[Bỏ túi] Toàn bộ thông tin về học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Mục lục

1. Tại sao bạn nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Hiện nay, khí nói đến ngành công nghệ thông tin chắc chắn không còn là lĩnh vực xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta, sự phát triển của công nghệ số ngày càng hiện đại và mang đến những sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, thay đổi và trợ giúp con người trong việc lưu trữ thông tin và các hoạt động quản lý, vận hành khác nhau rất tiện lợi.

Theo thống kê đến từ Bộ thông tin – truyền thông, tính đến năm 2021, ngành công nghệ thông tin được đánh giá là một ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế - đất nước của Việt Nam. Mỗi năm nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin tăng lên 13%, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước và quốc tế phát triển về lĩnh vực công nghệ thông tin hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam hiện nay.

Mỗi năm, ngành công nghệ thông tin tại nước ta cần đến hơn 1 triệu lao động là các kỹ sư lập trình trong các lĩnh vực khác nhau. Người lao động có môi trường làm việc chuyên nghiệp, cùng với đó là những chế độ chính sách cực kỳ hấp dẫn và mức thu nhập cao cho công việc này. Hơn thế nữa, ngành công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành, lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng bởi các tác động đến từ khủng hoảng kinh tế hiện, một công việc ổn định và có thể phát triển lâu dài cho người lao động.

Chính vì cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân và những lợi thế tốt để phát triển lâu dài hiện nay và tương lai, các bạn nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bản thân để tiếp cận tốt nhất với thị trường việc làm và sở hữu cho bản thân những việc làm hấp dẫn nhất nhé!

Để học văn bằng 2 công nghệ thông tin, các bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như thế nào, cùng tìm hiểu cụ thể và chi tiết qua phần tiếp theo của bài viết, từ đó xác định được chính xác bản thân có thể theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin không nhé!

2. Yêu cầu gì khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Cùng giống như các ngành học văn bằng 2 khác, ngành công nghệ thông tin khi học văn bằng 2 cần đảm bảo đã tốt nghiệp đại học, đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin tại các trường mà bạn muốn vào học. Ngoài ra các bạn còn cần đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu và đảm bảo trang bị cho bản thân được những thứ như sau:

Thứ nhất, có sự đam mê và yêu thích với lĩnh vực công nghệ thông tin. Một ngành học nhiều người đánh giá là khá khô khan, khó khăn và rắc rối trong quá trình học tập. Chính vì vậy, nếu bạn không thích ngành học này, hoặc không đam mê nó thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin. Chắc chắn trong quá trình học tập, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề với ngành học này đó nhé!

Thứ hai, bạn cần là người chăm chỉ và chịu khó trong việc tìm kiếm kiến thức và các thông tin về công nghệ thông tin cho bản thân. Đây là lĩnh thay đổi và phát triển không ngừng, để có thể theo kịp ngành, bạn cần phải liên tục cập nhật kiến thức về công nghệ mới nhất để đảm bảo bản thân không bị lạc hậu nhé!

Thứ ba, bạn cần có các kỹ năng mềm phù hợp với ngành học này cho bản thân như làm việc độc lập và làm việc nhóm. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng với ngành công nghệ thông tin và ảnh hưởng đến kết quả cũng như quá trình học tập của bạn rất nhiều đó nhé!

Thứ tư, trong quá trình học ngành công nghệ thông tin, các bạn cần đảm bảo có sự kiên nhẫn, đây là yếu tố không thể thiếu với các bạn, có các vấn đề trong lập trình có thể bạn cần mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể tìm ra được kết quả, cũng như phương thức lập trình tốt nhất cho một bài toán cần giải nào đó trong ngành công nghệ thông tin hiện nay.

Thứ năm, bạn cần là người có sáng tạo và khả năng tư duy tốt. Theo ngành công nghệ thông tin, tư duy rất quan trọng để đảm bảo giải được những bài toán phức tạp và khó khăn trong lập trình và đưa ra được những lời giải, những kết nối logic với nhau để đạt được kết quả tốt nhất.

Thứ sáu,  trong hợp tập cùng như trong làm việc các bạn cần có sự chính xác, đặc biệt với ngành công nghệ thông tin thì sự chính xác cần đặt lên hàng đầu.

Trên đây là một số các yếu tố liên quan đến cá nhân để xác định được bạn có nên theo học ngành công nghệ thông tin với văn bằng 2 của mình hay không. Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ những điều trên, vậy còn chờ gì mà không đăng ký ngay khóa học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bản thân chứ!

3. Top những trường nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Với sức nóng của ngành công nghệ thông tin trên thị trường việc làm hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng khác nhau đào tạo ngành học này. Khi bạn quyết định lựa chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin cho bản thân đến có những cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, các bạn nên biết chọn những trường đào tạo tốt nhất cho bản thân mình. Bật mí cho các bạn biết một số các trường đào tạo văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay cho sự lựa chọn môi trường học tập đảm bảo và kiến thức tuyệt vời cho bản thân như sau:

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa.

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Học viện Bưu chính Viễn thông.

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Tự nhiên

+ Học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Đại học Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

+ Học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tại Đại học Tôn Đức Thắng.

+ Học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

Đó là một số những gợi ý về sự lựa học văn bằng 2 với ngành công nghệ thông tin cho bạn. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tại các trường để đảm bảo tìm được trường như ý và tiếp cận được nền giáo dục, tiếp cận được kiến thức tốt nhất cho bản thân để đáp ứng được việc làm sau khi tốt nghiệp nhé!

4. Học văn bằng 2 công nghệ thông tin bạn được học những gì?

Theo học văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin, các bạn được học và tiếp cận với rất nhiều các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên và các kiến thức cơ bản trong ngành công nghệ thông tin hiện nay như: Hệ thống thông tin, hệ thống máy tính, phần mềm, lập trình,… 

Tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin tại các trường, các cơ sở đào tạo sẽ hướng sinh viên lựa chọn các chuyên ngành phù hợp với ngành công nghệ thông tin rất rộng hiện nay như công nghệ phần mềm, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin, thiết kế web, an toàn thông tin,….

Ngoài những kiến thức mang tính lý thuyết, sinh viên còn được thực hành hành lập trình thông qua các buổi thực tập, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về mảng công nghệ thông tin hiện nay. Tiếp thu thêm những kinh nghiệm từ những người đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tham gia vào các dự án cụ thể nào đó,…

Đó là những kiến thức mà bạn được học và được đào tạo khi theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo, giáo dục hiện nay. Không chỉ có kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng chuyên môn, các bạn còn được đào tạo về kỹ năng mềm cho bản thân, kỹ năng ngoại ngữ và nhiều kỹ năng khác giúp bạn có nền tảng tốt nhất tìm việc làm và những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

5. Những cơ hội việc làm sau học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm có hấp dẫn cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp hay không? Đây là câu hỏi thường được rất nhiều bạn trẻ hiện nay thắc mắc trước khi lựa chọn học văn bằng 2 với ngành công nghệ thông tin cho bản thân.

Như phần đầu đã nói đến sự phát triển của công nghệ và “cơn khát” nguyên nhân lực trong ngành công nghệ thông tin hiện nay, việc bạn có một tầm bằng công nghệ thông tin dù là văn bằng 2 vẫn rất có giá trị trong quá trình tìm việc làm cho bản thân.

Với tấm bằng văn bằng 2 công nghệ thông tin trong tay bạn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với nhiều sự lựa chọn cho bản thân như: Lập trình viên; chuyên gia quản lý – điều phối – kinh doanh các dự án công nghệ thông tin; chuyên viên phân tích hệ thống và quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; kiểm duyệt chất lượng phần mềm, nghiên cứu hoặc giảng dạy về công nghệ thông tin,…

Qua chia sẻ trong bài viết trên về học văn bằng 2 công nghệ thông tin mang đến cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích cho bản thân. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ tự tin khi chọn học ngành công nghệ thông tin cho tấm văn bằng 2 của mình nhé!

Đăng ngày 07/01/2021, 48 lượt xem