Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê hiệu quả

Mục lục

1. Lý giải vì sao xin việc quán cà phê cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin việc?

Nhiều người cho rằng, xin việc quán cà phê khá dễ, bởi thứ nhất quán cà phê có rất nhiều cơ sở để lựa chọn do đó, khi người ta không tìm được việc ở cơ sở này thì vẫn có thể tìm việc ở cơ sở khác; thứ hai, đa số các vị trí việc làm tại quán cà phê đều dành cho lực lượng lao động phổ thông là chủ yếu cho nên không có nhiều đòi hỏi khắt khe, nhất là các vấn đề về bằng cấp, kinh nghiệm lại càng không phải là áp lực của người tìm việc khi họ xin việc làm tại quán cà phê so với các địa điểm khác, các ngành nghề khác như nhân viên văn phòng, nhân viên IT, marketing,…

Tuy vậy, xã hội mỗi ngày một phát triển, trình độ văn hóa, tri thức của con người ngày một nâng cao, số lượng nhân lực đã qua đào tạo gia tăng mạnh và gần như họ có mặt ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề, không kể là nghề lao động phổ thông hay việc làm tri thức. Khi lực lượng lao động đã qua đào tạo tràn cả vào những ngành nghề vốn xưa nay chỉ được lao động phổ thông đảm đương nhiều nên đã góp phần thúc đẩy những yêu cầu tuyển dụng trở nên cao hơn, có nhiều đòi hỏi hơn và phù hợp với tầm phát triển của xã hội.

Đây là một lý do quan trọng khiến cho những vị trí tuyển dụng việc làm tại quán cà phê cũng trở nên chỉn chu và khắt khe hơn rất nhiều. Sự chỉn chu đó được biểu hiện rõ nhất qua việc nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên từ khâu nhận hồ sơ và loại bỏ những ứng viên có nhiều yếu tố không phù hợp nhất. Đặc biệt, đối với những người đã từng xin việc tại những cơ sở của thương hiệu cà phê nổi tiếng như Highland coffee thì gần như bạn sẽ bị loại rất nhanh nếu như không chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin việc quán cà phê vì trước đòi hỏi khắt khe của nhà tuyển dụng và sự cạnh tranh không kém phần gay gắt từ phía ứng viên thì cơ hội chỉ dành cho những người có một sự chuẩn bị tốt nhất cho tới khi quán cà phê tuyển đủ số lượng.

Từ những nguyên nhân khách quan trên, có thể nhận thấy nguyên nhân chủ quan đến từ phía chính người tìm việc. Với việc chuẩn bị đầy đủ và hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin việc quán cà phê thì người ứng viên sẽ có thể gia tăng cơ hội cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại quán cà phê.

Có thể ví rằng, bộ hồ sơ xin việc vào làm tại quán cà phê giống như một cây cầu bắc ngang con sông rộng để đưa bạn đi từng bước đến gần nhà tuyển dụng vậy. Cây cầu đó có chắc chắn để cho bạn hiên ngang tiến lên phía trước hay có những đứt gãy giữa chừng làm bạn lo lắng quay đầu lại chính là việc bạn có xây dựng được một bộ hồ sơ xin việc cẩn thận, đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn hay không?

Có lẽ đáp ứng nhà tuyển dụng là mục tiêu mà bất cứ ứng viên tìm việc nào cũng muốn làm được chứ không riêng gì những người xin việc tại quán cà phê. Để “giải tỏa” chính xác nỗi niềm này không phải ai cũng có thể làm được, và nếu như bạn đọc được bài viết này, chắc chắn bạn là một trong số ít người có được cơ hội đến gần với nhà tuyển dụng và dễ dàng ứng tuyển thành công vị trí hướng đến nhờ những bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê hoàn hảo được chia sẻ ngay dưới đây.

2. Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê?

2.1. Xác định các thành phần quan trọng cần có trong bộ hồ sơ xin việc quán cà phê

Việc chuẩn bị đầy đủ thành phần trong hồ sơ xin việc quán cà phê là đòi hỏi đầu tiên người tìm việc cần đáp ứng để hồ sơ của mình có được 30% cơ hội qua vòng sàng lọc. Vậy hồ sơ xin việc vào làm tại các quán cà phê cần những giấy tờ gì?

Nếu bạn là người mới đi xin việc làm, thật khó để biết thế nào là một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Đó là lý do vì sao bạn nên tìm hiểu từ những người đi trước để ít nhất họ sẽ nói cho bạn biết bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Những người có kinh nghiệm nói rằng, sự thành công của họ một phần đến từ việc họ đã đưa vào bộ hồ sơ của mình những loại giấy tờ dưới đây:

- Bản Sơ yếu lý lịch xin việc dành cho vị trí trong quán cà phê

- Đơn xin việc làm tại quán cà phê

- CV xin việc quán cà phê

- Các loại giấy tờ cá nhân phô tô có công chứng bao gồm: sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.

Ngoài ra, những giấy tờ sau có thể xuất hiện cũng có thể không, nhưng nếu như chúng chứa đựng những yếu tố tích cực và cần thiết cho vị trí cụ thể bạn xin việc trong quán cà phê như vị trí quản lý, trưởng ca,… chẳng hạn thì hãy cho thêm chúng vào hồ sơ xin việc quán cà phê của mình nhé:

- Bằng cấp, chứng chỉ (bản phô tô)

- Bảng điểm

Nếu mỗi yếu tố trên của bạn được chuẩn bị hoàn hảo thì sự tổng hòa của chúng trong một bộ hồ sơ sẽ làm nên thành quả tốt đẹp bạn mong đợi. Tuy vậy, mỗi yếu tố trong đó như đơn xin việc, CV xin việc,… lại có những lưu ý vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng có thể xây dựng chúng một cách hoàn hảo nếu như không có bí quyết trong tay. Những nội dung bên dưới sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn trong việc hoàn thiện từng yếu tố trên một cách tốt nhất.

2.2. Giúp bạn hoàn thiện nội dung cho bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo?

Một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo có nghĩa rằng mỗi yếu tố bên trong đó đòi hỏi sự hoàn hảo. Học cách chỉn chu cho từng loại văn bản quan trọng xuất hiện trong hồ sơ xin việc quán cà phê để nâng cao khả năng cạnh tranh cho mình thôi nào.

Đầu tiên bạn cần chọn được hình thức xuất hiện của các loại giấy tờ này. Có hai dạng tồn tại cơ bản của chúng, đó là dạng viết tay và đánh máy. Vậy bạn chọn hình thức nào? Hiểu rõ từng điểm mạnh, điểm yếu của từng dạng sẽ giúp bạn chọn dễ dàng hơn. Nếu chuẩn bị hồ sơ xin việc tại các quán cà phê, thực chất không cần quá cầu kì ở khâu này, thế nhưng vẫn cần thiết để tìm cho nó một dạng thống nhất dựa trên thế mạnh của bạn.

Theo cách phổ biến hiện nay người ta đa phần chọn đánh máy các văn bản như CV xin việc, đơn xin việc, thư xin việc vì nó phù hợp với xã hội hiện đại và thời của công nghệ. Thậm chí nhiều người còn chia sẻ bí quyết, họ chọn hoàn toàn việc tạo dựng một bộ hồ sơ xin việc quán cà phê theo hình thức online tại timviec24h.vn do đây là đơn vị cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết của một bộ hồ sơ xin việc nhưng được xây dựng bằng hình thức online và gửi bằng online nên rất thuận tiện.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chứng tỏ một phần nào đó trong tính cách của mình thì có thể chọn cách viết tay các giấy tờ trong hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, nếu chọn phương án này, bạn hãy chắc chắn mình có thế mạnh trong nét chữ, có nghĩa là bạn là một người viết chữ đẹp, nét chữ có thể thu hút sự quan tâm của người nhìn. Nếu như vậy sẽ rất lợi thế cho bạn vì qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người cẩn thận, phù hợp với vị trí phục vụ, chăm sóc khách hàng tại quán cà phê.

Tiếp theo, với mỗi văn bản nằm trong hồ sơ xin việc, bạn cần nắm bắt được những nội dung cần xuất hiện trong mỗi văn bản đó và cách trình bày chúng. Chẳng hạn, với đơn xin việc quán cà phê, bạn hãy nêu rõ ràng vị trí bạn muốn ứng tuyển là gì: nhân viên phục vụ, nhân viên order, quản lý, trưởng ca,… đồng thời kèm theo lý do bạn nhận được thông tin tuyển dụng của quán cà phê ở đâu. Tương ứng với từng vị trí đó, đưa ra những yếu tố chắc chắn  

Với CV xin việc cũng vậy, theo các chuyên gia của timviec24h.vn, bạn không nên coi nhẹ CV xin việc quán cà phê mà làm cho nó không xuất hiện trong hồ sơ xin việc hoặc có xuất hiện nhưng thiếu nội dung. Tất cả sẽ không giúp gì cho bạn trong việc tạo lợi thế lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Nếu bạn lựa chọn mẫu CV xin việc quán cà phê từ trang web timviec24h.vn thì chắc chắn bạn sẽ thấy, các chuyên gia đã xây dựng sẵn hệ thống khá đầy đủ với 12 trường nội dung chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn khai thác ở ứng viên.

Đối với Sơ yếu lý lịch xin việc quán cà phê thì có lẽ dễ dàng để lấp đầy nội dung cho nó hơn vì bạn hoàn toàn có thể dựa vào form mẫu chung quen thuộc với các trường thông tin có sẵn, bạn chỉ cần điền đầy đủ và ngắn gọn chúng là xong.

Để đảm bảo bộ hồ sơ xin việc được đồng bộ và chỉn chu nhất, có lẽ bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín có thể hỗ trợ cho bạn.

3. Tìm địa chỉ cung cấp hồ sơ xin việc quán cà phê uy tín, chất lượng

Chúng ta đã nhắc tới đôi ba lần cái tên timviec24h.vn ở phần nội dung trên. Đó cũng chính là bí quyết mà Phượng muốn chia sẻ cho các bạn, những ai đang có ý định xin vào làm việc tại các quán cà phê. Timviec365.vn với lợi thế cung cấp hồ sơ xin việc theo ngành nghề, có thể đáp ứng nhu cầu của từng vị trí việc làm trong xã hội thế nên bạn có thể chọn được chính xác các mẫu thiết kế phù hợp với đặc trưng việc làm tại quán cà phê. Hơn 365+ mẫu CV, các mẫu đơn xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch đều có khả năng giúp bạn thể hiện rõ ràng các đặc trưng gắn liền với các vị trí công việc tại quán cà phê cho nên làm gia tăng cơ hội giành phần thắng trong cuộc cạnh tranh ứng tuyển việc làm này của bạn.

Trong khi đó, việc trở thành một thành viên của timviec24h.vn để có thể tận dụng những lợi ích mà website mang đến lại quá dễ dàng. Chỉ mất một vài phút để hoàn thiện thông tin đăng ký là bạn đã có thể thỏa sức chọn trong nhiều mẫu hồ sơ xin việc quán cà phê một bộ hoàn hảo nhất, trước tiên là hợp với ý thích của bạn và sau đó nó có thể lấy lòng nhà tuyển dụng một cách hiệu quả.

Để kiểm chứng điều đó, bạn hãy tạo ra những trải nghiệm trực tiếp tại timviec24h.vn, tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm quán cà phê ngay trên trang web và gửi đi bộ hồ sơ xin việc quán cà phê mà bạn cho rằng chúng là hoàn hảo nhất để tham gia ứng tuyển nhé.

Đăng ngày 20/11/2020, 10 lượt xem