Các vấn đề về lương

Thông tin chi tiết về cách tính lương shipper lazada

1. Khái quát thông tin nằm trong vấn đề cách tính lương Lazada

Trước khi đi tìm hiểu rõ hơn về cách tính lương đối với nền tảng làm việc Lazada thì các shipper phải cần trang bị cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về chính hệ thống, nơi mà mình sắp theo làm phải không nào? Đối với bất cứ cơ sở, hệ thống nào cũng sẽ yêu cầu ở ứng viên những hiểu biết về doanh nghiệp của mình. Vì vậy ngay sau đây, timviec24h.vn sẽ sơ lược lại một số thông tin cho bạn về siêu trung tâm mua sắm trực tiếp Lazada nhé!

Khái quát thông tin nằm trong vấn đề cách tính lương Lazada
Khái quát thông tin nằm trong vấn đề cách tính lương Lazada

1.1. Sơ lược thông tin đối với nền tảng mua sắm Lazada

Lazada được thành lập và phát triển bắt đầu từ năm 2012 cho đến thời điểm hiện nay, Lazada được biết đến như một địa chỉ mua sắm, bán lẻ hàng hóa trực tuyến lớn lên trên vùng đất Đông Nam Á. Tại đây, nền tảng mua sắm này đã có mặt phổ biến tại các nước như Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và cả Việt Nam chúng ta.

Với sự đa dạng trong các mạng lưới thanh toán sản phẩm, cung cấp mặt hàng và khuyến mãi rầm rộ hàng năm, thì Lazada của bây giờ đã trở thành một ông lớn không thể vắng mặt trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam á. Kể từ năm 2016, Lazada đã nghiễm nhiên trở thành nền tảng chiến lược điện tử hiện đại với sự hỗ trợ về công nghệ dưới trướng tập đoàn Alibaba.

Sơ lược thông tin đối với nền tảng mua sắm Lazada
Sơ lược thông tin đối với nền tảng mua sắm Lazada

Theo như thông tin được biết, thì trong hoạch định tương lai, cụ thể là vào năm 2030 Lazada sẽ là nền tảng công nghệ phục vụ trao đổi, mua sắm cho gần 300 triệu khách hàng trên diện rộng các khu vực.

1.2. Thông tin sơ lược về Lazada express - giao hàng vận chuyển Lazada

Đối với một nền tảng mua sắm trực tuyến rộng lớn như một số các loại ứng dụng như hiện nay, thì việc đầu tư vào công tác giao hàng vận chuyển là một điều không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Bởi lẽ khi người tiêu dùng lựa chọn mua sắm online, họ sẽ mong muốn thêm cả những tiện ích như giao hàng, giao đồ mà hộ order đến nơi họ muốn. Nếu như một nền tảng mua sắm online không hỗ trợ việc chuyển giao đồ về địa chỉ của người tiêu dùng thì việc mua sắm của họ dường như là vô nghĩa. Hai công tác kinh doanh và vận chuyển trên các ứng dụng như Lazada luôn luôn phải là những công tác được cùng hình thành và phát triển đi đôi với nhau. Chúng ta có thể thấy ở đây nghiệp vụ thực hiện Lazada Express - giao hàng vận chuyển Lazada chính là một chiến lược trụ cột trong nền tảng này.

Thông tin sơ lược về Lazada express - giao hàng vận chuyển Lazada
Thông tin sơ lược về Lazada express - giao hàng vận chuyển Lazada

1.3. Định hướng thông tin về cách tính lương Lazada

Theo như các nội dung được nêu ở trên, chúng ta đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của công tác shipper của Lazada, cũng như quy mô rộng lớn trong việc tuyển dụng nhân viên giao hàng về cho doanh nghiệp. Bởi số lượng đơn hàng là cực kì lớn. Vậy liệu bạn có muốn trở thành shipper của Lazada? Cách tính lương đối với nền tảng này là gì? Chúng ta sẽ cùng đi đến nội dung chính ngay sau đây!

2. Quy định về cách làm việc cũng như trả lương đối với shipper Lazada

Quy định về cách làm việc cũng như trả lương đối với shipper Lazada
 Quy định về cách làm việc cũng như trả lương đối với shipper Lazada

2.1. Nội dung về về lương cứng và quyền lợi của shipper Lazada

Nhìn chung, người làm shipper Lazada sẽ có những ưu điểm lợi thế như sau:

- Về lương cứng: Lương cứng đối với một nhân viên giao hàng của Lazada tương đối cao, do tính chất công việc cần phải đi lại nhiều, không kể nắng mưa, nên lương thu nhập trung bình của shipper Lazada sẽ giao động trong khoảng 15 triệu đồng VNĐ mỗi tháng, Một con số không hề ít phải không nào?

- Thủ tục đăng ký ứng tuyển shipper Lazada: Về phần thủ tục xác nhận là nhân viên giao hàng cho nền tảng này là vô cùng dễ dàng và nhanh gọn

- Bên cạnh đó, nhân viên Shipper Lazada sẽ nhận được sự đào tạo chuyên môn về kỹ năng trong việc chuyển giao cũng như thu nhận hàng hóa.

- Nhân viên shipper Lazada hoàn toàn có thể được hưởng các chế độ an ninh xã hội như nhận cung cấp Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp một cách vô cùng sát sao.

Nội dung về về lương cứng và quyền lợi của shipper Lazada
 Nội dung về về lương cứng và quyền lợi của shipper Lazada

- Không hề bắt ép các shipper phải đích thân vận chuyển đi quá xa, mà Lazada luôn có những chế độ đãi ngộ tốt dành cho các nhân viên giao hàng của mình có các tuyến đường đi ship gói gọn chỉ trong một phường hoặc một xã tùy vào địa chỉ cơ trú của chính shipper đó.

2.2. Chi tiết các khoản lương phụ cấp của Shipper Lazada

Ngoài lương cứng đối với nhân viên giao hàng đối với nền tảng mua sắm của Lazada thì các shipper có thể nhận được tiền hoa hồng được bonus theo từng đơn hàng, phần tiền phụ cấp này sẽ đến từ các khách hàng của Lazada, cụ thể là trong mỗi một trường hợp đơn hành được giao nhận đến khách hàng, khách hàng sẽ có thể tùy tâm làm tròn số tiền chi phí đơn hàng lên để tips cho các shipper. Tuy nhiên, giá trị của phần tips này thường không đáng kể là bao.

Chi tiết các khoản lương phụ cấp của Shipper Lazada
Chi tiết các khoản lương phụ cấp của Shipper Lazada

3. Bảng tính lương đối với shipper Lazada

Bên cạnh đó các shipper sẽ có những bảng tính lương riêng được quy định dựa trên phần mềm tính lương của Lazada. Vì tính chất công việc của một shipper phải di chuyển nhiều nơi, không chỉ ngồi cố định ở một chỗ như những công việc có tính chất văn phòng thường ngày cho nên khi đi làm các shipper sẽ phải theo dõi cũng như kiểm soát sát sao những đơn hàng của mình. Từ đó ghi chú vào bảng lương trên phần mềm của doanh nghiệp để xác nhận công việc hàng ngày của mình. Vào cuối tháng, đội ngũ nhân sự hành chính phụ trách quản lý lương công trong cơ sở Lazada sẽ dựa vào bảng tính lương của các shipper để trả tiền cho họ.

Bảng tính lương đối với shipper Lazada
Bảng tính lương đối với shipper Lazada

Cách thức thực hiện công tác làm việc mà các shipper trong bảng tính lương được hoạt động ra sao? Bao gồm có những đề mục gì? Chúng ta sẽ đến với từng nội dung chi tiết đối với bảng tính lương của shipper Lazada ngay dưới đây!

3.1. Bảng tính lương đối với shipper Lazada bao gồm những gì?

Nội trong bảng tính lương đối với shipper Lazada sẽ được ghi chú bao gồm các đề mục như sau: 

3.1.1. Mã số nhân viên trong bảng tính lương shipper Lazada

Mã số nhân viên: Đây là đề mục cơ bản để đội ngũ nhân sự phụ trách quản lý lương công dựa vào để xác định thông tin người giao hàng, sau đó mới xem xét đến các hoạt động làm việc của họ để tính lương.

3.1.2. Mức thưởng, phạt và trợ cấp đối với bảng lương shipper Lazada

Mức thưởng, phạt và trợ cấp đối với bảng lương shipper Lazada
Mức thưởng, phạt và trợ cấp đối với bảng lương shipper Lazada

Mức thưởng, phạt và trợ cấp: Đối với mục này, thông tin ở đây sẽ chỉ ra các công việc tan ca đối với một shipper Lazada từ đó xem xét thưởng thêm tiền. Trong trường hợp đơn hàng của shipper có trục trặc do lỗi của người vận chuyển và bị khách hàng phản ánh lại với doanh nghiệp, hay vô số những tình huống khác như hỏng hàng, mất hàng, tùy vào mức độ ấy sẽ tính phạt trừ lương hoặc các shipper Lazada phải thực hiện bồi thường lại tổn thất.

3.1.3. Đề mục ghi tổng giờ làm trong ngày của shipper Lazada trong bảng tính lương

Tổng giờ làm trong ngày: Đây sẽ là cơ sở để chấm công đối với một shipper Lazada. Như đã đề cập về tính chất công việc ở trên thì một shipper đang hoạt động trên địa bàn như thế nào và số giờ lại ra sao đều phải check in/out đầy đủ để được chấm công hàng ngày.

Cùng với đó là các đề mục khác như Phí tạm ứng cùng các khoản bù trừ phát sinh,..

3.2. Kết luận về thông tin đối với bảng tính lương shipper Lazada

Kết luận về thông tin đối với bảng tính lương shipper Lazada
Kết luận về thông tin đối với bảng tính lương shipper Lazada

Sau khi lướt qua hết một số những thông tin về cách tính lương của một nhân viên giao hàng vận chuyển của shipper Lazada thì chúng tôi mong là bạn đã có những hình dung rõ rệt về các khoản thu nhập và cách thức nhận lương đối với công việc của shipper. 

Chúng tôi - timviec24h.vn hi vọng các bạn độc giả đã có những giây phút khám phá thông tin bổ ích thông qua bài viết này và luôn thành công trong cuộc sống!

Đăng ngày 14/10/2022, 39 lượt xem