Tin tức tổng hợp

Acer trueharmony là gì? Nó có những ưu điểm điểm như thế nào?

1. Acer trueharmony là gì?

Trueharmony đây là một công nghệ âm thanh độc quyền do hãng Acer phát triển. Hiện nay, đa số các dòng máy laptop gaming và laptop văn phòng của Acer đều có công nghệ này

Công nghệ này sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm âm thanh rõ ràng hơn, cùng với khả năng tái tạo âm thanh vòm sẽ làm cho người nghe có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xem phim hay khi nghe nhạc. 

Acer trueharmony là gì?
Acer trueharmony là gì?

2. Những đặc điểm nổi bật của công nghệ Acer trueharmony

2.1. Những đặc điểm nổi bật 

2.1.1. Âm thanh to và rõ hơn

Công nghệ Acer trueharmony có khả năng phân chia âm thanh một cách thông minh giữa các loa để giữ được độ trong trẻo, âm thanh sống động, mạnh mẽ hơn. Dù ở khoảng cách 4m thì chất lượng âm thanh cũng bị giảm đi tí nào. 

2.1.2. Âm thanh bị biến dạng ít, dải âm trầm rộng hơn

Màng loa của máy đã được Acer biến đổi bằng các chất liệu cao cấp. Một đặc điểm chung là màng loa được làm từ giấy tổng hợp cho độ rung và ngân thực sự hơn so với màng loa thông thường. Công nghệ Acer trueharmony mang đế cho người dùng những trải nghiệm vô cùng sống động đặc biệt là đôi với những game thủ nó làm cho có cảm giác như ở trong thế giới của những trận đưa, trận game thực sự. 

Cấu tạo của màng loa có rất nhiều lớp, có lẽ đây chính là lý do mà dải âm trầm bổng hơn so với các màng loa khác. 

Âm thanh bị biến dạng ít, dải âm trầm rộng hơn
Âm thanh bị biến dạng ít, dải âm trầm rộng hơn

2.1.3. Tính năng tăng cường hiệu ứng của âm thanh vòm

Công nghệ Acer trueharmony đã tận dụng cao cấp cùng với những thuật toán do chính họ tìm ra để tạo ra được một âm thanh thanh vòm vô cùng mạnh mẽ. Các sóng âm cho người dùng những trải nghiệm về âm thanh sống động vô cùng. 

2.1.4. Về phần công nghệ Purified Voice của Trueharmony

Công nghệ này đảm bảo việc triệt tiêu tiếng ồn và những tạp âm khác nhằm đem lại âm thanh tốt nhất qua bộ đàm thoại của laptop. Ngoài ra công nghệ này còn một vài tính năng khác như:

- Tính năng theo dõi giọng nói có nghĩa là nó sẽ có chức năng là sẽ theo dõi tần số âm thanh của riêng bạn, sau đó nó sẽ phân tích và nhận dạng, tiếp theo đó nó sẽ có nhiệm vụ theo dõi và lọc bỏ những tạp âm và các tiếng ồn ở xung quanh. 

- Far-field Pickup đây là một chức năng đảm bảo chất lượng nói của người dùng giống với giọng nói thật nhất và âm thanh vẫn rõ ràng dù ở cách xa thiết bị thì cũng vẫn không khác gì mấy so với việc đang ở gần. 

- Khả năng nhận diện giọng nói là khi kết hợp thêm các trợ lý ảo Cortana thì công nghệ Purified Voice sẽ tự động chuyển sang Voice Recognition để có thể làm cho cortana có thể hiểu được những gì mà bạn đang nói. 

Công nghệ Purified Voice của Trueharmony
Công nghệ Purified Voice của Trueharmony

2.1.5. Hệ thống cảm biến vân tay Fingerprint Reader của trueharmony

Fingerprint Reader là một công nghệ bảo mật sinh trắc học mà Acer phát triển, nó đang được sử dụng rộng rãi ở các dòng laptop mới nhất trên thị trường hiện nay bao gồm cả Acer. Với hệ thống này, người dùng không cần phải tốn thời gian để nhập mật khẩu mà chỉ cần một cái chạm tay có thể đăng nhập dễ dàng vào các hệ điều hành một cách nhanh nhất, đỡ tốn thời gian nhất. 

Nếu sử dụng tính năng này cùng với Windows Hello trên Win10 thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng cảm biến này, chỉ cần chạm vân tay sau đó nó sẽ tự đăng nhập vào máy tính của bạn. 

2.2. Các dòng máy hỗ trợ

Về công nghệ Acer trueharmony này vì là của hãng Acer sản xuất ra chính vì thế đa số các dòng máy của Acer như laptop, máy tính văn phòng các dòng mới: Aspire, Nitro, Swift,... đều được hỗ trợ âm thanh này. 

Ngoài ra 2 dòng máy rẻ hơn của Acer là ES và Aspire One thì sẽ không được hỗ trợ. 

Các dòng máy hỗ trợ
Các dòng máy hỗ trợ

3. Một số công nghệ khác mà Acer đang có 

3.1. Công nghệ Acer Vision Care

Công nghệ Vision care đang là một công nghệ mới nhất mà Acer phát triển. Công nghệ này giúp cho việc bảo vệ mắt của bạn vì khi dùng, công nghệ này sẽ loại bỏ những ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Ánh sáng xanh chính là một trong 3 màu cơ bản của RGB giúp tạo ra những chất lượng hình ảnh tốt nhất trên màn hình. Tuy nhiên ánh sáng này lại cực kỳ gây hại cho mắt, nhất là đối với những bạn sẽ phải ngồi làm việc trước máy tính lâu, nó sẽ gây ra bệnh mỏi mắt, mờ mắt và suy giảm thị lực. 

Chính vì điều đó, Acer đã phát triển ra được công nghệ loại bỏ được các ánh sáng xanh này bằng cách sử dụng tấm chắn Shield. Tuy nhiên công nghệ này chỉ mới có ở các dòng máy cao cấp của Acer.

Công nghệ Acer Vision Care
Công nghệ Acer Vision Care

3.2. Công nghệ ExaColor

Đây là công nghệ xuất hiện trên màn hình các dòng máy của Acer, nó sẽ giúp cho các màu sắc hiển thị ở trên màn hình được mượt mà và rõ nét hơn so với thông thường. 

Thông qua việc điều chỉnh màu xuống 6500K tương đương với nhiệt độ của ánh sáng ban ngày đem lại làm cho hình ảnh ở trên màn hình có màu sắc tự nhiên chân thật nhất. 

Ngoài ra nó có độ phủ màu là 100% sRGB. Đưa giá trị gama về 2.2. giúp cho màu sắc đạt đến độ chính xác gần nhất với sRGB. 

3.3.Aeroblade 3D (công nghệ tản nhiệt)

Đây là một trong những công nghệ mới nhất trên laptop của Acer, nó là một hệ thống tản nhiệt mới nhất. Aeroblade 3D với khả năng tản nhiệt không tiếng ồn khi hoạt động. Nó chỉ hoạt động với tần số âm thanh là 40db nên khi làm việc bạn vẫn sẽ cs một không gian yên tĩnh mà không bị tiếng ồn làm mất tập trung. Đặc biệt công nghệ này được trang bị trên các dòng máy Conceptd mới nhất của Acer. 

3.4. Acer Liquid Loop Cooling System công nghệ mới của Acer

Đây cũng là một công nghệ mới của Acer, khi máy tính làm việc nó sẽ làm mát cho máy tính bằng chất lỏng tản nhiệt bên trong của máy mà không cần dùng đến quạt gió hay các lỗ thông hơi. 

Acer Liquid Loop Cooling System công nghệ mới của Acer
Acer Liquid Loop Cooling System công nghệ mới của Acer

Không những vậy, khi hoạt động nó sẽ truyền nhiệt từ CPU sang ống dẫn nhiệt thông qua một dây dẫn nhiệt. Nhờ công nghệ này, bạn không cần phải lo về việc tích bụi trên các khe quạt hay bị ảnh hưởng với các tiếng ồn. 

Trên đây là tất cả những thông tin về Acer trueharmony là gì mà timviec24h.vn đem đến cho bạn. Những thông tin này cũng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hãng Acer.

Đăng ngày 02/12/2022, 9 lượt xem

Tin hay bạn đừng bỏ lỡ