Bí quyết viết CV

Bạn đang tìm kiếm mẫu bìa CV đẹp để ứng tuyển thành công?

1. Tại sao bạn cần một mẫu bìa CV đẹp?

bìa cv đẹp-chức năng
Tại sao nên cần thiết có một mẫu bìa CV xin việc?

Như đã đề cập ở trên, khi đi xin việc, chúng ta thường xuyên phải chuẩn bị một bồ hồ sơ xin việc đầy đủ các tài liệu quan trọng bên trong, bên ngoài đương nhiên phải có túi đựng, bạn sẽ không thể nào cầm tay không nhiều loại giấy tờ, tài liệu để đến các doanh nghiệp trực tiếp ứng tuyển được. Đó là hồ sơ xin việc và chắc hẳn bạn cũng đã biết CV là gi rồi nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc CV cũng cần phải có bìa đựng hay chưa?

Tầm quan trọng và chức năng của CV online thì ai cũng hiểu rõ rồi, ngày nay, khi đi xin việc, nhà tuyển dụng không cần thiết bạn phải mang theo bộ hồ sơ xin việc đến phỏng vấn, họ thường chỉ yêu cầu bạn mang theo CV của mình, sau cuộc phỏng vấn, nếu bạn được nhận vào làm việc thì mới cần bổ sung hồ sơ cá nhân để doanh nghiệp dễ dàng quản lý. Chính vì CV được xem là công cụ “chiến đấu” trực tiếp trong cuộc gặp gỡ giữa bạn với nhà tuyển dụng, nên việc chuẩn bị một mẫu bìa đựng CV bản cứng bên trong sẽ gây “sốc” với nhà tuyển dụng. 

Bìa CV đẹp giúp thể hiện tính cách trong CV của bạn, vì hầu hết theo khảo sát, rất ít ứng viên có bìa CV khi đi phỏng vấn, một bản CV “trần” đôi khi dễ bị hư hỏng, rách nát trong quá trình bạn lôi ra lôi vào, và đôi khi nó cũng dễ bị bẩn nếu bạn không cẩn thận. Lúc này, bìa CV có tác dụng như một chiếc “áo giáp” có thể bảo vệ bản CV bên trong, giúp nó được an toàn và sạch sẽ nhất trước khi đến tay nhà tuyển dụng. Giờ thì bạn đã nhận ra tại sao cần thiết có một mẫu bìa CV đẹp cho riêng mình rồi chứ? 

Bìa CV đẹp không phải chỉ chú trọng mỗi thiết kế bên ngoài, mà nó còn phải đảm bảo được các yếu tố như: bìa CV phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển, nêu bật được đặc trưng của thương hiệu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, CV bên trong cũng phải ấn tượng và xuất sắc như bìa đựng của nó từ phông chữ trong CV đến cách sắp xếp thông tin trong CV, thì cơ hội của bạn mới được gia tăng nhiều hơn. Đây là cách khoác cho CV xin việc một chiếc áo đẹp để chạm tay tới thành công mà không phải ai khi ứng tuyển việc làm cũng biết.

2. Hai cách để bạn sở hữu bìa CV ấn tượng cho riêng mình

Trên thực tế, việc bạn mong muốn có một mẫu bìa CV đẹp không có gì là quá khó. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức, là bạn có thể sở hữu những mẫu bàn CV ấn tượng, độc đáo rồi. Dưới đây, Timviec365.vn xin gợi ý cho bạn hai phương thức để đạt được mong muốn này:

2.1. Download các mẫu bìa CV xin việc trên Internet

Cách đầu tiên không thể đơn giản hơn, đó là sử dụng internet để tải về các mẫu bìa CV đã được thiết kế sẵn. Hiện nay, với nhu cầu về bìa CV xin việc, đã có rất nhiều website cá nhân tự thiết kế và cung cấp các mẫu bìa CV đẹp cho các ứng viên. Rất đơn giản, chỉ cần bạn truy cập vào internet, sử dụng công cụ tìm kiếm để tham khảo các website cung cấp và cho phép tải về các mẫu bìa CV là được. Tuy nhiên, hãy chắc rằng, bạn đã thực hiện tham khảo nhiều trang web tạo CV miễn phí khác nhau để chọn một địa điểm cuối cùng uy tín và chất lượng nhé.

2.2. Tự thiết kế bìa CV thông qua Word

bìa cv ấn tượng
Tự tạo bìa CV đẹp thông qua phần mềm Word

Lên mạng và tải về các mẫu bìa CV đẹp, tuy nhiên nó được những chuyên gia thiết kế, vì vậy hình thức và phong cách na ná giống nhau. Nếu như bạn là một cá nhân không thích các sự “đụng hàng” này, thì ngoài việc tham khảo các mẫu bìa CV đẹp trên mạng, hãy học cách tự tạo và thiết kế cho mình một mẫu bìa CV ấn tượng riêng, thể hiện được những gì bạn mong muốn, cùng như làm nổi bật được cá tính riêng của bạn. 

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bản CV phía trong của bạn có kích thước CV chuẩn nhất, tương tự hoặc nhỏ hơn một chút so với bìa CV bên ngoài. Bởi bìa CV chỉ đựng được mỗi một bản CV của bạn, hay cũng có thể hai bản CV theo nhiều ngôn ngữ chẳng hạn, nếu như CV bị chênh lệch quá lớn về mặt kích thước so với bìa CV thì sẽ xảy ra các rắc rối như: bạn phải gấp đôi bản CV lại, hay CV quá nhỏ bị “lọt thỏm” trong mẫu bìa CV quá lớn. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng khuôn giấy A4 trong làm khuôn chuẩn trong các phần mềm tạo CV xin việc hiện nay.

Khi tiến hành làm bìa CV, nên chọn kích thước bìa có chiều cao và chiều rộng là 33cm × 24cm, nắp bìa thì vào khoảng 1cm - 3cm là được. Tại sao lại có kích thước này, bởi hầu hết kích thước của một khổ giấy A4 để bạn sử dụng viết CV là khoảng 21cm × 29,5 cm. Vì vậy, chọn kích thước cho bìa CV lớn hơn một chút, sẽ giúp bạn bỏ vừa các CV vào bên trong, không sợ sự chênh lệch quá nhiều. Một cách đơn giản hơn là chọn kích thước khổ A3 cho bìa CV, nếu chọn kích thước này thì bạn không cần phải cắt ghép rườm rà, công phu.

Về phần thiết kế, nếu muốn bìa CV của bạn ấn tượng, hãy tìm hiểu và tham khảo một chút về vị trí công việc cũng như nhà tuyển dụng mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể tìm hiểu về đặc trưng thương hiệu, lấy một ví dụ đơn giản như: thương hiệu hình ảnh của Timviec365.vn có hai màu sắc chủ đạo, đó là màu xanh đại dương. Lúc này, bạn cũng có thể lấy yếu tố đặc trưng đó để áp dụng cho công tác thiết kế bìa CV, như chọn màu sắc cho bìa CV đẹp hơn, ấn tượng hơn, thể hiện được sự quan tâm và tính nghiêm túc của bạn trong quá trình xin việc. Phần nắp túi liên kết với thâm bìa CV, bạn có thể dán vào ruy băng hay sử dụng một màu giấy tương phản khác để làm nổi bật hơn là được. 

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Microsoft Word để thiết kế những mẫu bìa CV đẹp cho mình, cụ thể làm theo tuần tự những bước sau:

+ Bước 1: mở Word, chọn danh mục Insert => chọn danh mục Cover Page => chọn vào một trong số các mẫu bìa có sẵn. 

+ Bước 2: sau khi chọn, mẫu sẽ được áp dụng vào trang Word của bạn, chỉ cần thay đổi nội dung bạn mong muốn theo Form có sẵn là được. 

Hay bạn cũng có thể tự thiết kế cho riêng mình về mẫu bìa CV bằng các bước sau để làm lên một CV cực chất:

+ Bước 1: mở Word, chọn danh mục Design để tạo khung cho viền bìa CV => chọn danh mục Page Borders => Tiếp tục chọn các thay đổi và thiết kế viền trong Art. Nhớ là chỉ click chọn First Page Only (dành cho trang đầu) thôi nhé, vì chúng ta đang chỉ thiết kế cho phần ngoài của bìa CV. Tiếp đó, chọn danh mục Options => chọn danh mục Text (Measure from) => nhấn chọn để kết thúc.

+ Bước 2: khi đã tạo xong viền, bạn chỉ cần tạo nội dung trên bìa CV sao cho đúng ý tưởng của mình nhất. Chú ý sử dụng một số phông, màu sắc của chữ sao cho thất đẹp mắt nhất nhé!

+ Bước 3: sử dụng danh mục Clipart để chèn ảnh, ảnh logo. Gợi ý cho bạn là nên sử dụng các hình ảnh hay logo thương hiệu của doanh nghiệp mình đang ứng tuyển. 

+ Bước 4: sử dụng danh mục Symbol để chèn những ký tự, biểu tượng ở những chỗ thích hợp cho trang bìa CV của bạn trông chuyên nghiệp hơn nhé. 

Cuối cùng bạn lưu lại file mềm, sau đó có thể sử dụng file này, ra các tiệm in gần nhất, chọn khổ giấy và màu giấy phù hợp để làm bìa CV. Nhìn chung, tự làm túi đựng CV cũng không quá phức tạp cho lắm đúng không nào?

>>> Bạn có thể tham khảo mẫu bìa CV file Word sau đây:

Tải xuống ngay

3. Đừng chỉ chú trọng mỗi bìa đựng CV

bìa cv đẹp-tạo cv ở timviec24h
Tạo CV xin việc tại Timviec365.vn

Như vậy, thông qua những nội dung trên, chắc chắn bạn đã biết cách để mình sở hữu một mẫu bìa CV đẹp rồi. Nhưng, sẽ có ý nghĩa gì nếu như bìa CV của bạn trông thật ấn tượng và đẹp mắt, nhưng bên trong chỉ là những bản CV ứng tuyển “tầm thường”, không đặc sắc và không thu hút nhà tuyển dụng? Đừng quá chú trọng vào bìa CV mà quên mất thứ bên trong mới là công cụ chinh phục các nhà tuyển dụng. Nếu vẫn còn băn khoăn và không có kinh nghiệm trong vấn đề tạo CV ứng tuyển cho mình, hãy chọn CV của Timviec365.vn để giúp bạn có download mẫu CV đẹp tiếng việt​ hay 4 tiếng Hàn - Nhật - Anh - Trung nhanh nhất, thu hút nhất và độc đáo nhất. Bạn sẽ tìm được gì ở CV của Timviec365.vn?

+ Thứ nhất, hàng trăm mẫu CV được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế tạo ra, CV đa dạng hình thức, chủ đề ngành nghề, ngôn ngữ sử dụng,...

+ Thứ hai, CV365 luôn cho phép bạn tự tạo trực tuyến trên website thuận tiện và dễ dàng. 

+ Thứ ba, toàn bộ CV365 đều cho phép bạn sử dụng và tải xuống hoàn toàn miễn phí. 

CV365 - CV của sự sáng tạo, là công cụ hỗ trợ bạn trên hành trình tìm việc gian nan. Sở hữu bìa CV đẹp, thì không thể nào thiếu đi một bản CV đúng “chất”. Giờ đây, bạn có thể truy cập ngay vào website Timviec365.vn, chọn danh mục CV online để ngắm nghía và “kết” cho mình một mẫu CV ấn tượng nhất!!! 

Đăng ngày 14/10/2022, 33 lượt xem