Phái Đẹp

Bao cao su bị tuột một nửa có thai không và những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bao cao su

Bao cao su bị tuột một nửa có thai không và những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bao cao su

Nhiều cặp đôi thắc mắc không biết khi quan hệ mà bao cao su bị tuột một nửa có thai không. Mời bạn cùng theAsianparent tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân khiến bao cao su dễ bị tuột

Kích cỡ không phù hợp

Nếu bạn không để ý khi mua bao cao su mà lựa chọn loại có kích cỡ quá lớn so với “cậu bé” sẽ rất dễ khiến bao cao su bị tuột khi “hành sự”.

Bao cao su chất lượng kém

Nếu bạn mua phải bao cao su có chất lượng kém, sản phẩm trôi nổi không có thương hiệu hoặc mua nhầm loại quá hạn sử dụng,… thì chúng sẽ rất dễ bị rách hoặc bị tuột do độ bám bên mặt trong không cao.

Đeo bao cao su sai cách

Nhiều bạn lần đầu bỡ ngỡ khi sử dụng bao cao su hoặc đang trong lúc vội vã mà mặc “áo mưa” sai cách có thể khiến bao cao su bị tuột khi quan hệ.

“Quan hệ” quá mãnh liệt

Bao cao su dù có chắc đến đâu cũng có thể dễ bị tuột nếu 2 bạn “quan hệ” quá mãnh liệt đấy nhé.

Lượng tinh dịch lớn

Tinh dịch quá nhiều sẽ khiến bạn khó rút dương vật ra khỏi âm đạo hơn và khiến bao cao su có thể bị vướng lại trong âm đạo của phụ nữ.

Bao cao su bị tuột một nửa có thai không?

Theo các chuyên gia, bao cao su chỉ có tác dụng ngừa thai và tránh lây nhiễm các bệnh xã hội khi không phát sinh các tình huống tuột, rách, thủng,… Ngay cả với trường hợp bao cao su bị tuột một nửa, lượng tinh dịch dính ở thân dương vật lúc này có thể tiếp xúc với âm đạo và làm tăng nguy cơ thụ thai cũng như nguy cơ lây nhiễm các loại virus HIV, bệnh giang mai, sùi mào gà, lậu,…

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xử lý kịp thời trong trường hợp bao cao su bị tuột một nửa thì vẫn có thể làm giảm các nguy cơ trên so với việc bao bị tuột hoàn toàn vào bên trong âm đạo.

Cách xử lý khi bao cao su bị tuột một nửa

Ngưng ngay “cuộc yêu”

Để tránh khiến bao tuột sâu vào trong âm đạo hơn, 2 bạn nên ngưng ngay hoạt động tình dục khi nhận thấy bao cao su bị tuột một nửa. Lúc này hãy nhanh tay giữ bao cao su và kéo dương vật ra ngoài ngay lập tức. Bước này bạn dứt khoác nhưng phải cực kỳ nhẹ nhàng và khéo léo để tránh đẩy sâu thêm và gây tổn thương cho âm đạo bạn gái.

Bạn gái nên vệ sinh vùng kín ngay còn kịp

Lúc này chị em nên nhẹ nhàng vào nhà vệ sinh để đi tiểu và vệ sinh vùng kín ngay để có thể loại bỏ tinh dịch ra bên ngoài. Bạn rửa nhẹ nhàng khu vực bên ngoài trước rồi hay tiến sâu vào trong, chú ý không thụt rửa vì hành động này có thể đẩy tinh trùng đi sâu vào trong tử cung.

Dùng thuốc tránh thai

Nếu bạn đã áp dụng đủ các cách trên thì khả năng mang thai là khá thấp nhưng không phải là không có. Để chắc ăn nhất, hãy uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24 giờ để ngừa thai.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt 

Việc cuối cùng chúng ta có thể làm bây giờ đó là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để kiểm tra xem mình có thai hay không. Nếu bạn có dấu hiệu chậm kinh, hãy dùng quen thử thai để chắc chắc mình không mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp xấu nhất, việc phát hiện có thai sớm sẽ giúp bạn có được hướng giải quyết phù hợp.

Một số trường hợp bạn gái vẫn có thể dính bầu khi dùng bao cao su

Ngoài trường hợp bao cao su bị tuột một nửa, người nữ vẫn có thể thụ thai nếu 2 bạn gặp một số trường hợp sau đây trong khi quan hệ:

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bao cao su bị tuột một nửa có thai không và một số trường hợp phổ biến khác khiến bạn nữ vẫn dính bầu dù có sử dụng bao cao su trong “cuộc yêu”. Khi sử dụng bao cao su, bạn nên chú ý thật cẩn thận và tìm hiểu cách sử dụng đúng để không có những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.

Đăng ngày 08/07/2022, 65 lượt xem