

Theo bạn có thể thấy thì phần điền kỹ năng và kinh nghiệm trong CV xin việc thủ kho là rất quan trọng chính vì thế Timviec365.vn sẽ gợi ý cho bạn thêm những kỹ năng và tố chất giúp cho bạn có thể hoàn thành được bản CV một cách hoàn chỉnh và tăng cơ hội thành công khi xin việc nhé.

2.1. Khả năng thích nghi nhanh

Đây là kỹ năng đầu tiên mà một thủ kho giỏi có khi làm công việc của mình. Trong môi trường làm việc hiện đại thì công việc nhà kho sẽ chịu sự ảnh hưởng là thay đổi. Những thay đổi về khối lượng hàng, về nhân sự và về nền kinh tế sẽ không ngừng thay đổi. Vì thế thủ kho nên định hướng về những thay đổi cho cả nhóm và những thành viên trong nhóm.

Có khả năng ứng biến thích nghi kịp thời
Có khả năng ứng biến thích nghi kịp thời

Với kỹ năng thích nghi nhanh trong môi trường làm việc, họ sẽ suy nghĩ độc lập và đáp ứng an toàn những quy chuẩn được đặt ra trong công việc.

Vì thế bạn hãy rèn luyện để có được kỹ năng này và điền kỹ năng vào trong CV xin việc thủ kho của mình nhé!

2.2. Tinh thần hợp tác

Khi bạn làm việc ở bất cứ đâu thì đều có tập thể và những người đồng nghiệp xung quanh cộng tác và hỗ trợ cho bạn, bởi vậy bạn cần có kỹ năng hợp tác tốt với những người xung quanh. 

Làm việc nhóm không có nghĩa là chỉ làm việc với người bạn yêu quý hay những người cùng tổ bộ phận của bạn mà nó còn là hợp tác liên hệ với những phòng ban khác có thể hỗ trợ cho phòng ban của bạn, dự án của bạn, công việc của bạn. Chính vì thế hợp tác rất quan trọng khi làm việc như một thủ kho.

Nhân viên thủ kho giỏi sẽ cần biết cách làm việc của những bộ phận khác như là hành chính, kỹ thuật và cả công nhân sản xuất nữa. Bạn nên điền kỹ năng này vào trong CV xin việc của bạn nhé!

2.3. Tư duy phê phán, tư duy phản biện

Công việc thủ kho yêu cầu người làm việc phải thật tỉ mỉ và cẩn thận để đáp ứng được việc quản lý và kiểm kê hàng hóa trong kho của họ. Tuy nhiên thủ kho vẫn cần phải biết quan sát và phân tích tổng hợp những vấn đề trường hợp xảy ra trong công việc.

Kỹ năng tư duy phê phán sẽ giúp cho hiệu quả công việc được đẩy nhanh lên và thay đổi toàn cảnh bức tranh làm việc ở bộ phận vì sẽ có những thay đổi, tác động và những cải thiện tích cực hơn trong khâu làm việc. 

Tư duy phê phán sử dụng trong công việc
Tư duy phê phán sử dụng trong công việc

Bạn nên biết đánh giá và dám phê phán thay đổi những yêu cầu trong công việc để giúp nhóm bạn làm việc hiệu quả hơn. 

2.4. Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tiếp theo mà một thủ kho giỏi đó là kỹ năng tổ chức. Kỹ năng này yêu cầu với những nhân viên văn phòng bởi vì nếu thủ kho có kỹ năng tổ chức kém thì việc sắp xếp sẽ bất hợp lý và dẫn tới một nguy cơ tiềm ẩn nào đó đối với sự an toàn của kho hàng của công ty. Khi mà có sự cố xảy ra thì sẽ có những hậu quả không thể lường trước được.

Khi có kỹ năng tổ chức tốt thì thủ kho sẽ khiến cho thủ kho làm việc hiệu quả, năng suất hơn, hạn chế đi những sai lầm trong công việc. Nếu bạn cũng muốn thăng tiến lên làm giám sát kho thì bạn cũng cần phải có kỹ năng này. 

2.5. Giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cần phải có để trở thành thủ kho giỏi. Bạn cần giao tiếp tốt với mọi người kể cả bằng văn bản và lời nói để truyền thông tin tốt. Vì trong quá trình làm việc bạn không chỉ làm việc với nhân viên kho mà còn có nhân viên bộ phận khác nữa cho nên bạn cần có kỹ năng này. Kỹ năng này khiến cho bất kỳ ai đi làm đều trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi ứng tuyển xin việc nhà tuyển dụng cũng rất ưu ái những người có kỹ năng giao tiếp tốt.

Mỗi một công việc sẽ yêu cầu và đòi hỏi ở người lao động những kỹ năng và tố chất nhất định, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để có thể ứng với khả năng của bản thân khi tham gia công việc. Hơn nữa, những kỹ năng có thể gia tăng phát triển trong quá trình học tập làm việc nên bạn không cần quá lo lắng. Theo thời gian bạn sẽ dần tiến bộ hơn.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng
Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng

Nếu bạn muốn tìm kiếm những mẫu CV xin việc thủ kho chuyên nghiệp và hiệu quả bạn có thể vào thăm web Timviec365.vn vì trang web cung cấp thiết kế sẵn nhiều mẫu CV xin việc của bất cứ ngành nghề nào. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tải các mẫu CV xin việc thủ kho vì nó hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Thông qua bài viết về cách viết và trình bày CV xin việc thủ kho chắc bạn đã biết phải làm gì với bản CV của mình rồi phải không? Hy vọng thông tin trong bài viết hữu ích cho bạn. Timviec365.vn luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm việc làm nhé.

Đăng ngày 14/10/2022, 33 lượt xem