[Bật mí] Cách viết CV xin việc của ngân hàng VIB hiệu quả nhất

Mục lục

1. Tiêu chí chung đối với mẫu CV xin việc của ngân hàng VIB

Thành lập vào năm 1996, ngân hàng VIB hay còn được biết đến là ngân hàng Quốc tế Việt Nam VIB hiện nay đang sở hữu số lượng nhân sự vô cùng lớn, lên đến gần 7000 người cùng hơn 160 chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc. Do quy định về chính sách tuyển dụng tập trung, do đó bộ phận tuyển dụng của ngân hàng này được chia thành 2 nhóm ở 2 miền Nam – Bắc để tuyển cho cả cơ sở chính lẫn các chi nhánh.

Mặc dù quy mô nhân sự lớn như vậy nhưng hàng năm, chỉ tiêu tuyển dụng của ngân hàng VIB vẫn luôn rất cao, khoảng 2000 người cho các vị trí việc làm. Tuy nhiên thì tiêu chí đưa ra với các ứng viên khi ứng tuyển vào ngân hàng VIB cũng không hề đơn giản, đặc biệt nhất chính là các yêu cầu về mẫu CV trong hồ sơ xin việc.

Cụ thể, ngân hàng VIB đặt ra các yêu cầu cơ bản đối với một mẫu CV xin việc chung cho tất cả các vị trí như sau:

- CV ngân hàng VIB cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng nắm bắt được về năng lực, trình độ và mức độ phù hợp với công việc tại ngân hàng của ứng viên như thế nào? Các thông tin đó bao gồm như sau:

+ Giới thiệu về bản thân và các công ty cá nhân

+ Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai như thế nào?

+ Các kỹ năng cần thiết đối với vị trí ứng tuyển

+ Trình độ học vấn liên quan đến việc làm tại ngân hàng

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Bằng cấp, chứng chỉ liên quan

+ Một số thông tin khác về sở thích cá nhân, người tham chiếu,...

- CV xin việc vào ngân hàng VIB cần phải có số liệu cụ thể để chứng minh được các thông tin mà bạn đưa vào CV xin việc là chính xác.

- Khi ứng tuyển vào ngân hàng VIB, bạn cần phải tập trung vào các mục chính mà nhà tuyển dụng quan tâm đó là kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ học vấn.

- Mẫu CV của ngân hàng VIB không chỉ phải đầu tư về nội dung mà hình thức cũng cần đảm bảo chuyên nghiệp, độc đáo, đúng theo tiêu chí về cách sắp xếp bố cục và làm nổi bật các nội dung quan trọng.

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngân hàng VIB chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Một mẫu CV để có thể hấp dẫn được các nhà tuyển dụng của ngân hàng VIB là mẫu CV không cần bắt buộc phải theo một quy tắc, khuôn mẫu cứng nhắc nhất định mà có thể linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể và đáp ứng được các yêu cầu của ngân hàng. Cụ thể, cách để bạn viết được một mẫu CV xin việc vào ngân hàng VIB sẽ như sau:

2.1. Đặt tiêu đề ấn tượng cho CV xin việc

Đây là một trong những điều không thể thiếu khi tạo CV xin việc vào ngân hàng. Cũng giống như một tờ báo, việc “giật tít” sẽ giúp mang lại nhiều lượt truy cập hơn. Do đó, một mẫu CV có tiêu đề hay, ấn tượng sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tạo được ấn tượng cho người đọc.

Bởi thực tế, các nhà tuyển dụng ngân hàng VIB rất bận rộn và không có quá nhiều thời gian để đọc hết toàn bộ CV của bạn, do đó, ban đầu họ sẽ lướt qua tổng thế mà trước hết sẽ là tiêu đề của CV để xem xét, đánh giá mức độ phù hợp của bạn như thế nào? Do đó, dựa vào vị trí công việc bạn ứng tuyển, hãy đưa ra một tiêu đề cho CV như là: Giao dịch viên ngân hàng, kế toán ngân hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh,...

2.2. Tạo các mục Profile

Thông thường, các nhà tuyển dụng nói chung và ngân hàng VIB nói riêng sẽ tập trung chủ yếu vào 3 phần đầu tiên, trên cùng của CV xin việc từ ứng viên. Thông qua đây, họ sẽ quyết định về việc có tiếp tục đọc hay lựa chọn ứng viên hay không?

Do đó, các bạn hãy lưu ý phải tạo các mục profile chính trong CV của mình và sắp xếp theo thứ tự quan trọng giảm dần. Và đối với ngân hàng VIB, các bạn nên đưa các mục là kinh nghiệm, mục tiêu, trình độ học vấn, kỹ năng lên trên cùng để nhà tuyển dụng nắm bắt được nhanh nhất.

2.3. Liệt kê ra các năng lực cốt lõi nhất

Một trong những điều mà nhà tuyển dụng ngân hàng VIB quan tâm nhất hiện nay ở CV xin việc của ứng viên đó chính là các kỹ năng chuyên môn như thế nào, có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không?

Tại phần này, các bạn nên thể hiện toàn bộ những thông tin nổi bật và phù hợp nhất với mình về các kỹ năng, đặc biệt nhấn mạnh các từ khóa chính, cụm từ quan trọng có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của công việc. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên ngân hàng thì hãy làm nổi bật lên các kỹ năng về chăm sóc khách hàng, giao tiếp, xử lý vấn đề,...

2.4. Kinh nghiệm làm việc cần trình bày cụ thể

Riêng đối với mục kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý khi đọc CV của ứng viên, qua đây, họ sẽ có thể biết được ứng viên đã từng làm việc ở vị trí này hay chưa, liệu có thể bắt đầu công việc ngay hay cần đào tạo?

Chính vì vậy mà trong phần này, các bạn nên liệt kê chi tiết về các công việc trước đó bao gồm các thông tin sơ lược về công ty, vị trí làm việc, thành tích đạt được, quá trình thăng tiến,... Mặc dù cần nêu chi tiết nhưng các bạn tuyệt đối không nên viết quá lan man, chỉ tầm khoảng 3 – 5 dòng là phù hợp.

2.5. Tối ưu hóa các thành tích đạt được

Thành tích cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng để nhà tuyển dụng dựa vào, đánh giá năng lực của các ứng viên như thế nào, có thể tiếp nhận được công việc ở ngân hàng VIB hay không? Bởi vậy bạn chắc chắn không thể bỏ qua mục này khi viết CV xin việc làm dù là ở bất kỳ vị trí công việc nào trong ngân hàng.

Trong phần này, các bạn hãy nêu ra các thành tích cùng số liệu cụ thể để chứng minh như là doanh số đạt được, bằng khen,... Điều đặc biệt là các bạn nên nhóm các thành tích này theo các đặc điểm chung nhất định. Ví dụ một số thành tích sẽ đại diện cho doanh số kinh doanh, một số thành tích sẽ đại diện cho năng lực của bạn trong việc phát minh ra các sáng kiến mới, cải tiến quy trình làm việc,...

Thêm vào đó, việc nhóm các thành tích theo từng chủ đề, đặt tiêu đề như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng ngân hàng VIB đánh giá bạn là người làm việc chuyên nghiệp, khẳng định được về giá trị của bản thân và chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt họ, nắm lấy cơ hội đi vào vòng trong.

2.6. Liệt kê các thông tin liên quan phù hợp

Thông tin liên quan như là sở thích, các hoạt động tình nguyện hay tham chiếu CV xin việc là thông tin mà khá nhiều bạn bỏ qua khi đi xin việc. Tuy nhiên, đối với các nhà tuyển dụng của ngân hàng VIB thì đây lại là một cơ sở khá cần thiết, quan trọng để xác minh cũng như giúp họ có thể đưa ra được kết quả cuối cùng một cách đúng đắn nhất.

Tuy nhiên, phần này các bạn không nên viết quá dài dòng mà chỉ cần lựa chọn ra một số điều phù hợp nhất có liên quan đến vị trí mình ứng tuyển để khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy được bạn hoàn toàn có khả năng, xứng đáng với công việc đó.

Ngoài ra, phần tham chiếu CV các bạn cần đưa các thông tin một cách chính xác, nhất là về tiên, số điện thoại, email để nhà tuyển dụng có thể liên hệ khi cần thiết và xác nhận về việc bạn là người có năng lực, có thể tiếp nhận công việc mà họ đang tuyển dụng.

3. Một số lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng VIB bạn cần biết

Quá trình tuyển dụng ứng viên làm việc tại ngân hàng VIB diễn ra khá lâu và cần trải qua rất nhiều vòng khác nhau mà ứng tuyển hồ sơ chỉ là bước đầu tiên. Do đó, để có cơ hội được đi đến vòng thi tuyển, vòng phỏng vấn thì các bạn phải đảm bảo mẫu CV xin việc của mình được hoàn hảo nhất.

CV xin việc vào ngân hàng VIB không chỉ phải chuẩn chỉnh về nội dung mà hình thức cũng cần phải trau chuốt, thể hiện bạn là một người có hiểu biết, chuyên nghiệp và coi trọng công việc. Cụ thể, hãy luôn chú ý đến các vấn đề như sau:

- CV không nên viết quá dài dòng, đề cập đến các thông tin không liên quan đến công việc ở ngân hàng, không trình bày quá nhiều về bản thân mà hãy tập trung đến điều mà nhà tuyển dụng cần. Để biết được các nhà tuyển dụng của ngân hàng VIB hướng tới thì các bạn hãy tìm các bản mô tả công việc của họ để hiểu về yêu cầu tuyển dụng.

- Mẫu CV xin việc vào ngân hàng VIB cần phải đưa các thông tin đúng sự thật, đây là điều vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả ứng tuyển của bạn bởi môi trường ngân hàng rất khắt khe, nghiêm ngặt, nếu bạn nói dối thì sẽ không thể nào vượt qua được các vòng thi tuyển tiếp theo.

- Tuyệt đối không để mắc các lỗi đáng tiếc như là chính tả, dùng từ, tẩy xóa, màu sắc không phù hợp,... khi viết CV xin việc ngân hàng VIB.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây của timviec24h.vn đã giúp các ứng viên hiểu rõ được về cách viết CV xin việc của ngân hàng VIB như thế nào, từ đó tạo được mẫu CV chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp nhất và có được việc làm ưng ý nhất nhé! Chúc các bạn thành công và vững bước trên con đường sự nghiệp!

Đăng ngày 20/11/2020, 65 lượt xem