Tin tức tổng hợp

Bát tự thuần âm là gì? Bát tự thuần âm tốt hay xấu bạn có biết?

1. Làm sáng tỏ khái niệm bát tự thuần âm là gì?

Bát tự thuần âm có cách gọi khác có lẽ cũng nhiều người quen thuộc đó là tứ trụ thuần âm.

Đây là một dạng tứ trụ có đầy đủ 4 thiên can, 4 địa chi toàn âm. Trong tổng tứ trụ hiện có thì dạng tứ trụ thuần âm chiếm 1/16 trên tổng tứ trụ. Nó còn gắn liền với câu nói “cô âm bất trưởng “, vậy nên nó ám chỉ rằng toàn âm không thể nào tạo ra được bất kỳ thứ nào khác nên không thể nào phát triển.

Thuần âm bát tự hay còn được gọi là tứ trụ thuần âm - là gì
Thuần âm bát tự hay còn được gọi là tứ trụ thuần âm - là gì?

Như vậy, nó quy định cách nhận diện con người với nét tính cách “bát tự thuần âm”. Chúng ta sẽ dần mở ra bản chất khi bát tự thuần âm chiếu vào đối tượng ở những nội dung thông tin bên dưới.

2. Bản chất của bát tự thuần âm

2.1. Khái quát đặc điểm của bát tự thuần âm

Người được nhận diện là bát tự thuần âm có tính cách vô cùng nhạy cảm do thuộc phần âm tính. Họ thường thâm trầm, gánh nặng suy nghĩ, tâm tư nên trái ngược với tứ trụ thuần dương. Đây là người có tính cách hướng nội, suy nghĩ nhiều nên dễ sinh ra tiêu cực hóa mọi việc, trở nên bi quan. Những đặc điểm này cho thấy tính cách quá âm nhược thế nên thiên nhiều hơn về nữ tính.

Người mang tứ trụ thuần âm thường mang cơ duyên lớn với tôn giáo, bên cạnh đó cũng bắt duyên với cả thuật số, huyền học. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi thế giới tâm linh.

Nói bát tự thuần âm tức là nói đến cả sự đối lập với bát tự thuần dương. Chúng là hai thái cực đối lập nhau.

Tìm hiểu tổng quan về thuần âm bát tự
Tìm hiểu tổng quan về thuần âm bát tự

Dựa vào đặc điểm từ tính cách dễ thấy người có bát tự thuần âm sẽ sống gần gũi nhiều hơn với nữ giới. Cũng bởi đặc điểm tính cách quá âm tính, đa sầu đa cảm, hay nghĩ ngợi thế nên để lại những điều trắc trở cho cuộc sống cá nhân, bao gồm cả đời sống hôn nhân không suôn sẻ.

Nếu trẻ sẽ khó kết hôn, còn nếu kết hôn rồi lại khó có thể ở đời ở kiếp hoặc gặp khó khăn về được con cái. Cũng vì điều đó mới có những ý kiến nói rằng người có bát tự thuần âm sẽ dễ sống một cuộc đời cô độc đến già. Dù họ có con cái đi chăng nữa thì có thể cũng phải sống tách biệt, con cái xa rời.

Dễ thấy đây là một kiểu tứ trụ điển hình của những đối tượng cũng rất điển hình. Họ là các ngôi sao nổi tiếng, những nhà văn nhà thơ, tầng lớp ni cô, thầy tu, các tiểu thuyết gia, hòa thượng, những người đồng tính luyến ái. Ngoài ra, có rất nhiều nhà ngoại cảm cũng mang đạng bát tự này.

Hiểu biết sâu xa để tìm kiếm bản chất của thuần âm bát tự
Hiểu biết sâu xa để tìm kiếm bản chất của thuần âm bát tự

Về đặc điểm tinh thần, những người có Tứ trụ thuần âm thích lui tới chốn thanh tịnh. Họ ít tham sân si.

Về đặc điểm thể chất, người thuộc tứ trụ thuần âm thường có chân tay giá lạnh. Bù lại, ở họ có giác quan thứ 6 cực linh. Nam hay nữ trong bát tự này đều được trời phú cho ngoại hình nhu mì, xinh đẹp, rất dễ mến.

2.2. Những ưu điểm và nhược điểm của bát tự thuần âm

2.2.1. Tính cách của người có bát tự thuần âm

Sau khi đã hiểu rõ bát tự thuần âm là gì thì chúng ta sẽ định hình rõ tính cách của con người khi mang dạng bát tự này. Nếu là nữ giới thì đặc điểm tính cách dễ nhận thấy nhất đó chính là sự nhu nhược, sống thường bi quan do suy nghĩ nhiều dẫn tới tiêu cực. Ở con người họ toát lên rõ rệt sự đa sầu đa cảm, lúc nào cũng hướng đến bóng tối.  

Ưu - nhược điểm của thuần âm bát tự
Ưu - nhược điểm của thuần âm bát tự

Còn nếu như là nam giới trong bát tự thuần âm thì có đặc điểm tính cách hay nhút nhát, dễ bị sợ hãi. Thậm chí có trường hợp còn thể hiện sự yếu ớt giống như con gái vậy. Tuy nhiên bù lại họ có tính cách rất tỉ mỉ, cẩn thận, dễ gần. Là một người biết sắp xếp các kế hoạch cho tương lai, ý tứ trong lời nói và không gây tổn thương người khác.

2.2.2. Sự nghiệp của người bát tự thuần âm được thể hiện thế nào?

Có thể gặp phải nhiều vấn đề nội tâm nhưng ở phương diện sự nghiệp, người trong tứ trụ này lại rất phát đạt, công danh tấn tới, may mắn thường bủa vây. Ngay cả khi phải đối diện với khó khăn họ cũng dễ được quý nhân phù trợ nên vượt qua rất dễ dàng. Đổi lại cho sự hướng nội ở trong tính cách thì những người này có nhiều tài lẻ và vô cùng sáng tạo.

Đặc điểm con người thuộc thuần âm bát tự
Đặc điểm con người thuộc thuần âm bát tự

2.2.3. Hôn nhân của người bát tự thuần âm

Nghiệp thăng tình sút ngụ ý nói họ có con đường tình duyên giảm sút trái ngược với sự thăng tiến trong sự nghiệp. Hôn nhân khá trắc trở, dễ chia ly. Lý do xuất phát từ tính đa sầu đa cảm nên khó có thể gắn bó được với người vợ/chồng của mình.

Nếu thuộc giả tứ trụ thuần âm lại khác, hôn nhân của kiểu người này khá tốt. Ở trong vận mệnh của họ có tàng can dương nên vẫn cứu vãn được đường tình duyên bằng cách kết hôn hai lần hoặc ly hôn rồi cưới lại.

2.2.4. Sức khỏe

Sống trường thọ nhưng trên hành trình cuộc đời lại hay ốm vặt. Đó chính là đặc điểm của những người bát tự thuần âm. Nhiều người có sức khỏe luôn phải đi liền với thuốc thang. Nhưng cũng vẫn có thể cải thiện bằng cách luôn để tâm an yên và hướng tới giá trị tích cực, giảm gánh nặng suy nghĩ.

Thuần âm bát tự ảnh hưởng gì không
Thuần âm bát tự ảnh hưởng gì không?

Như vậy, với những chia sẻ trong bài viết chúng ta đã có thể hiểu rõ bát tự thuần âm là gì. Đồng thời cái lợi của bài viết còn nằm ở chỗ giúp bạn nhận ra bản thân có như vậy và từ đó có ý thức hơn về việc cải thiện những nhược điểm của bát tự thuần âm.

Đăng ngày 06/10/2022, 171 lượt xem