Bí quyết để có CV tiếng Anh ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

Mục lục

Trong giai đoạn kinh tế mở cửa, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, chính vì vậy cơ hội việc làm của dân luật cũng nhiều hơn, nhưng đi cùng với đó đòi hỏi người lao động phải trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh. Không chỉ là doanh nghiệp nước ngoài mà các doanh nghiệp Việt Nam cũng đòi hỏi và ưu tiên những ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt. Chính vì vậy, để gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng, bạn nên biết cách viết một CV tiếng Anh đúng chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn có một CV như thế.

1. Đối với CV trình bày theo quá trình làm việc

1.1 Phần mở đầu

Những thông tin liên lạc, thông tin cá nhân được trình bày rõ rang. Riêng tên của ứng viên thì chỉnh kích thước chữ to hơn.

1.2 Trình bày kinh nghiệm làm việc, theo thứ tự gần nhất lui về quá khứ

Thông thường các nhà tuyển dụng có xu hướng quan tâm đến những công việc gần nhất mà bạn làm, nên khi trình bày CV bạn cần nêu kinh nghiệm gần nhất lùi về quá khứ. Trong phần này, ở từng công việc bạn nên nêu rõ chức danh, vị trí làm việc và thành tích đạt được (nếu có).

1.3 Trình bày quá trình học tập

Phần này bạn trình bày tương tự như mục kinh nghiệm, trình bày theo dạng timeline theo thứ tự gần nhất lùi về phía quá khứ.

1.4 Phần kỹ năng

Đây chính là “đất” để bạn khoe những kỹ năng cá nhân của mình trước nhà tuyển dụng. Đừng ngần ngại “show” ra những gì mình có, nhưng đảm bảo là phải có thật nhé.

Ví dụ như trình độ ngoại ngữ của bạn ở mức độ thông thạo, bạn đặc biệt phải nhấn mạnh mức độ thông thạo bằng từ “fluent”…

 

1.5 Người xác thực

Cung cấp thông tin của 1, 2 cá nhân đã từng biết, chứng kiến về quá trình làm việc, học tập của bạn trước đây. Đương nhiên là phải xin phép người đó đã nhé. Lời khuyên là bạn nên xin phép lấy thông tin của sếp trực tiếp, giảng viên hướng dẫn trực tiếp của bạn, hoặc môt số người khác có liên quan mật thiết đến quá trình công tác, học tập trước đây của bạn.

2. Trình bày CV ứng tuyển nhấn mạnh phần kỹ năng làm việc

2.1 Trình bày quá trình học tập trong quá khứ: Tương tự như trên

2.2 Những thành tích, thành tựu mà bạn đã đạt được

Hãy liệt kê đầy đủ những thành tích bạn đã đạt được, bao gồm ngày đạt giải thưởng, tên giải thưởng…

2.3 Kỹ năng cá nhân

Vì đây là CV nhấn mạnh vào kỹ năng cá nhân, chính vì vậy bạn phải đặc biệt chú trọng đầu tư một cách thật chi tiết những kỹ năng bạn có, những kỹ năng nổi trội của bạn.

2.4 Kinh nghiệm làm việc của bạn

Vì đây là CV không nhấn mạnh vào kinh nghiệm, chính vì vậy bạn cần trình bày mục này ngắn ngọn, bao gồm thông tin những đầu mục, vị trí công việc bạn làm, thời gian công tác. Hãy số liệu hóa những thông tin này một cách tối đa nếu có thể.

2.5 Quá trình hoạt động tình nguyện

Nếu bạn tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện thì có thể nhóm nó lại, sau đó tiến hành thống kê từng công việc trong quá khứ, bao gồm thời gian, địa điểm, số giờ phụ trách…

Đăng ngày 23/09/2019, 295 lượt xem