5 KỸ NĂNG môi giới bất động sản giúp bạn thành công nhanh chóng

Mục lục

1. Bạn hiểu kỹ năng môi giới bất động sản là gì?

Kỹ năng môi giới bất động sản chính là những kỹ năng được áp dụng trong quá trình bạn thực hiện công việc môi giới, tư vấn khách hàng của mình.

Nhiều người thường có ấn tượng không tốt với cụm từ “MÔi GIỚI” bởi trong cuộc sống họ gặp phải không ít những “CÒ MỒI” hoạt động với mục đích xấu. Thực chất trong lĩnh vực bất động sản này thì nhân viên môi giới bất động sản lại chình là nhân viên tư vấn động sản. Đây là hai cách gọi khác nhau nhưng đều chỉ chung một vị trí trong ngành bất động sản, họ sẽ là những người giúp người bán và người mua có cùng mục đích kết nối với nhau hoặc thông qua họ để đạt được mong muốn của mình.

Tất nhiên để thực hiện việc kết nối đó là điều không dễ dàng cho những ai chưa sở hữu những kiến thức, kỹ năng chuyên biệt trong nghề. Bạn có muốn tìm hiểu về chúng không? Hãy cùng tôi theo dõi nội dung tiếp theo.

2. Kỹ năng tư vấn bất động sản có ảnh hưởng như thế nào?

Kỹ năng môi giới bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có được đơn hàng một cách nhanh chóng mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Bạn có thể tự mình thuyết phục khách hàng để họ đồng ý sử dụng hoặc mua bán những bất động sản đó bằng chính những kỹ năng mà mình sở hữu.

Ngoài ra việc sở hữu kỹ năng môi giới bất động sản còn khiến bạn sớm chạm đến mục tiêu mà mình đặt ra. Những người biết cách bán hàng họ thường dễ thành công hơn những người không có những thủ thuật này. Tất cả những kỹ năng này không tự dưng mà có, những người sở hữu chúng đều phải đánh đổi thời gian và công sức để học tập và rèn luyện để có thể vận dụng một cách trơn tru nhất. 

Sở hữu kỹ năng môi giới bất động sản bạn vừa có thể bán được hàng lại khiến cho khách hàng hài lòng và vui mừng vì đa mua được khối tài sản với những ưu đãi “vô hình”. Thật là một mũi tên trúng hai đích đúng không? Cho nên nếu bạn thực sự có ước mơ, có quyết tâm thì chẳng có gì có thể cản trở con đường phía trước của bạn cả. Hãy dành tất cả sự tâm huyết vào công việc chắc chắn bạn sẽ nhận lại những gì xứng đáng nhất.

3. Những kỹ năng môi giới bất động sản bạn không thể bỏ qua

Lợi nhuận thu về cao khiến cho người dân đổ xô vào lĩnh vực bất động sản, bất cứ ai cũng có thể trở thành một môi giới bất động sản nhưng không phải ai cũng có thể đạt được kết quả như mình mong muốn. Chỉ có những ai biết cách giao tiếp bán hàng, sở hữu những kỹ năng môi giới bất động sản mới có thể trụ vững và thành công thực sự. Vậy thì bạn có muốn giống họ trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp? Theo dõi nội dung sau đây nhé:

3.1. Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục là yếu tố quan trọng nhất

Trong lĩnh vực bất động sản, thành công sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố, tuy nhiên một trong số đó là khả năng giao tiếp của bạn đến đâu. Hãy nhớ rằng, món hàng mà bạn đang kinh doanh có giá trị cực kỳ lớn có thể lên đến hàng tỷ đồng và để thuyết phục khách hàng bỏ ra số tiền lớn như vậy để sử dụng sản phẩm của bạn thì quả là không dễ chút nào.

Trong khi làm việc với khách hàng bạn cần phải sử dụng khéo léo khả năng giao tiếp của mình như một người nghệ sĩ thực thụ để chiếm được lòng tin, sự thiện cảm từ phía khách hàng để tăng khả năng thành công.

Bên cạnh đó, thuyết phục cũng là môn nghệ thuật đòi hỏi bạn phải lao lực vì nó đấy nhé. Đây là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp trong tiến trình ra quyết định của khách hàng. Vì vậy sở hữu nghệ thuật giao tiếp và kỹ năng thuyết phục sẽ khiến cho nhân viên môi giới bất động sản có thêm cơ hội để chinh phục khách hàng của mình.

3.2. Kỹ năng giải quyết vấn đề nhạy bén

Trong lĩnh vực bất động sản chắc chắn bạn sẽ có những lúc gặp phải khó khăn hay sự cố không hay xảy ra nhất là với những khối bất động sản mang giá trị tiền tỷ này. Vì vậy việc sở hữu kỹ năng giải quyết vấn đề nhạy bén sẽ giúp công việc của bạn diễn ra một cách thuận lợi và hanh thông hơn nhiều.

Trong cuộc sống lẫn công việc, những khó khăn, áp lực thường xảy ra làm cản đường của bạn vì vậy nếu có bản lĩnh xua tan những rào cản vướng víu ấy thì bạn sẽ sớm tiến đến vạch đích mà mình đặt ra.

Giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong công việc điều đó ai cũng biết nhưng thực hiện tiến trình giải quyết như thế nào thì lại không mấy người nắm rõ. Hãy tham khảo gợi ý sau đây của tôi để hiểu hơn về vấn đề này:

Thứ nhất, cần xác định đúng bản chất của vấn đề cần giải quyết là gì. “Muốn tháo chuông cần tìm người buộc chuông” một câu nói rất hay và phù hợp trong hoàn cảnh này. Bạn có biết rằng tìm được mấu chốt của vấn đề mới có thể giúp bạn đưa ra những hướng giải quyết cụ thể và hiệu quả. 

Ví dụ: Bất động sản bạn chào bán hiện đang rất ít người quan tâm, trong khi một dự án khác của đối thủ lại thu hút được lượng khách rất lớn. Lúc này bạn cần đặt câu hỏi “Tại sao?” và tìm câu trả lời cho nó. Hãy xác định nguyên nhân do đâu bằng cách nghiên cứu đối thủ, tìm hiểu lại thật kỹ thông tin trong quá khứ lẫn hiện tại với bất động sản bạn đang quản lý. Điều này sẽ giúp bạn tìm hướng khắc phục dễ dàng.

Thứ hai, cần xử lý những nguyên nhân đó như thế nào? Tiếp tục là một câu hỏi nữa được đặt ra mà bạn cần phải tìm lời giải đáp. Với những lý do gây hạn chế việc tiếp xúc với khách hàng thì bạn sẽ xử lý chúng như thế nào? Dựa vào từng nguyên nhân với mức độ nghiêm trọng khác nhau mà bạn có thể đưa ra những cách khắc phục khác nhau.

Ví dụ: Bạn tìm ra nguyên nhân khiến bạn không thu hút được khách hàng chính là mức giá bạn chào bán cao hơn đối thủ. Vì vậy hãy xem xét và điều chỉnh nếu có thể để tạo điều kiện cho những khách hàng còn hạn chế về tài chính họ dễ dàng tiếp cận. Đây là việc làm rất hợp lý nếu nó không ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty và chắc chắn đây sẽ là đòn tâm lý phát ra là trúng đích. Bạn hãy thử áp dụng xem nhé.

Thứ ba, đưa ra những lựa chọn thay thế cho vấn đề phát sinh. Doanh nghiệp cần phải đảm bảo ổn định và luôn phải hoạt động trong tâm thế chủ động nhất với những diễn biến của thị trường. Vì vậy đưa ra những giải pháp thay thế là điều hết sức bình thường giúp bạn không rơi vào thế bị động khi sự cố xảy ra.

Thứ tư, trong trường hợp vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể là người đơn phương giải quyết thì cần đến sự đàm phán và thương lượng giữa hai bên. Bạn có thể thay đổi cơ nóng giận của khách hàng nếu bạn sở hữu “kỹ xảo” đàm phán hoặc sẽ khiến cho mọi chuyện tồi tệ hơn khi không biết cách thương lượng.

Để giải quyết tốt mọi tình huống xảy ra trong công việc nhất là lĩnh vực bất động sản, bạn cần hết sức bình tĩnh, làm chủ được hành vi và suy nghĩ của mình để điều hướng và thuyết phục đi theo hướng mà bạn mong muốn. Trao đổi thương lượng làm sao để cả hai bên cùng có lợi như vậy là bạn đã rất thành công khi xử lý vấn đề rồi.

3.3. Kỹ năng thuyết trình làm tăng khả năng chinh phục khách hàng

Là một nhân viên tư vấn bất động sản bạn có thường xuyên phải thuyết trình? Câu trả lời ở đây chắc chắn là “CÓ”, thông qua việc thuyết trình khách hàng sẽ hiểu sâu về sản phẩm cũng như những dịch vụ mà bạn và doanh nghiệp bạn đem đến cho họ. 

Trước khi thuyết trình hãy bỏ một chút thời gian để tìm hiểu về những nhu cầu thực sự của khách hàng là gì, từ đó bạn sẽ có cách thuyết trình hiệu quả mà đánh trúng tâm lý của họ hơn. 

Thuyết trình ở đây không phải là việc bạn nói quá nhiều, một mạch đưa ra những thông tin về sản phẩm mà không cần biết khách hàng có tiếp nhận được hết hay không và họ có quan tâm hay không. Hãy loại bỏ ngay phương pháp này bởi vì nó sẽ khiến bạn mất đi một hợp đồng béo bở. Vừa thuyết trình vừa lắng nghe ý kiến và phản ứng của khách hàng để biết cách đưa ra những thông tin vừa đủ hơn nữa còn phù hợp với nhu cầu mà họ mong muốn.

Để tăng khả năng thành công, hãy đưa ra những lợi ích mà khách hàng nhận được thay bằng hàng loạt những tiện ích mà sản phẩm đang sở hữu.

3.4. Kiên nhẫn và chờ đợi

Thường thì nhân viên môi giới bất động sản sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc của mình, thật chẳng đơn giản chút nào khi bán mớ tài sản tiền tỷ như vậy nên thời gian để bán được một khối bất động sản là khá lâu.

Ngay cả khi khối bất động sản mà bạn rao bán có thực sự tốt cùng với chiến lược kinh doanh hoàn hảo đi nữa thì cũng chưa chắc đạt hiệu quả. Khó khăn luôn rình rập quanh ta và có thể ập đến bất cứ lúc nào khiến bạn không lường trước, chính vì vậy chỉ có sự kiên nhẫn thuyết phục mới giúp bạn thay đổi cục diện.

Chẳng có ai thành công mà không trải qua thất bại, chỉ có điều sau mỗi thất bại đó họ lại rút ra được bài học xương máu cho mình để những bước đi tiếp theo họ sẽ không mắc phải nữa, và có một kinh nghiệm được những người thành công truyền lại đó là bán hàng bạn phải kiên nhẫn và chờ đợi. Khách hàng khó tính cũng sẽ trở nên thay đổi nếu bạn biết cách đánh trúng tâm lý của họ. Cộng thêm cả khối tài sản lớn sẽ không thể nào khiến họ dễ dàng đưa ra quyết định trong vài giờ đồng hồ.

3.5. Biết cách tạo sự thân thiết với khách hàng

Những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp thường biết cách xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, đây là một cách quảng bá khá hiệu quả và được chứng minh bằng thực tế. 

Những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn nếu hài lòng thì trong lần tiếp theo có nhu cầu họ sẽ lại quay lại và giao dịch với bạn, bên cạnh đó họ sẽ giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn cho những người thân của họ. Bằng cách này, bạn mới có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng mới một cách hiệu quả nhất.

4. Nghề môi giới bất động sản “nhanh giàu” thực hư ra sao?

Có thể nhận thấy rõ ràng thị trường bất động sản luôn luôn vận động không ngừng. Tất cả chúng ta đều có khao khát, ước mơ làm giàu để thay đổi cuộc sống cho mình và vì vậy nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường khởi nghiệp từ việc làm môi giới bất động sản. 

Mặc dù trong nghề còn tồn tại rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng những thứ đó không khiến các ứng viên chùn bước, đối với họ để có được cuộc sống mơ ước họ có thể vượt qua mọi thử thách và gian lao. Nhưng mấy ai làm được điều đó và liệu rằng với sự quyết tâm và chăm chỉ cật lực thì họ có chiến thắng được bản thân mình hay không?

Theo nghiên cứu từ thực tế cho thấy trong tổng số những người tham gia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản này thì chỉ có 5% là tồn tại và bám trụ lâu dài với nghề còn lại đều là phải bỏ cuộc vì không theo nổi với dòng chảy của nó. 

Tất nhiên không thể phủ nhận rằng tất cả những người thành công trong ngành đều có xuất phát điểm từ vị trí môi giới bất động sản hoặc là nhân viên tư vấn. Họ thường là những người sở hữu kỹ năng bán hàng với những khối bất động sản của mình. Bất động sản cũng là một loại hàng hóa để trao đổi giữa con người với con người, tuy nhiên bán mặt hàng này độ khó sẽ gấp cả trăm lần những mặt hàng giá trị thấp. Nhưng với mỗi một đơn hàng thành công số tiền bạn thu về là không hề nhỏ có thể lên đến vài chục triệu đồng bởi vậy người ta nói kinh doanh bất động sản rất nhanh giàu là đúng.

Để có được thành công đó họ đã phải trải qua rất nhiều thử thách, họ biết vận dụng kỹ năng môi giới bất động sản để tư vấn cho khách hàng, bằng những mối quan hệ thân thiết với khách hàng mà họ tìm được lượng khách hàng mới,... tất cả những thứ đó đều phải được thực hiện một cách bài bản và đúng cách.

Nói chung, môi giới bất động sản khiến bạn trở thành “đại gia” hay là dân thường đều là nhờ vào chính nỗ lực của bản thân mình, bạn có dám đánh đổi thời gian rảnh rỗi để học tập, tìm hiểu kiến thức và cách thức bán hàng hiệu quả? Tất cả là do bạn, cho nên chỉ có những người thực sự đam mê và quyết tâm với ước mơ của mình thì mới có thể tạo nên “kỳ tích”.

Những chia sẻ về kỹ năng môi giới bất động sản của tôi xin phép được kết thúc tại đây, hy vọng các bạn có thể nắm được những kỹ năng quan trọng trong sự nghiệp tư vấn bất động sản để sở hữu một khối tài sản “kếch xù” trong thời gian sớm nhất. Đừng quên truy cập timviec24h.vn mỗi ngày để khám phá nhiều điều bổ ích giúp công việc của bạn trở nên hành thông hơn.

Đăng ngày 20/11/2020, 33 lượt xem