Cách đăng ký hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm cho dân shipper

Mục lục

1. Ứng tuyển giao hàng tiết kiệm có nhất thiết phải viết hồ sơ?

Câu trả lời nhanh cho các bạn là “Có”. Mỗi một ứng viên khi muốn có vị trí việc làm tại giao hàng tiết kiệm thì nhất thiết phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Với bạn đó là điều hiển nhiên, nhưng Phượng biết có rất nhiều người đơn giản mà nghĩ rằng: “ôi dào, làm cái nghề shipper thì đâu cần cầu kỳ hồ sơ làm gì, đến xin “bỡn” cái là người ta nhận ngay”.

Có lẽ chính vì những suy nghĩ như vậy mà đã rất nhiều người bị trượt ra khỏi vòng quay ứng tuyển ở mọi công ty có dịch vụ giao hàng. Chẳng những là hồ sơ xin việc, bạn còn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ nữa mới có được công việc này. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu thật kỹ yếu tố quan trọng nhất – hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm để chắc chắn nắm bắt được cơ hội việc làm trong tầm tay.

2. Vì sao cần phải có hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm khi ứng tuyển việc làm

Ngày nay, dưới thời công nghệ thông tin bao phủ toàn cầu, cuộc sống của con người dần một hiện đại hơn, mọi thứ trở nên bài bản và đi vào những quỹ đạo nhất định của yêu cầu và quy định. Trong câu chuyện đi tìm việc làm cũng không ngoại lệ, từ công việc trí thức cho tới việc dành cho lao động phổ thông, từ việc đòi hỏi kỹ năng nhiều, chuyên môn sâu sắc cho tới công việc có ít những yêu cầu,… tất cả đều phải đảm bảo thực hiện đầy đủ quy trình cần thiết nhất. Chính vì thế, không khó hiểu khi xin việc vào giao hàng tiết kiệm cũng cần hồ sơ xin việc.

Thêm vào đó, với một bộ hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, vượt qua rất nhiều đối thủ khác có cùng nhu cầu với bạn, cùng ứng tuyển vào làm việc tại giao hàng tiết kiệm trong bối cảnh hiện thời.

Nói không ngoa khi hoạt động giao hàng hóa trong xã hội hiện đại có những thành tựu lớn không kể xiết và chưa có dấu hiệu chững lại trong tương lai. Xuất phát từ công nghệ thông tin bùng nổ, các trang thương mại điện tử xuất hiện ngày một nhiều mang tới những thuận lợi cho hoạt động bán hàng online. Sự tràn lan của bán hàng online không chỉ trên facebook mà còn ở rất nhiều các kênh truyền thông khác nữa. Nhu cầu mua sắm của con người tăng lên, thói quen và hành vi mua sắm cũng thay đổi theo chiều hướng mua hàng online vì vậy mà ở tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển giao hàng hóa đều có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân lực phục vụ cho nhu cầu gia tăng của xã hội. Trong đó, đơn vị giao hàng tiết kiệm được xếp vào nhóm các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao top đầu.

Với thực trạng này, người tìm việc giao hàng tiết kiệm sẽ có nguy cơ đối diện với mức cạnh tranh cao. Lực lượng lao động phổ thông hiện tại của toàn xã hội đang ở con số lớn, họ đều có xu hướng tìm kiếm những công việc khác ngoài nghề làm nông để gia tăng thu nhập.

Hầu hết, chỉ cần có sức khỏe, có tinh thần chịu khó, chăm chỉ và có thể chịu đựng được những vất vả của nghề thì mọi người sẽ lựa chọn công việc giao hàng tiết kiệm vì nó phù hợp và còn có thể mang về cho họ đồng lương cao.

Chính vì có nhiều thuận lợi như vậy cho nên rất nhiều người cùng có chung một mục tiêu hướng đến, đó là được làm việc tại giao hàng tiết kiệm. Nhu cầu tìm việc khi tăng cao hơn rất nhiều lần nhu cầu tuyển dụng thì ắt bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra. Đó chính là sự cạnh tranh việc làm lớn, buộc bạn phải trở thành nhân tố xuất sắc nhất mới có thể vượt qua sức ép của đông đảo lực lượng lao động cùng nộp hồ sơ tìm việc như bạn.

Hãy bắt đầu từ việc chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất, đủ hấp dẫn để thu hút nhà tuyển dụng chú ý đến bạn, bị thuyết phục để trao cho bạn một vị trí “kiếm cơm” ở đơn vị giao hàng tiết kiệm. Phượng nghĩ, nếu bạn đang cần tìm công việc shipper thì giao hàng tiết kiệm là sự lựa chọn tốt nhất và bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm dưới đây giúp bạn dễ dàng có được công việc này.

3. Chuẩn bị hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm như thế nào đủ chinh phục nhà tuyển dụng?

Không giống với những ngành nghề khác, xin việc làm shipper tại giao hàng tiết kiệm cần phải chuẩn bị tới 2 bộ hồ sơ. Bạn cần nắm rõ thông tin này để đảm bảo cung cấp đầy đủ giấy tờ quan trọng đáp ứng đúng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Hai bộ hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm hồ sơ phỏng vấn và hồ sơ nhận việc. Cụ thể, mỗi bộ hồ sơ sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ như thế nào?

Thứ nhất, với bộ hồ sơ xin phỏng vấn cơ bản, thực chất nó là hồ sơ xin việc mà chúng ta quen thuộc, là căn cứ để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin và gọi ứng viên tham gia vòng phỏng vấn. Chính vì thế mà nhà tuyển dụng tại Giao hàng tiết kiệm gọi đó là hồ sơ phỏng vấn.

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ phỏng vấn không cần cầu kỳ, chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ cho nhà tuyển dụng một bản sơ yếu lý lịch, một Sổ hộ khẩu, một chứng minh thư nhân dân là đủ. Gần như không có bất cứ một chút áp lực nào trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin việc này.

Đến hồ sơ xin việc thì bạn mới cần phải có sự chuẩn bị cẩn thận. Các giấy tờ quan trọng cần đưa vào bộ hồ sơ này bao gồm:

- 1 bản sơ yếu lý lịch tự thuật

- Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân

- Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự

- Sổ hộ khẩu

- Giấy khai sinh

- Giấy bảo lãnh dân sự

- Giấy khám sức khỏe

- Tiền ký quỹ

Theo danh sách này, nhiều người sẽ thắc mắc ở khoản tiền ký quỹ vì nó khác hẳn so với những hồ sơ xin việc thông thường. Tiền ký quỹ cũng là một yếu tố cần có làm nên đặc trưng riêng của hồ sơ xin việc tại Giao hàng tiết kiệm. Nếu đang trong giai đoạn tìm hiểu công việc ở giao hàng tiết kiệm thì chắc chắn rồi, bạn cần phải biết thông tin này để chắc chắn mình đã sẵn sàng xin vào làm tại đây hay chưa và nếu có thì cũng chủ động chuẩn bị tiền ký quỹ đầy đủ để nộp kèm bộ hồ sơ xin việc.

Những yếu tố khác trong hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm đã quá quen thuộc với mỗi người cho nên chúng ta sẽ không cần phải giải thích thêm bất cứ điều gì về chúng, duy chỉ có tiền ký quỹ thì Phượng sẽ đưa thông tin rõ ràng ngay sau đây để độc giả của Phượng nắm bắt được.

Thông thường, quy định chung của giao hàng tiết kiệm đối với mức ký quỹ là 5 triệu đồng. Sẽ có những điều chỉnh tùy vào từng điều kiện cụ thể. Chẳng hạn như, ứng viên tới từ những khu vực ưu tiên sẽ được ký quỹ trước 2 hoặc 3 triệu đồng. Sinh viên thì được ưu tiên hơn cả với mức ký quỹ là 1 triệu đồng với điều kiện bạn phải nộp kèm theo trong bộ hồ sơ xin việc giấy xác nhận sinh viên.

Các trường hợp part time không phải là sinh viên thì có chính sách ký quỹ như sau: part time các buổi sáng, chiều, tối sẽ ký quỹ 3 triệu đồng, part time làm vào ngày chủ nhật ký quỹ 1 triệu đồng.

Ngoài yêu cầu về ký quỹ thì ứng viên còn phải chuẩn bị cho mình công cụ phục vụ công việc là một chiếc điện thoại thông minh có internet tốc độ cao để có thể kết nối nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng.

4. Mẹo để có bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo ứng tuyển vào Giao hàng tiết kiệm

Trên đây là thông tin về bộ hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm mà bạn cần chuẩn bị. Nếu như ai cũng nắm bắt được thông tin rõ ràng này thì bạn nghĩ sao về cơ hội ứng tuyển thành công của mình? Chắc hẳn mọi người cũng giống với suy nghĩ của bạn ngay lúc này, xác suất thành công là không dám chắc. Vậy làm sao để bạn chắc chắn bản thân sẽ được nhận vào làm việc tại giao hàng tiết kiệm? Chỉ có thể cung cấp tới cho nhà tuyển dụng những điều đặc biệt mà nhà tuyển dụng không thể tìm thấy ở những người ứng viên khác.

Tại đây Phượng sẽ mang đến cho bạn điều đặc biệt đó. Đó chính là bộ hồ sơ xin việc tại timviec24h.vn. Được xây dựng từ đội ngũ chuyện gia giàu kinh nghiệm về việc làm, lại đại diện cho chính nhà tuyển dụng cho nên timviec24h.vn hiểu rõ hơn ai hết yếu tố nào cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc, điều gì giúp ứng viên chiều lòng nhà tuyển dụng một cách mĩ mãn nhất. Do vậy mà khi tải hồ sơ xin việc tại timviec24h.vn về và sử dụng, bạn nghiễm nhiên có dược một bộ hồ sơ hoàn toàn khác biệt so với những ứng viên khác.

Hồ sơ của bạn được thiết kế theo chủ đề nên từ phong cách đến nội dung đều hoàn toàn phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Thêm vào đó yếu tố thẩm mỹ của hồ sơ xin việc đã được đảm bảo bởi đội ngũ thiết kế viên tài năng tại timviec24h.vn, đủ sức cuốn hút ánh nhìn từ nhà tuyển dụng là điều không khó để tính đến.

Như vậy, có thể thấy, hồ sơ giao hàng tiết kiệm không khó chuẩn bị. Nếu như bạn biết cách tận dụng những mẫu hồ sơ xin việc đa dạng, hấp dẫn tại timviec24h.vn thì càng giúp bạn giảm thiểu thời gian và công sức tự mình chuẩn bị hồ sơ. Điều quan trọng hơn cả, timviec24h.vn sẽ cung cấp đến các bạn bộ hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm đặc biệt nhất, qua đó đưa bạn đến gần nhất với cơ hội việc làm tại đây.

Tin tức khác

Điều kiện xin học bổng du học - Cập nhật mới và đầy đủ nhất
Điều kiện xin học bổng du học - Cập nhật mới và đầy đủ nhất

Du học nước ngoài là khát vọng, là hoài bão của học sinh/sinh viên ngày nay. Đến một vùng trời mới, với những con ...

Mô tả công việc nhân viên tư vấn thẻ hội viên bản mới nhất
Mô tả công việc nhân viên tư vấn thẻ hội viên bản mới nhất

Theo bạn, một người ứng tuyển có thể biết những gì qua bản mô tả công việc nhân viên tư vấn thẻ hội viên? ...

Mô tả công việc bác sĩ mắt chi tiết dành cho ứng viên quan tâm
Mô tả công việc bác sĩ mắt chi tiết dành cho ứng viên quan tâm

Bạn có biết, ngày nay các bệnh về mắt tương đối phức tạp với số lượng bệnh nhân lên một cách đáng kể, nguồn ...

Mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật chi tiết và đầy đủ nhất
Mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật chi tiết và đầy đủ nhất

Bạn có thấy chán ngấy với vị trí nhân viên kỹ thuật mà bạn đã làm trong suốt một thời gian dài vừa qua?bạn ...

Mẫu CV an ninh - Gợi ý về cách viết hoàn chỉnh đảm bảo bố cục
Mẫu CV an ninh - Gợi ý về cách viết hoàn chỉnh đảm bảo bố cục

An ninh luôn là vấn đề hiện hữu trong đời sống và không còn xa lạ với bất kỳ ai. Đặc biệt chúng ta ...

[Banner là gì?] Khám phá các hình thức Banner thông dụng
[Banner là gì?] Khám phá các hình thức Banner thông dụng

Chúng ta có thể từng bắt gặp rất nhiều Banner trong cuộc sống. Nhưng Banner là gì vẫn là một khái niệm khá mơ ...

Packaging là gì? Kỹ năng phân loại và đóng gói hàng hóa là gì?
Packaging là gì? Kỹ năng phân loại và đóng gói hàng hóa là gì?

Vậy, có bao nhiêu loại vật dụng dùng để đóng gói hàng hóa? Chất liệu đóng gói hàng hóa cần phân loại đối với ...

[Download ngay] Mẫu mô tả công việc Giám đốc chiến lược mới nhất
[Download ngay] Mẫu mô tả công việc Giám đốc chiến lược mới nhất

Giám đốc chiến lược – một trong số những vị trí việc làm mơ ước và là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều ...