Tán Gái

3 Cách để lấy lòng người khác, khiến người khác thích bạn, yêu quí bạn

Gần đây có bạn sale bất động sản hỏi tôi, “Anh ơi em đang cảm thấy rất khó chịu và ức chế. Vì mỗi khi tiếp xúc với khách hàng là mình phải thể hiện dưới cơ, kém quan trọng hơn họ. Vậy em phải làm thế nào để thoát khỏi cảm giác đó?”

Nghĩ vài giây, tôi trả lời bạn ấy luôn, “Có rất nhiều cách để em thoát khỏi cảm giác đó. Nhưng cách nhanh nhất và hiệu quả nhất đó là EM HÃY NGHỈ VIỆC ĐI!”

Công việc sale không dành cho tất cả. Như tôi chẳng hạn, tiếp khách là một trong những việc tôi không thích nhất. Một ngày tôi chỉ muốn tiếp 1, 2 người để có được sự tập trung tốt nhất. Chứ nếu một ngày phải tiếp tới 10, 20 người thì đó là một việc mang tính “chịu đựng” với tôi.

Trước khi làm một việc gì đó, hãy dành ra chút thời gian để tìm hiểu xem loại công việc đó có phù hợp với tính cách của mình không?

Nếu bạn là người ưa hoạt động, đừng làm mấy công việc như lập trình, kế toán.

Nếu bạn là người dễ cáu kỉnh, nổi nóng, đừng làm mấy công việc như tiếp khách, giao dịch viên.

Như sale cũng vậy. Bản chất của sale (mà nhất là sale bất động sản) là làm hài lòng khách hàng, đặt khách hàng ở vị trí quan trọng, cũng như hạ cái tôi xuống là ĐIỀU BẮT BUỘC. Thế nên nếu không hạ được cái tôi xuống, không những khách hàng không thích bạn mà họ còn ghét bạn và không muốn giao dịch với bạn.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn 3 tip để lấy lòng người khác. Biết được 3 tip này, việc khiến người khác thích mình chỉ là chuyện nhỏ. Nếu không biết được 3 tip này, sẽ rất khó để lấy lòng người khác và  khiến họ muốn làm ăn với bạn.

1) Để lấy lòng người khác hãy cướp lấy sự chú ý của họ

Tôi thấy nhiều người truyền tai nhau bắt chước cách ăn mặc của một số tỉ phú. Đó là chỉ mặc 1 loại trang phục cho tất cả các ngày. Như Steve Jobs mặc áo phông đen, giày thể thao trắng. Mark Zuckerberg mặc áo phông ghi xám, quần bò xanh.

Tôi muốn nói, đó là điều ngớ ngẩn và tệ hại nhất mà bạn có thể làm với bản thân mình.

Nên nhớ, tỉ phú là những gã khổng lồ. Họ tạo ra xu hướng. Họ tạo ra luật lệ. Họ tạo ra cuộc chơi, chứ KHÔNG PHẢI BẠN.

Hơn nữa không phải tỉ phú nào cũng vậy. Dan Peña là một ví dụ điển hình, ông là một trong 50 người giàu nhất thế giới. Đào tạo ra rất nhiều triệu phú và tỉ phú khác. Nhưng nhìn lão già 74 tuổi này đi, cách ông ta mặc còn trang trọng hơn cả một diễn viên điện ảnh Hollywood.

3 cách để lấy lòng người khác, khiến người khác thích bạn, yêu quí bạn

Một người được đánh giá cao hơn CHỈ BỞI CÁCH HỌ ĂN MẶC. Trong khi một người bị đánh giá thấp hơn CŨNG CHỈ BỞI CÁCH HỌ ĂN MẶC. Thế nên đừng để người khác đánh giá thấp bạn chỉ bởi cách lựa chọn trang phục của mình.

Mặc đẹp là cách cướp lấy sự chú ý của người khác đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn nghĩ có nhiều cơ hội để nói, hay show cho người khác biết mình hay ho và tuyệt vời lắm sao? Không có nhiều cơ hội cho bạn đâu, nhưng trang phục bạn khoác lên người thì có.

Ngoài trang phục ra thì sao?

Để cướp lấy sự chú ý của người khác, mô tả bản thân mình giống họ cũng là một cách để lấy lòng nhanh nhất.

3 cách để lấy lòng người khác, khiến người khác thích bạn, yêu quí bạn

Hòa chung sở thích để lấy lòng người khác: “Ồ anh thích chạy bộ à, em cũng thích chạy bộ.”

“Gì cơ chị thích ăn hải sản á? E cũng thích ăn hải sản. Em biết quán này ngon cực, hôm nào chị em mình đi ăn đi.

Hòa chung nỗi đau để lấy lòng người khác: Đây cũng là một cách tôi hay dùng bên cạnh hòa chung sở thích.

“Anh cũng từng thất bại trước phụ nữ. Anh cũng từng không biết nói chuyện với họ thế nào. Anh cũng từng không biết phải làm sao để khiến họ thu hút. Nhưng anh đã vượt qua tất thảy những chuyện đó và thành công. Hiện tại anh đang ở đây để chỉ cho em từng bước, từng lối con đường mà anh đã đi.”

Lưu ý, đừng fake khi hòa chung sở thích hay nỗi đau cùng người khác. Con người ai cũng có một hệ quy chiếu những điểm chung giống nhau. Việc của bạn chỉ là lựa chọn ra những điểm chung đó và khai thác. Đừng giả bộ mình thích ăn hải sản trong khi ăn hải sản thì không hợp, đi ngoài, dị ứng chỉ để lấy lòng người khác.

2) Làm như họ rất quan trọng

Trong những năm gần đây người nước ngoài rất thích đến Việt Nam. Không chỉ bởi đất nước chúng ta có phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon, hay cơ hội việc làm rộng mở. Có một nhân tố khác lấy được lòng người nước ngoài nhiều nhất, đó chính là con người.

Trong mắt người nước ngoài, con người Việt Nam dễ mến, thân thiện, và hào phóng. Quan trọng hơn, họ thấy mình được chào đón và nghĩ rằng mình thật quan trọng trong con mắt người Việt.

3 cách để lấy lòng người khác, khiến người khác thích bạn, yêu quí bạn

Đó là tip số 2 để lấy lòng người khác. Hãy khiến họ tin rằng trong mắt bạn họ rất quan trọng. Khi họ tin vào điều đó, ngay lập tức họ sẽ yêu quý và muốn giao dịch cùng bạn ngay.

Cách đây 1, 2 tháng tôi có đến salon Mercedes cùng người bạn. Đến đây tôi được tiếp đón rất nhiệt tình và chu đáo. Rồi thì không gian sang trọng, bánh ngọt, cà phê, trà miễn phí. Vừa nhâm nhi tách trà vừa ngắm nhìn những mẫu xe sang trọng. Bỗng dưng tôi thấy mình thật quan trọng và đặc biệt.

Tất nhiên, đến bất kỳ salon xe nào tôi cũng được mời nước miễn phí. Nhưng cảm giác là thứ rất khó để khai thác, trừ khi bạn muốn dành sự ưu ái đặc biệt tới khách hàng.

Khi bạn khiến họ tin rằng mình quan trọng, đương nhiên họ sẽ yêu quý và muốn làm ăn cùng bạn. Như trường hợp phía trên cũng vậy. Tôi không nghĩ chiếc xe tiếp theo của mình sẽ là một chiếc Benz, nhưng tôi rất có thiện cảm và sẵn sàng giới thiệu người thân, hay các mối quan hệ chi tiền cho hãng xe này.

3) Hãy tỏ ra yêu quý họ thật lòng

Tip cuối cùng để lấy lòng người khác, đó là “Hãy yêu thương họ để họ yêu thương bạn.” Nghe vô lý và có phần “chuối củ” đúng không? Nhưng nó lại là một trong những quy tắc bất di bất dịch để lấy lòng và khiến người khác yêu quý.

Lấy kênh Youtube của Lai H. làm ví dụ, có nhiều người chửi bới, chê tôi ngu, đần. Với những comment như vậy tôi chỉ thả cho họ 1 cái tim và không phản hồi. Còn những người theo dõi tôi thực sự, phải nói là “I’m fucking love them!” Tôi dành tình cảm rất đặc biệt cho họ.

Hành trình của tôi đến nay đã gần 7 năm rồi. Có những người gắn bó với tôi 3 năm, 5 năm, thậm chí từ đầu cho đến cuối là 7 năm. Với những người như vậy, đừng nói là yêu quý, tôi cảm ơn họ còn không hết.

Hay như khi làm Youtube cũng vậy. Thời gian đầu nhiều người góp ý tôi cần nói tự nhiên hơn, nói nhanh hơn, thoát ý hơn, v.v…

Bản tính của tôi vốn cố chấp…

Thú thực với bạn, lúc đâu tôi cảm thấy khó chịu lắm vì bản tính của tôi cố chấp. Hơn nữa tôi định hình mình là người đi huấn luyện người khác. Đương nhiên tôi biết mình đang làm gì? Và tôi cũng không đến nỗi ngốc mà không biết thế nào là hay thế nào là dở.

3 cách để lấy lòng người khác, khiến người khác thích bạn, yêu quí bạn

Cố chấp là vậy, nhưng sau cùng tôi vẫn tổng hợp lại tất cả những lời góp ý lại và xem xét. Rồi sau cùng tôi nghĩ là khán giả của mình ĐÚNG. Tôi phải thay đổi, và hiện tại sau khi kênh đạt ~30.000 subs, tôi thấy là mình đã cải thiện rất nhiều.

Thế nên, tôi luôn muốn thành thật và không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để nói lời tri ân với khán giả của mình. Nghe có vẻ vô lý, nhưng một khi bạn phát tín hiệu yêu thương người khác, người khác sẽ phát tín hiệu yêu thương lại bạn.

Ngược lại, chỉ cần một người tỏ ra coi thường, khinh ghét. Ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được tín hiệu đó. Từ đó cơ thể cũng sẽ tự phòng vệ và tỏ ý coi thường, khinh ghét ngược lại.

Hãy khắc cốt ghi tâm 3 cách để lấy lòng này

Đó là 3 tip để lấy lòng người khác và khiến người khác thích bạn. Hãy khắc cốt ghi tâm và trong trường hợp bạn dễ quên thì để tôi nhắc lại một lần nữa.

  1. Đầu tiên rất quan trọng, hãy cướp lấy sự chú ý của họ
  2. Hãy khiến họ tin rằng trong mắt bạn họ rất quan trọng
  3. Cuối cùng, hãy tỏ ra yêu quý họ thật lòng

Đăng ngày 21/07/2022, 46 lượt xem