Bản mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành may mặc chi tiết nhất

Mục lục

1. Bạn đã biết giám đốc nhân sự ngành may mặc là ai chưa?

Giám đốc nhân sự ngành may mặc là người đứng đầu chịu trách nhiệm cũng như quản lý toàn bộ các hoạt động tuyển dụng cũng như các vấn đề liên quan đến nhân sự của doanh nghiệp may mặc.

Ngành may mặc là một ngành rất khó quản lý bởi vì nó có tính chất đặc thù riêng cộng với số lượng công nhân viên rất lớn nên các công tác quản lý cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy để đảm nhiệm được vị trí giám đốc nhân sự trong ngành may mặc thì bạn cần phải có đủ yêu cầu cũng như tố chất hơn người thì mới có thể làm tốt những nhiệm vụ được giao.

Bạn là ứng viên quan tâm đến vị trí này, vậy bạn đã biết một giám đốc nhân sự ngành may mặc sẽ phải thực hiện những công việc gì chưa? Hãy theo chân của timviec24h.vn để cùng tìm hiểu cụ thể về công việc này qua nội dung tiếp theo nhé.

2. Mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành may mặc cho ứng viên quan tâm

Giám đốc nhân sự tại một doanh nghiệp may mặc sẽ phải quản lý số lượng lớn nhân viên trong đó có nhiều công ty còn lên tới 10 nghìn công nhân viên chính vì vậy mà khối lượng công việc của vị trí này không hề nhỏ chút nào. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về những công việc cụ thể của vị trí giám đốc nhân sự này nhé:

Lên kế hoạch chiến lược nhân sự cho toàn doanh nghiệp

Giám đốc nhân sự sẽ là người trực tiếp lên kế hoạch và chiến lược để có đội ngũ nhân sự với chất lượng tốt nhất về cống hiến cho công ty. Trong đó bao gồm từ kế hoạch tuyển dụng nhân viên, kế hoạch đào tạo và cách sắp xếp công việc sao cho hiệu quả nhất. Mỗi ứng viên được tuyển chọn vào đều phải đáp ứng những yêu cầu được đưa ra trước đó đối với từng vị trí khác nhau để làm sao đảm bảo được chất lượng đầu vào theo chỉ tiêu đề ra.

Điều hành và giám sát phòng hành chính nhân sự để phát triển tiềm năng của con người tối đa nhất

Giám đốc nhân sự may mặc sẽ trực tiếp quản lý phòng hành chính nhân sự của công ty và đưa ra những phương án chiến lược nhằm phát triển và phát hiện những tiềm năng của nhân sự. Từ đó đưa ra những chế độ ưu đãi đối với những nhân viên thực sự có tài năng. Việc trao thưởng có những nhân ưu tú xuất sắc sẽ có tác động tích cực đến việc khích lệ tinh thần làm việc của các nhân viên khác trong công ty.

Phân tích và đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty

Trong quá trình làm việc, các nhân viên sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ và sẽ tạo ra những thành quả nhất định. Dựa vào những kết quả mà họ thu được và báo cáo lên cấp trên thì giám đốc nhân sự may mặc sẽ đưa ra một tiêu chuẩn để có thể đánh giá được năng lực của họ, ví dụ thành lập một tiêu chuẩn KPI chẳng hạn, nếu ứng viên nào đạt mức KPI quy định hoặc hoàn thành vượt mức thì sẽ liệt vào danh sách nhân viên xuất sắc.

Từ những kết quả đó, đánh giá năng lực cuối năm và đưa ra những mức thưởng, phạt khác nhau để họ biết mình đang đứng ở đâu để cố gắng hơn nữa.

Đưa ra giải pháp khắc phục cho các vấn đề về nhân sự

Trong một doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp may mặc nói riêng, việc công nhân viên “ra, vào” công ty là điều hết sức bình thường và dễ hiểu. Với tâm lý “trong chán ngoài thèm” thì việc tuyển dụng nhân sự mới tại các doanh nghiệp may mặc là ddieuf thường xuyên và dễ hiểu.

Đó cũng là một giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng thiếu nguồn lao động ở các bộ phận khác nhau trong công ty. Ngoài ra, đối với những nhân sự nghỉ ốm, nghỉ thai sản và nghỉ phép cũng cần phải được thay thế bởi những nhân sự khác để đảm bảo dây chuyền sản xuất hoạt động ổn định.

Nói chung một giám đốc nhân sự sẽ phải có tầm “nhìn xa trông rộng”, có thể lường trước được những sự việc gây khó khăn và đưa ra cách khắc phục khi gặp những tình trạng ấy.

Là cầu nối giữa ban quản lý cấp cao và nhân viên

Bạn có biết toàn bộ những chế độ ưu đãi hay những chế tài đều không được truyền trực tiếp từ ban quản lý cấp cao của công ty đến nhân viên mà đều thông qua các cấp lãnh đạo ở giữa chỉ đạo. 

Khi có vấn đề gì thì nhân viên cũng chỉ có thể trao đổi trực tiếp với những vị trí quản lý trung gian mà không trực tiếp gặp ban lãnh đạo cấp cao. Từ đó cho thấy giám đốc nhân sự ngành may mặc cũng đóng vai trò  là cầu nối giữa nhân viên và ban lãnh đạo công ty.

Chịu trách nhiệm tham mưu cho ban lãnh đạo công ty về việc sử dụng nhân sự sao cho hiệu quả

Với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế thì giám đốc nhân sự ngành may mặc hoàn toàn có thể tham mưu và cố vấn cho ban quản lý cấp cao về cách sử dụng nguồn nhân sự sao cho hiệu quả, và cách nhìn người, đánh giá nhân viên sao cho đúng năng lực của họ từ đó đưa ra chính sách bồi dưỡng nhân tài giúp phát triển công ty.

3. Yêu cầu công việc của giám đốc nhân sự ngành may mặc là gì?

Do tính chất công việc ngành may mặc tương đối phức tạp vì vậy nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số yêu cầu khắt khe đối với vị trí giám đốc nhân sự, cụ thể như sau:

Ứng viên cần phải tốt nghiệp đại học các chuyên ngành quản trị nhân lực, Kinh tế lao động, luật,... Những ứng viên tốt nghiệp những chuyên ngành này sẽ đảm bảo đầy đủ các kiến thức có liên quan đến vị trí tuyển dụng.

Bên cạnh đó một yêu cầu cũng hết sức quan trọng và luôn được nhà tuyển dụng đưa ra với ứng viên của mình đó là kinh nghiệm. Việc sở hữu kinh nghiệm giúp ứng viên thích nghi tốt hơn với công việc mới, dễ dàng nắm bắt được công việc chủ yếu của mình cần phải làm là gì và điều đó giúp nhà tuyển dụng yên tâm hơn.

Nếu bạn sở hữu một trong hai yếu tố trên thì vẫn có cơ hội trở thành một giám đốc nhân sự may mặc tuy nhiên nếu có đầy đủ cả hai thì bạn sẽ tăng cơ hội của mình lên nhiều lần, vượt qua các đối thủ khác để tiến đến gần hơn với chiếc ghế giám đốc mà bạn hằng mơ ước.

4. Yếu tố tạo nên thành công của vị trí giám đốc nhân sự may mặc bạn đã biết chưa?

Ngoài việc sở hữu một tấm bằng đẹp và có kinh nghiệm thực tế thì bạn còn phải biết cách sử dụng những kỹ năng mềm khác để giúp công việc của bạn được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết làm sao để có được thành công trong sự nghiệp của mình ở phần dưới đây, hãy theo dõi nhé:

Cần biết cách quản lý trong mọi hoạt động thuộc phạm vi cho phép

Kỹ năng quản lý luôn là tố chất quan trọng và cần thiết của một người lãnh đạo nhất là với vị trí giám đốc nhân sự ngành may mặc. Khi mà công việc có phần khó khăn hơn so với những ngành nghề khác nhưng nếu bạn vẫn duy trì được phong độ và phong cách làm việc giúp doanh nghiệp phát triển thì bạn sẽ trở thành mẫu “tượng đài” bất hủ trong lòng nhân viên và đồng nghiệp.

Quản lý  là kỹ năng giúp bạn điều hành và giám sát được những hoạt động liên quan từ đó thâu tóm và điều hướng công việc đi theo quỹ đạo chuẩn nhất để đạt được hiệu quả cao nhất.

Khả năng thuyết phục và đàm phán tốt sẽ đem đến hiệu quả cao trong công việc

Giám đốc nhân sự cũng thường xuyên phải làm việc với khách hàng, chính vì vậy để giữ vững được vị thế cho bản thân và bộ mặt của công ty thì bạn cần phải sở hữu nghệ thuật giao tiếp thuộc hàng “đẳng cấp”. Đẳng cấp ở đây không phải cái gì quá cao xa, mà tuỳ thuộc vào từng hoàn cảnh, từng tính cách khách hàng mà bạn sẽ tạo ra những cuộc giao tiếp cho phù hợp và chiếm được thiện cảm với khách hàng của mình.

Cần vượt qua áp lực trong công việc

Với khối lượng công việc khổng lồ thì giám đốc nhân sự ngành may mặc sẽ không thể nào tránh khỏi việc bị áp lực bao vây từ nhiều phía. Vậy nên người đứng đầu quản lý nhân sự trong doanh nghiệp may mặc sẽ phải biết cách đối mặt và vượt qua những áp lực đó

5. Thu nhập của một giám đốc nhân sự ngành may là bao nhiêu?

Nhìn chung dù bạn đảm nhiệm vị trí giám đốc nhân sự ở bất cứ lĩnh vực nào thì mức thu nhập nhận được cũng luôn ở con số “khủng”. Bạn có nghĩ rằng sẽ có một ngày bạn ngồi vào vị trí giám đốc nhân sự trong ngành may mặc và sở hữu mức lương khoảng 2.500 - 3000 USD một tháng không? 

Đó là một con số được timviec24h.vn thu thập trong thực tế của các vị trí giám đốc nhân sự ngành may mặc, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lấy đây làm động lực để tiếp tục cố gắng học tập và cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân rồi sẽ có một ngày bạn sẽ leo lên được vị trí này và hưởng mức lương mơ ước đó.

6. Quyền lợi được hưởng của công việc này là gì?

Làm việc trong môi trường doanh nghiệp tuy áp lực nhưng đổi lại bạn lại nhận được nhiều quyền lợi ưu đãi từ công ty, vậy hãy xem cụ thể những quyền lợi mà bạn nhận được là gì khi đảm nhận vai trò là một giám đốc nhân sự trong ngành may mặc:

- Chế độ mà người lao động quan tâm hàng đầu hiện nay đó chính là việc được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định của Nhà nước. Là một doanh nghiệp chịu sự quản lý trực tiếp của Nhà nước, để tồn tại và phát triển được lâu dài thì bắt buộc doanh nghiệp sẽ phải áp dụng những chế tài mà Nhà nước quy định.

- Tiếp theo được nghỉ ngày lễ, ngày phép hàng năm theo luật Lao động giống như những nhân viên khác trong công ty.

- Được đi du lịch hàng năm do chính công ty tổ chức để động viên và khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên trong suốt thời gian làm việc căng thẳng.

- Điều đặc biệt mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây, đối với vị trí giám đốc nhân sự ngành may mặc sẽ còn được nhận thêm khoản phụ cấp trách nhiệm và thưởng cho quản lý xuất sắc khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đó đều là những chế độ rất hấp dẫn thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến người lao động và vì vậy khi được làm việc trong một môi trường làm việc nghiêm túc và đầy chuyên nghiệp thì bạn cần phải có thái độ làm việc tích cực và nỗ lực hết mình để cố gắng phát triển công ty ngày càng lớn mạnh.

7. Hồ sơ ứng viên cần chuẩn bị với vị trí giám đốc nhân sự ngành may mặc

Nếu các bạn chưa đi xin việc bao giờ thì hãy tham khảo thông tin này ngày bởi vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công tác chuẩn bị hồ sơ mà không làm mất nhiều thời gian của bạn đấy:

- Bạn cần chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch tự thuật về bản thân sau đó dán ảnh và công chứng.

- Tiếp theo là một giấy khai sinh bản sao do cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cấp.

- Tiếp đến bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu phô tô và cũng chúng cũng cần phải được công chứng.

- Quan trọng đó là bằng cấp liên quan đến các chuyên ngành bạn học, lưu ý là bằng cấp này phải liên quan đến nhân sự nhé.

- Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm một số văn bằng, chứng chỉ khác nữa có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

8. Bạn đã biết tìm việc làm giám đốc nhân sự ngành may mặc ở đâu chưa?

Có thể qua những thông tin trên đây các bạn đã có cho mình một số thông tin liên quan đến vị trí giám đốc nhân sự ngành may mặc tuy nhiên có một điều các bạn chưa biết đó là bạn sẽ phải tìm việc làm này ở đâu?

Hiện nay tìm việc trên công cụ hỗ trợ trực tuyến timviec24h.vn đang là giải pháp cứu cánh cho những ai chưa biết phải tìm nhà tuyển dụng ở đâu với chuyên ngành mình đang học. Vậy thì với vị trí giám đốc nhân sự ngành may mặc các bạn cũng có thể tìm kiếm trên công cụ này và có thể ứng tuyển trực tiếp. Đây là cách đem lại hiệu quả cao nhất đang được các ứng viên sử dụng, hãy thử trải nghiệm để tìm kiếm cơ hội cùng với timviec24h.vn nhé.

Trên đây là những thông tin mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành may mặc, hy vọng với những thông tin này các ứng viên đã có co mình sự hiểu biết nhất định đối với vị trí mình quan tâm và từ đó sẽ tự tin hơn khi đi phỏng vấn. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và gặt hái được nhiều thành quả trong công việc của mình, đừng quên đồng hành cùng tôi trong những bài viết sau nhé.

Bạn có thể tải File mẫu bản mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành may mặc dưới đây để tham khảo:

Đăng ngày 20/11/2020, 136 lượt xem