[Bật mí] Đại học Hùng Vương TPHCM học phí mới nhất bao nhiêu?

Mục lục

1. Đại học Hùng Vương TPHCM học phí năm 2019 - 2020

Theo đúng với đề án tuyển sinh của trường Đại học Hùng Vương TPHCM (gọi tắt HVUH) thì mức mức học phí dự kiến đối với sinh viên hệ chính quy năm học 2019 sẽ rơi vào khoảng 700.000 nghìn/ tín chỉ. Từ đó có thể thấy được mức học phí mà sinh viên cần đóng trong một năm học tại trường với tổng sẽ là 25.000.000 triệu/ 1 năm học. 

Như vậy mức học phí của trường Đại học Hùng Vương TPHCM có xu hướng tăng qua mỗi năm và mức tăng trung bình là 10%. Còn đối với năm 2020 - 2021 mức học phí của trường liệu có tăng hay không, cùng nắm bắt với phần tiếp theo sau. 

2. Đại học Hùng Vương TPHCM học phí năm 2020 - 2021

Trở thành một sinh viên Đại học Hùng Vương TPHCM là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để bước vào một con đường đại học thì lại không hoàn toàn dễ dàng như vậy. Bên cạnh việc bản thân nỗ lực không ngừng thì bạn sẽ cần có sự chuyên cần với tinh thần học tập cầu tiến nhưng vấn đề làm bạn lo lắng hơn đó chính là sự áp lực về học phí. Đặc biệt áp lực đó càng đề nặng hơn dành cho những bạn sinh viên với hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả. 

Nhưng sẽ có một tin vui dành cho bạn vì trường Đại học Hùng Vương TPHCM luôn được biết tới là ngôi trường có mức học phí thấp hơn so với các trường tư thục khác trên địa bàn TP HCM. Mà chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất luôn giúp ích cho những các sinh viên hoàn thành tốt tấm bằng giúp ích cho việc làm sau ra trường. Có lẽ một phần cũng do chính sự đầu tư chí hướng của nhà trường về bất vụ lợi ngay từ những ngày đầu thành lập. 

2.1. Về mức học phí chung của HVUH

Căn cứ theo chính quyết định số 17/2020/QĐ-ĐHHV ban hành ngày 17/1/2020 bởi hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương TPHCM về mức học phí năm 2020 - 2021. Cùng với việc căn cứ thêm theo từ trình gửi hiệu trưởng số 18/TC - KT.2019 ban hành ngày 24/12/2019 bởi phòng Tài chính - Kế toán về mức học phí và các khoản phí năm học 2020 - 2021. Cụ thể chúng về thông báo về học phí trường Đại học Hùng Vương TPHCM sẽ như sau: 

+ Đơn giá chuẩn được tính sẽ là 800.000 nghìn/ 1 tín chỉ. 

+ Mức học phí tạm thu đối với sinh viên tại học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 sẽ là 13.000.000 triệu đồng. 

+ Về học phí chênh lệch phát sinh nếu có thì sẽ được điều chỉnh cho sinh viên theo học tại học kỳ sau đó. 

2.2. Đối với các khoản phí cùng lệ phí khác của Đại học Hùng Vương TPHCM

 + Học phí về tham gia học giáo dục quốc phòng sẽ có mức thông báo chi tiết sau khi có lịch học tập rèn luyện chính thức.

+ Về lệ phí xét tuyển sẽ tuân thủ theo đề án tuyển sinh của trường HVUH. 

+ Mức lệ phí cho nhập học sẽ là 500.000 nghìn/ 1 sinh viên. Mức phí tính này đã bao gồm đầy đủ về lệ phí các loại thẻ, phí liên lạc với gia đình hàng năm, hồ sơ sinh viên, phí dành cho việc tổ chức sinh hoạt đầu khóa cùng phí khám sức khỏe,...

+ Phí đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn sẽ thu theo thông báo của bảo hiểm xã hội của thành phố Hồ Chí Minh. 

+ Mức phí dành cho đồng phục thể dục thì có sự phát sinh theo thực tế và tiếp nhận thông báo sao.

Đặc biệt trường Đại học Hùng Vương TPHCM cũng có lưu ý thêm dành cho sinh viên về các học phí và lệ phí này sẽ thu ngay sau khi sinh viên làm thủ tục nhập học. Và tiến trình về tăng học phí của trường theo từng năm vẫn giữ tối đa mức tăng 10%/ năm học. 

2.3. Đại học Hùng Vương TPHCM học phí đào tạo thạc sĩ

Nếu bạn có nhu cầu học tập cao hơn và gắn bó với con đường giảng dạy thì việc lựa chọn trở thành một thạc sĩ chuyên môn với ngành theo đuổi là vô cùng cần thiết. Hơn nữa với Đại học Hùng Vương TPHCM mức học phí dành cho bậc thạc sĩ cũng tương đối hợp lý tạo điều kiện cho sinh viên có thể sắp xếp lịch học mà vẫn trau dồi được kỹ năng thực tế cho bản thân. 

Chi tiết nhất về mức thu quy định học phí dành cho hệ đào tạo thạc sĩ của trường HVUH năm 2020 - 2021 là: 

+ Chuyên ngành thuộc về khoa học xã hội, luật và kinh tế có mức thu tín chỉ học là 490.000 nghìn đồng. 

+ Chuyên ngành thuộc về nông, lâm, thủy sản có mức thu tín chỉ là 345.000 nghìn đồng. 

+ Chuyên ngành khoa học tự nhiên, ngành công nghệ, khách sạn, thể dục thể thao, du lịch sẽ có mức thu tín chỉ là 585.000 nghìn đồng. 

3. Các chính sách hỗ trợ học phí năm 2020 của HVUH

Không chỉ những năm trước đó trường Đại học Hùng Vương TPHCM có nhiều chính sách hỗ trợ tuyệt vời dành cho tân sinh viên mà chính năm 2020 cũng là một năm thành công về các chính sách đó. Nổi bật nhất đó là trường đã đề ra chính sách tặng học phí cho các tân sinh viên chủ động nhập học sớm tại trường. Mức học phí tặng tính lên tới 50% của học kỳ 1 khi nộp hồ sơ nhập học trước ngày 13/09/2020, cùng đó mức học phí này sinh viên còn được rút lại với một lý do chính đáng. Tránh việc sinh viên mất số tiền học phí đóng mà không thể tiếp tục theo học. 

Bên cạnh đó trường cũng đã tạo lập 100 xuất học bổng dành tặng tân sinh viên với trị giá là 3 triệu đồng. Điều kiện dành được là sinh viên có kết quả trung bình học tập 3 năm THPT bao gồm cả lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt 8.0 trở lên. Hay như kết hợp với đó là tất cả các tân sinh viên cho khóa học 2020 sẽ được dành tặng một balo laptop cùng với một bình đựng nước thể thao. 

Vậy nên từ chính các chính sách hỗ trợ và mức học phí phù hợp đó chúng ta có thể nhận thấy được Đại học Hùng Vương TPHCM sẽ là một môi trường mà bạn nên lựa chọn cho bản thân. Đưa ra một định hướng tốt theo chuyên ngành mong muốn, xứng đáng với năng lực để tiến xa trong xu hướng mới. 

4. Bật mí về xét tuyển học tập tại Đại học Hùng Vương TPHCM

4.1. Lựa chọn xét tuyển trở thành tân sinh viên

Việc trở thành một tân sinh viên của trường HVUH thì bạn sẽ cần nắm bắt được một phương thức xét tuyển phù hợp giúp bản thân có sự cạnh tranh tốt hơn. Hiện tại với Đại học Hùng Vương TPHCM thì sẽ có hai phương thức sau: 

+ Dựa tuân theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. 

+ Dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM. 

+ Dựa theo kết quả xét điểm trung bình học kỳ 1 và 2 của lớp 12. 

+ Dựa theo kết quả xét điểm trung bình tích lũy học sinh tại toàn khóa học trung cấp. Đặc biệt nếu thí sinh xét tuyển chưa tốt nghiệp THPT sẽ cần phải theo học và thi đủ yêu cầu về khối lượng văn hóa theo đúng quy định. 

Cùng đó bạn có thể tham khảo về một số ngành mà trường Đại học Hùng Vương TPHCM tuyển sinh hấp dẫn như: ngành Công nghệ thông tin với chuyên ngành công nghệ phần mềm, chuyên ngành truyền thông đa phương tiện, kỹ thuật máy tính; ngành Kế toán; Ngành Quản trị kinh doanh với chuyên ngành Quản trị, Quản trị kinh doanh quốc tế, Marketing; Ngành quản lý bệnh viện, Ngành ngôn ngữ Anh; Ngành ngôn ngữ Trung với chuyên ngành tiếng Trung thương mại,...

4.2. Mức điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh của HVUH

Về thực tế dự kiến tuyển sinh chỉ tiêu của trường là 1500. Cụ thể với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT lất 30% tổng chỉ tiêu, 10% tổng chỉ tiêu lấy từ kết quả ký thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia HCM còn lại là 30% tổng chi tiêu dựa theo kết quả trung học lớp 12 của sinh viên. 

Nhu cầu tuyển sinh chính được thì trường Đại học Hùng Vương TPHCM có chỉ tiêu là 975, trong đó có 675 chỉ tiêu là các ngành thuộc ngoài sư phạm và có 300 chỉ tiêu là ngành thuộc khối sư phạm. Theo từng chỉ tiêu của các ngành đó thì Giáo dục tiểu học chiếm nhiều chỉ tiêu nhất vào khoảng 100 và theo đợt xét tuyển định kỳ theo đợt cùng lệ phí xét miễn phí. 

Về hồ sơ xét tuyển sẽ bao gồm: 

+ Có phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu sẵn có. 

+ Bản sao học bạ hoặc sổ liên lạc của thí sinh. 

+ Cung cấp bản sao bằng tốt nghiệp hay như chứng chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. 

+ Cung cấp xét giấy chứng nhận ưu tiên nếu bạn là đối tượng ưu tiên.

5. Cơ hội việc làm sau theo học trường HVUH

Ngoài những yếu tố về học phí thấp so với mặt bằng trường chung, có nhiều chính sách hỗ trợ thì trường Đại học Hùng Vương TPHCM còn có mức điểm chuẩn đầu vào tương đối có lợi cho sinh viên. Chỉ với mức sàn chung như năm 2020 là 14 điểm thì bạn có thể dễ dàng vượt qua và nắm chắc cho mình một ngành học phù hợp. 

Đặc biệt là về cơ hội tiếp cận nhiều kiến thức, bổ sung nhiều kỹ năng mềm giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện hơn. Từ đó sau khi ra trường ứng viên có thể tham gia nhiều vị trí hay bất kỳ môi trường nào và nhà tuyển dụng luôn có sự ưu tiên hơn rất nhiều. Do đó nếu để bản thân nắm chắc được nhiều việc làm kèm theo mức lương hấp dẫn thì hãy chủ động tìm hiểu với timviec24h.vn nhé. 

Hy vọng bài viết trên đây đã đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về Đại học Hùng Vương TPHCM học phí ra sao. Chủ động căn đo để lựa chọn định hướng chuyên ngành theo học phù hợp hơn với ngôi trường tư thục.

Đăng ngày 04/12/2020, 63 lượt xem