Bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong đáng xem nhất

Sứ đồ hành giả

Hội tụ một dàn sao đình đám như Miêu Kiều Vĩ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong,… Bộ phim xoay cuộc chiến của cảnh sát hình sự thành phố với bọn tội phạm xã hội đen nguy hiểm bậc nhất, liên tục gây ra những án mạng và tình trạng thanh toán tranh giành địa bàn của các băng nhóm.

Tuy nhiên, mọi việc không hề thuận lợi khi những manh mối mà cảnh sát có được ít ỏi và rất mù mờ, lại luôn bị xã hội đen phát giác nhất cử nhất động. Một lần nữa, không chỉ phải đối phó với giang hồ, những cảnh sát chân chính còn phải đối phó với những kẻ “xã hội đen đội lốt cảnh sát”.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 2014

Thời lượng: 31 tập

Đạo diễn: Văn Vỹ Hồng

Sứ đồ hành giả
Sứ đồ hành giả

Pháp Y Tâm Linh

Pháp Y Tâm Linh – The Listener thuộc dòng phim trinh thám Trung Quốc khai thác mảng đề tài pháp y, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ án. Pháp y Minh Xuyên là một pháp y trẻ, tài giỏi nức tiếng tại thành phố Bằng Hải. Tuy nhiên ở một vụ án giết người hàng loạt khác, hình ảnh của Minh Xuyên lại xuất hiện như một đối tượng tình nghi. Với sự nghi ngờ này, nữ cảnh sát trưởng La Bút Tâm đã được phái tới Bằng Hải để tiếp cận và điều tra về Minh Xuyên.

Song song với quá trình điều tra này, La Bút Tâm cùng pháp y Minh Xuyên cũng tham gia điều tra, phá giải rất nhiều vụ án khác. Để rồi cuối cùng mọi manh mối lại đều hướng tới một người, có liên quan đến án giết người hàng loạt đã bị đóng băng từ nhiều năm trước, có liên quan mật thiết tới thân phận thực sự của Minh Xuyên.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Cung Triều Huy

Diễn viên: Nhiếp Viễn, Tống Dật, Lô Phương Sinh, Lý Thừa Phong, Đình Phỉ Hoàng, Vương Tử Thần…

Ngày khởi chiếu: 18/11/2019

Pháp Y Tâm Linh
Pháp Y Tâm Linh

Hồ sơ trinh sát

Được xếp vào hàng những series phim được yêu thích mọi thời đại của TVB, Hồ sơ trinh sát là bộ phim đầu tiên về đề tài phá án hình sự của Hong Kong, mở đường cho thể loại phim hành động cảnh sát quen thuộc của xứ Cảng thơm sau này. Tác phẩm là góc nhìn chân thật về công việc của cảnh sát Hong Kong thông qua những vụ án ly kỳ, hấp dẫn và có phần rùng rợn. Những cái chết bí ẩn, không rõ nguyên nhân được họ điều tra một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, bộ phim còn làm nên tên tuổi cho “cặp đôi vàng” của TVB là Đào Đại Vũ (trong vai Trương Đại Dũng) và Quách Khả Doanh (vai Cao Tiệp). Sau cuộc gặp gỡ định mệnh giữa chàng cảnh sát mưu trí, đẹp trai Trương Đại Dũng và nữ phóng viên thông minh, xinh đẹp Cao Tiệp, cả hai nhanh chóng trở thành cặp đôi tâm đầu ý hợp, phối hợp nhịp nhàng trong các vụ phá án, vạch mặt thủ phạm ra ngoài ánh sáng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Ngày khởi chiếu: 1995

Hồ sơ trinh sát
Hồ sơ trinh sát

Thần Thám Kha Thần

Thần Thám Kha Thần có tên cũ là Thiên Tân 1928, lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc tại Thiên Tân, nơi có 9 quốc gia đặt chân ở nơi này, quân phiệt hỗn chiến, cường hào hoành hành. Cảnh sát trưởng Kha Thần của cục cảnh sát Thiên Tân, dùng năng lực điều tra của mình để phá giải hàng trăm vụ án, giữ gìn a ninh, bình yên cho nhân dân.

Vì điều tra một số vụ án khác mà cảnh sát trưởng Kha Thần nắm được manh mối về vụ án năm xưa đã khiến bố mẹ anh mất mạng. Điều đáng nói là tất cả đầu mối lại đều chỉ về vị thủ trưởng luôn tỏ vẻ đạo mạo của anh – cục trưởng Tôn Mãn Đường (Ngô Cương đóng)

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Hoàng Chí Trung

Diễn viên: Hoàng Chí Trung, Ngô Cương, Lý Thanh, Tả Tiểu Thanh, Ngô Việt, Lý Thiện…

Ngày khởi chiếu: 2019

Thần Thám Kha Thần
Thần Thám Kha Thần

Căn Phòng Khóa Kín

Trong một lần đi máy bay, nữ cảnh sát Tần Tả Mạn chú ý đến một người đàn ông có tài mở khóa cực nhanh, cực giỏi. Sau đó khi điều tra vụ án giết người trong căn phòng bí mật bị khóa kín, Tần Tả Mạn liền biết được người đàn ông trên máy bay kia lại chính là chuyên gia an ninh mà trường đại học Công An mời về – Mộc Hạ.

Từ đây là bắt đầu của một chuỗi những vụ án mạng liên quan đến căn phòng bí mật kia, khiến Tần Tả Mạn và Mộc Hạ phải hợp lực điều tra, tìm ra chân tướng của vụ án liên hoàn này.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Cam Lộ

Diễn viên: Kim Thế Giai, Xuyết Ni, Trần Dịch Long, Triệu Viên Viên, Tiêu Thuận Nghiêu,…

Ngày khởi chiếu: 26/09/2019

Căn Phòng Khóa Kín
Căn Phòng Khóa Kín

Đấu trí

Một vụ buôn ma túy đã tạo nên mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương (Mã Đức Chung) và “hiệp đạo” Cao Triết (Lưu Tùng Nhân). Dương biết rõ Triết là tên cầm đầu của một băng cướp lớn, hiện đang lấy danh nghĩa ông chủ quán ăn để che giấu bí mật này, nhưng không có cách nào tìm được chứng cứ tội phạm của Triết.

Hai người giao đấu với nhau, thắng thua khó lòng phân định. Nhưng với niềm tin mãnh liệt rằng “tà không thể thắng chánh”, cảnh sát Giang Dương quyết tâm theo đuổi cuộc “Đấu trí” đến cùng, bắt Triết phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 2008

Thời lượng: 20 tập

Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Đấu trí
Đấu trí

Giác quan thứ 6

Giác Quan Thứ Sáu là một bộ phim hành động về tổ trọng án, phim có nhiều tình tiết ly kỳ hấp dẫn xoay quanh cuộc chiến công lý và tình người. Nữ chính An Ni là một người sếp tài ba thông minh, và đặc biệt cô có một giác giác quan thứ sáu cực mạnh, cực nhạy bén.

Chính nhờ giác quan thứ 6, An Ni đã phá nhiều vụ án lớn và ngày càng thành công. Tuy nhiên, khi những nghi phạm trong vụ án cô điều tra đều là bạn bè, thậm chí là người thân của cô, cô bắt đầu hoang mang và không biết nên phải tiếp tục điều tra hay từ bỏ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 2016

Thời lượng: 30 tập

Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát, Ngô Thăng Nghê

Giác quan thứ 6
Giác quan thứ 6

Giác quan thứ 6
Giác quan thứ 6

Hồ sơ trinh sát

Câu chuyện xảy ra xoay quanh 1 nhóm cảnh sát CDI làm việc ở Trung Tâm Hong Kong Police Station. Trong phim Tử Sơn là đội trưởng trong nhóm, ngoài ra gồm có cả Từ Phi, 1 bác sĩ tâm lý lạnh lùng nhưng rất thông minh.

Bên cạnh những tình tiết phiêu lưu, trinh thám hay gây cấn, bộ phim còn nổi bật lên chuyện tình cảm đầy phức tạp giữa Từ Phi, Tiếu Quân và Thiên Thiên.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 1999

Thời lượng: 50 tập

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Hồ sơ trinh sát
Hồ sơ trinh sát

Học cảnh truy kích

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh nam cảnh sát Chung Lập Văn do Ngô Trác Hy thủ vai. Chung Lập Văn là một cảnh sát sát trẻ, mang trong mình khát khao sẽ phá vỡ băng đảng xã hội đen lớn nhất thời bấy giờ của Diệp Thiên (về sau kế vị là Giang Thế Hiếu).

Anh đã chấp nhận nguy hiểm, tình nguyện làm tay trong để vào “hang cọp” nhằm truy tìm manh mối, chứng cứ. Nhưng về sau, anh lại đem lòng yêu chính con gái của Giang Thế Hiếu, khiến mọi chuyện ngày càng phức tạp, khó khăn, nguy hiểm hơn nhiều lần…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 2009

Thời lượng: 30 tập

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Học cảnh truy kích
Học cảnh truy kích

Trước Sau Vẹn Toàn

Lấy đề tài chống ma túy để khai thác, Trước Sau Vẹn Toàn (Never Say Never) kể câu chuyện về viên cảnh sát Hàn Đông (Tần Tuấn Kiệt) có người bạn gái La Phi cũng là một nữ cảnh sát, đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ điều tra đường dây buôn bán ma túy.

Với sự thuyết phục của cục trưởng cục cảnh sát, Hàn Đông đã đổi tên thành Phương Mạt, nhận nhiệm vụ làm cảnh sát chìm, thâm nhập vào đường dây buôn bán ma túy để tiếp tục nhiệm vụ của La Phi cũng như tìm ra kẻ đã giết hại bạn gái mình.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Tống Khải

Diễn viên: Tần Tuấn Kiệt, Tôn Y, Tiết Hạo Văn, Trâu Đôn Minh, Lý Thiếu Đình

Ngày khởi chiếu: 07/12/2019

Trước Sau Vẹn Toàn
Trước Sau Vẹn Toàn

Lực lượng phản ứng

Lực lượng phản ứng là một bộ phim truyền hình hiện đại của Hong Kong năm 1998 lấy đề tài về nữ cảnh sát được sản xuất bởi đài TVB với sự tham gia của Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh, Ngụy Tuấn Kiệt, Chu Mễ Mễ.

Bộ phim gồm 20 tập và nội dung xoay quanh cuộc sống trong cơ quan cảnh sát, đồng thời là cuộc sống của ba gia đình họ Trần (gia đình nam chính Trần Tiểu Sanh), họ Dư (gia đình nữ chính Chu Tố Nga) và gia đình họ Trình. Bộ phim có nhiều pha hành động gây cấn, diễn xuất chân thật cùng những giây phút vô cùng lãng mạn của tình yêu.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 1998

Thời lượng: 20 tập

Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Lực lượng phản ứng
Lực lượng phản ứng

Kỳ Thám Dân Quốc

Kỳ Thám Dân Quốc là bộ phim đánh dấu sự “lột xác” của nam thần thanh xuân Hồ Nhất Thiên. Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc với vị công tử Lộ Nghiêu (Hồ Nhất Thiên) vừa du học từ Anh Quốc về. Bởi vì có IQ cao, khả năng quan sát và phán đoán tốt, thể hiện được tố chất của một thám tử tài ba nên đã bị thám trưởng phòng tuần tra Sở Kiều Sinh “nhìn trúng”.

Sau đó Sở Kiều Sinh (Trương Vân Long) đã nửa dụ dỗ nửa ép buộc mà bắt Lộ Nghiêu tham gia vào sở cảnh sát, làm cố vấn cho những vụ án của hắn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Trương Vĩ Khắc

Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Trương Vân Long, Tiêu Yến

Ngày khởi chiếu: 24/3/2020

Kỳ Thám Dân Quốc
Kỳ Thám Dân Quốc

Kỳ Thám Dân Quốc
Kỳ Thám Dân Quốc

Tiềm hành truy kích

Nam chính của bộ phim có tên là Lương Tiểu Đường – Laughing (do Tạ Thiên Hoa thủ vai), với thân phận gián điệp, anh đã trà trộn vào một băng đảng xã hội đen khét tiếng chuyên buôn bán vũ khí lậu, nhằm tìm ra chứng chứ buộc tội băng đảng này. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh đã không thể quay lại cuộc sống quy củ trong sở cảnh sát, nên anh quyết định tiếp tục sẽ đảm nhiệm công việc tay trong đầy nguy hiểm. Lần này, anh phải tiếp cận một xã hội đen nguy hiểm có tên là Tô Tinh Bách (Huỳnh Tông Trạch đóng).

Một nội gián Laughing đa mưu túc trí, nửa ác nửa tà; một tay giang hồ đầy thủ đoạn và đầy dã tâm, cả hai luôn đấu trí với nhau trong những màn cân não đầy quyết liệt và nguy hiểm. Ngoài mặt, họ là anh em ngồi cùng một thuyền, nhưng phía sau mỗi người đều có mưu đồ của riêng mình và sẵn sàng sát hại đối phương bất cứ lúc nào...

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 2011

Thời lượng: 30 tập

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Tiềm hành truy kích
Tiềm hành truy kích

Lôi đình tảo độc

Nội dung phim nói về một cuộc chiến nội bộ trong cục điều tra tội phạm về ma túy, giữa cảnh sát chân chính Vỹ Thế Lạc (Lâm Phong thủ vai) và cảnh sát biến chất Hướng Vinh (Miêu Kiều Vỹ đảm nhận). Trong quá trình điều tra về Hướng Vinh, Vỹ Thế Lạc biết thêm về Trần Gia Bích, một cô gái thường cung cấp thông tin để cảnh sát điều tra vụ án.

Cũng vì thấy được Gia Bích là một cô gái tốt, Thế Lạc đã đem lòng yêu thương cô. Nhưng do cuộc đời xô đẩy đã khiến Gia Bích bước chân vào con đường buôn bán ma túy, đối đầu với Thế Lạc. Từ đó, một cuộc chiến khốc liệt giữa Thế Lạc, Hướng Vinh, Gia Bích bắt đầu diễn ra.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 2012

Thời lượng: 30 tập

Đạo diễn: Lâm Chi Hoa

Lôi đình tảo độc
Lôi đình tảo độc

Bằng chứng thép

Bộ phim kể về các cuộc điều tra, phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. Trong đó, các nhân vật chính là Cao Ngạn Bác - bác sĩ pháp y cao cấp, với công việc thu thập bằng chứng tại hiện trường, phục vụ cho tổ trọng án phá án; bên cạnh Cao Ngạn Bác là Lương Tiểu Nhu - một nữ cảnh sát không chỉ thông minh, xinh xắn mà còn liều lĩnh, gan dạ. Với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn, cùng với việc hội tụ dàn diễn viên đình đám của điện ảnh Hong Kong như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn,… hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thước phim hoàn hảo nhất.

Bộ phim gồm có 3 phần:

  • Phần 1 phát hành vào năm 2006 với 25 tập phim
  • Phần 2 phát hành năm 2008, gồm 30 tập
  • Phần 3 phát hành năm 2011, gồm 30 tập

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Phần 1

Số tập: 25

Tập cuối: 16 tháng 7, 2006

Kênh trình chiếu: TVB

Ngôn ngữ: Tiếng Quảng Đông

Nhạc dạo: "Thiên Võng" bởi; Lâm Văn Long

Phát sóng: 13 tháng 6 năm 2006 – 16 tháng 7 năm 2006

Bằng chứng thép
Bằng chứng thép

Truy tìm bằng chứng

Nhân vật chính của phim là nữ pháp y tên Ngôn, từng du học ở Anh và trở về Hong Kong làm việc. Bên cạnh sự rắc rối, phức tạp, không kém phần nguy hiểm trong việc truy tìm các manh mối của các vụ án; bộ phim còn kể về cuộc sống tình cảm đầy đau khổ của Ngôn, khi yêu ai, Ngôn cũng lựa chọn hi sinh bản thân để người yêu được hạnh phúc. Nhưng sau cùng, đã có người luôn chờ đợi cô trở về.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm phát hành: 1998

Thời lượng: 20 tập

Truy tìm bằng chứng
Truy tìm bằng chứng

Hỏa Băng Nơi Biên Giới

Một bộ phim thuộc dòng phim hình sự hành động, điều tra phá án. Phim xoay quanh quá trình điều tra, triệt phá đường dây buôn người của trinh sát điều tra Trương Mạnh. Sau nhiều sự chuẩn bị, chỉ mất 7 phút để cảnh sát có thể bao vây và triệt hạ bọn buôn người, bắt sống tên thủ lĩnh Hứa Chí Hải. Tuy nhiên cục trưởng vẫn luôn lo lắng không yên bởi đường dây buôn người này như rết nhiều chân, Hứa Chí Hải chưa phải “đầu rết” cuối cùng. Bởi vậy Trương Mạnh đã xung phong đóng giả một tên tội phạm trong ngục, dần tiếp cận Hứa Chí Hải để điều tra thông tin.

Sau nhiều cố gắng, Trương Mạnh đã có được sự tín nhiệm của Hứa Chí Hải và cùng hắn cướp xe rác vượt ngục. Tuy nhiên trong cuộc rượt đuổi, Hứa Chí Hải đã bị bắn chết, Trương Mạnh may mắn tránh thoát. Bây giờ chỉ còn manh mối cuối cùng do Hứa Chí Hải để lại cho Trương Mạnh, là tìm anh trai hắn Hứa Chí Cường.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Lan Thiếu Dần

Diễn viên: Lý Nan Nam, Tô Hà, Cam Lộ, Phó Thiên Kiêu, Anastasia Berestova Lilia

Ngày khởi chiếu: 26/12/2019

Hỏa Băng Nơi Biên Giới
Hỏa Băng Nơi Biên Giới

Hãn Thành

Hãn Thành (The City of Chaos) dù không nhận được sự quan tâm lớn của khán giả Việt nhưng lại là một dự án được đầu tư rất công phu, chỉn chu với dàn diễn viên thực lực. Thuộc dòng phim hình sự, hành động và điều tra phá án, nếu bạn là người yêu thích thể loại phim này thì đừng bỏ qua Hãn Thành.

Bộ phim lấy bổi cảnh Trung Quốc với tệ nạn ma túy ngày càng diễn ra tràn lan và liều lĩnh hơn. Một lực lượng đặc nhiệm phòng chống ma túy đã được lập ra, có sự tham gia của cảnh sát Lạc Gia. Tuy nhiên không lâu sau 1 cộng sự của Lạc Gia mất tích trong quá trình điều tra các đường dây buôn bán ma túy, Lạc Gia đã tình nguyện trở thành “cảnh sát chìm” trà trộn vào tổ chức Thất Tinh ở Lankupa để điều tra vụ án.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Đạo diễn: Lưu Thù Xảo

Diễn viên: Lý Quang Hạo, Lương Văn Khang, Lý Thành Mẫn, Triệu Dương, Cao Chí Đình…

Ngày khởi chiếu: 4/3/2020

Hãn Thành
Hãn Thành

Hãn Thành
Hãn Thành

Đội điều tra đặc biệt

Đây có lẽ là một bộ phim hình sự với nhiều tình tiết hài hước nhất, chủ yếu tập trung vào nam chính - điều tra viên Vu Tử Lãng (do Quách Tấn An thủ vai). Với khả năng đặc biệt, chỉ cần đụng vào một đồ vật có liên quan đến vụ án, anh sẽ có những linh cảm và hành động không ai ngờ.

Bên cạnh Vu Tử Lãng là Hình Tinh Tinh, một nữ điều tra viên với ngoại hình xinh đẹp, nhưng hơi nóng vội và bốc đồng; cũng như Trương Chính Nghĩa hào hiệp, chính nghĩa như tên của anh vậy,… Đồng thời bộ phim cũng đan xen những chi tiết lãng mạn với tình yêu kết tinh giữa Vu Tử Lãng và Hình Tinh Tinh, giữa Trương Chính Nghĩa và Hình Bội Bội,…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Bộ phim gồm có 2 phần:

  • Phần 1 ra mắt khán giả năm 2008, gồm 25 tập
  • Phần 2 công chiếu năm 2009, gồm 24 tập

Đạo diễn: Trần Tân Hiệp

Nhà sản xuất: Trương Càn Văn
Quốc gia:
Hong Kong

Đội điều tra đặc biệt
Đội điều tra đặc biệt

Đăng ngày 09/07/2024, 8 lượt xem