Tâm sự Nghề nghiệp

7 dấu hiệu chứng tỏ sếp rất “cưng” bạn

1. Thương là cho roi cho vọt

Tác giả của cuốn “All the Leader You Can Be” - Suzanne Bates, đồng thời là CEO tài ba của hãng Bates Communications chia sẻ trên trang https://timviec24h.vn/ rằng rất ít vị sếp nào biểu lộ cảm xúc yêu ghét cho nhân viên thấy, vì thế rất khó để chúng ta có thể biết được sếp có thích mình hay không.

Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể chú ý từ cách sếp có đặt nhiều câu hỏi cho bạn hay không. Nếu sếp cho rằng bạn là một nhân viên có tiềm năng thì sẽ đặt ra nhiều nhận xét cho bạn, bạn nên nhớ không phải đoạn đường nào chúng ta đi cũng trải đầy hoa, những lời nhân xét của sếp không phải lúc nào cũng theo chiều hướng tích cực đâu nhé. Những lời nhận xét tưởng như đòn roi mà sếp dành cho bạn cũng có thể là dấu hiệu tốt, chỉ khi sếp nhận ra bạn có khả năng đảm đương được công việc quan trọng đó.

 

dấu hiệu sép quý bạn

2. Sếp gây áp lực khối lượng công việc cho bạn

Một chuyên gia kinh tế - ông Suzanne Bates đã nắm giữ cương vị giám đốc gần 20 năm đã từng chia sẻ về khoảng thời gian ông làm việc với rất nhiều lãnh đạo khác nhau. Ông cho rằng, việc sếp giao cho bạn khối lượng công việc lớn mà ngay cả sếp cũng biết rằng bạn không thể hoàn thành được không hẳn là vì sếp ghét bạn hay cho bạn một bài học nào đó, mà đó có thể đó chính là một dạng bài tập khó mà sếp muốn thử thách bạn, thử thách lòng kiên trì và trách nhiệm của bạn đối với công việc. Đây là dấu hiện chứng tỏ sếp rất tin tưởng bạn nên mới giao trọng trách lớn cho bạn giải quyết.

3. Sếp tôn trọng bạn

Trong công việc, dù sếp có quý mến hay ghét bạn thì không quan trọng bằng việc sếp có giao cho bạn những trọng trách, có để bạn tham gia cùng các nhóm dự án trong công ty hay không. Những điều đó đều là sự tôn trọng của sếp dành cho bạn. Vì thế, bạn hãy trân trọng những cơ hội mà sếp tạo ra cho mình nhé.

4. Sếp hỏi ý kiến của bạn

Trong nhiều cuộc thảo luận hay họp hành, nếu trước những vấn đề quan trọng mà sếp hỏi y kiến của bạn thì chứng tỏ sếp rất coi trọng ý tưởng của bạn. Trong cuộc họp nhóm chỉ có vài người, nếu sếp luôn hướng về việc tham khảo ý kiến của bạn hơn những người khác, dành cho bạn nhiều thời gian để phát biểu ý kiến, nhận xét về những kế hoạch thì đây là dấu hiệu tốt.

 

dấu hiệu sếp quý bạn

5. Sếp chia sẻ những điều quan trọng với bạn

Trong tình hình phát triển của công ty cùng với các công tác chuyên môn, khi thực hiện bất kì dự án nào cần sự góp sức của các bộ phận trong công ty, nếu sếp tìm đến bạn để chia sẻ về những dự định, tham khảo ý kiến từ bạn và mong muốn bạn tham gia hỗ trợ cho chiến lược này thì không còn phải bàn cãi gì về thái độ của sếp đối với bạn nữa.

6. Sếp chuyển giao trách nhiệm cho bạn

Rất nhiều tình huống đã xảy ra trong quá trình làm việc, khi một nhóm khác đang đảm nhiệm công việc này mà đột nhiên sếp đưa ra quyết định và thông báo với bạn rằng, sếp sẽ giao phần việc đó vào tay bạn, thay vì để nhóm kia tiếp tục làm. Lý dó có thể do nhóm trước đây đang triển khai kế hoạch chưa được tốt, và sếp tin rằng bạn sẽ làm tốt hơn những gì họ làm, đương nhiên khi giao trọng trách đó thì bạn cũng sẽ có những người hỗ trợ và chỉ cần công việc này được xác lập bởi kế hoạch mà bạn đưa ra.

7. Sếp muốn bạn hướng dẫn người khác

dấu hiệu sếp quý bạn

Nếu sếp của bạn liên tục yêu cầu bạn hướng dẫn những nhân viên mới trúng tuyển vào công ty hay tư vấn cho đồng nghiệp sẽ khiến bạn cảm thấy rằng mình đang bị giao thêm trách nhiệm.

Điều đó đúng, nhưng lại là dấu hiệu tốt chứng tỏ khả năng của bản thân bạn. Sếp tin tưởng thì mới giao cho bạn nhiệm vụ này, mong muốn những nhân viên khác có thể học hỏi được đức tính của bạn.

Thay vì suy nghĩ tiêu cực hay than phiền vì điều này, bạn nên coi đó như là một cơ hội tốt để phát huy hết sở trường của mình, đồng thời rèn dũa thêm về khả năng chỉ đạo của mình, tạo bước đệm cho tương lai vững chắc.

 

7 dấu hiệu trên đây cũng chỉ là những dấu hiệu cơ bản nhất chứng tỏ rằng sếp rất quý mến bạn. Tùy vào tính cách của từng vị lãnh đạo và hoàn cảnh của công ty mà mỗi người có những cách thể hiện ra bên ngoài khác nhau, cũng có thể giữa lời nói và suy nghĩ không có sự đồng nhất, tùy vào từng hoàn cảnh mà bạn có thể đánh giá một cách khách quan. Tuy nhiên, suy cho cùng thì dù được sếp quý hay không, mục đích chúng ta làm việc vì sự phát triển chung của công ty, cứ làm việc bằng lòng nhiệt huyết và yêu công việc của mình thì dù sếp quý hay không quý cũng không phải là vấn đề quá quan trọng đối với chúng ta phải không nào. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm khi bạn ứng tuyển việc làm ở bất cứ nơi đâu cũng cần phải nắm được để công việc của mình trở nên thoải mái hơn.

>>> Nếu bạn quan tâm đến việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh hãy truy cập để tìm hiểu ngay những thông tin tuyển dụng mới nhất và bật mí cho bạn cách có được công việc mong muốn đó là ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn

Đăng ngày 06/10/2022, 281 lượt xem