10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Mục lục

1. Giới thiệu 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

1.1. Viết ra tên sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Trong 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối thì bước đầu tiên trong 10 bước này đó chính là viết ra tên sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Nếu bạn muốn lời chào của mình thuyết phục được khách hàng thì bạn phải viết được tên sản phẩm, dịch vụ của mình để khách hàng biết, đây là yếu tố đầu tiên cần phải có trong 10 bước viết lời chào.

Tuy nhiên có rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa việc viết tên sản phẩm, dịch vụ với việc viết tên thương hiệu của công ty. Hai vấn đề này hoàn toàn không giống nhau, bạn cần phải biết rõ để có thể viết được lời chào hay.

1.2. Viết ra mức giá tương ứng với sản phẩm và dịch vụ

Một lời chào hay ngoài tên sản phẩm thì giá của sản phẩm cũng là một trong những thông điệp quan trọng mà người bán cần phải làm rõ cho khách hàng biết.

Đến đây có thể được xem là một lời chào hàng ngắn gọn đưa ra hai thông tin cần thiết là mức giá và tên sản phẩm. Nhưng nếu bạn sử dụng câu chào hàng này thì khá đơn điệu và khó có thể thu hút, thuyết phục khách hàng. Vậy nên bạn cần phải thực hiện thêm những bước sau đây để có được lời chào độc đáo.

1.3. Cung cấp thêm một số điều khoản thanh toán

Để lời chào của bạn thuyết phục và có căn cứ hơn thì trong lời chào bạn cần đưa một số hình thức thanh toán. Việc đưa ra những thông tin thanh toán cùng những lời kêu gọi như mua hàng ngày trong hôm này, thanh toán ngay tức thì sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Việc thanh toán trước cùng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận dành cho người tiêu dùng. Cách đưa thông tin thanh toán trước vào trong lời chào thường xuất hiện trong các lời chào của các công ty phần mềm, các công ty cung cấp internet… Nếu để ý bạn sẽ thấy trong những lời chào hàng của những công ty này sẽ có thông tin về điều khoản thanh toán.

1.4. Đưa ra một vài thông tin về chiết khấu

Lời chào hấp dẫn thuyết phục là có thêm thông tin về chiết khấu, hãy cho khách hàng được biết, khi mua hàng, dịch vụ của công ty bạn sẽ nhận được các khoản chiết khấu, thông tin chiết khấu sẽ rất thu hút khách hàng, hiệu quả của viết đưa thông tin chiết khấu vào trong lời chào là rất cao.

Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng việc đưa vào những thông tin chiết khấu sẽ làm cho lợi nhuận của công ty giám. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của công ty, những bạn lại cần phải có cái nhìn xa hơn trong vấn đề này vì việc chiết khấu sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng, lượng mua hàng sẽ tăng lên điều đó đồng nghĩa với việc doanh thu của công ty không hề giảm mà còn tăng lên.

1.5. Thêm quà ưu đãi

Mua hai tặng một hoặc mua một được tặng kèm một đây đều là những thông tin khá quen thuộc trong lời chào hàng. Những lời chào hàng như vậy thu hút được khá nhiều khách hàng. Nhưng khách hàng đôi khi thích quà tặng mà mua sản phẩm đã có rất nhiều nhãn hàng đã thành công khi viết lời chào hàng có kèm thêm thông tin về quà ưu đãi.

Nếu chúng ta để ý thì nó xuất hiện nhiều ở các hãng dầu gội hoặc các sản phẩm bỉm, sữa của trẻ em. Thông thường công ty sẽ đưa ra những thông tin về tặng quà như khi mua một bịch bỉm sz lớn sẽ được tặng một chú gấu bông đáng yêu. Đôi khi nhiều ba mẹ thích gấu bông mà mua cả một bịch bỉm sz lớn. Đó là cách mà các nhà kinh doanh đưa vào lời chào hàng để kêu gọi và thu hút khách hàng.

1.6. Bán lợi ích không bán tính năng

Khi bạn viết lời chào hàng hãy ghi nhớ việc chỉ bán lợi ích mà không bán tính năng. Nếu bạn cứ chăm chắm viết về tính năng của sản phẩm điều này sẽ khiến khách hàng khó chịu, tẩy chay hoặc lãng quên lời chào hàng của bạn. Nhưng nếu bạn hiểu được tâm lý khách hàng nói lên lợi ích mà người dùng nhận được thì những lời chào hàng này chắc chắn sẽ thuyết phục được khách hàng.

Những người khách hàng khi nghe những lời giới thiệu sản phẩm thấy được lợi ích mà họ sẽ nhận được, đây là những lợi ích sát sườn thì chắc chắn lời chào hàng của bạn sẽ thuyết phục được khách hàng.

Ví dụ khi bạn viết một lời chào về sản phẩm kem đánh răng, bạn nói rằng kem đánh răng than hoạt tính có công thức trắng răng lời chào hàng này mới đưa ra công thức và rất chung chung chưa nói lên được lợi ích của nó. Nếu bạn đặt và tâm lý khách hàng đưa ra cho khách hàng lợi ích mà khách hàng nhận được nhứ “kem đánh răng than hoạt tính mang đến cho bạn một hàng răng trắng và một nụ cười tỏa nắng” Chắc chắn lời chào hàng này sẽ thuyết phục được khách hàng của bạn.

1.7. Dùng nhiều tính từ mạnh và đưa ra những công số cụ thể

Một trong 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối đó chính là khi viết lời chào bạn cần phải đưa vào những tính từ mạnh, những điểm nhấn về con số cụ thể như:

Sử dụng 1 năm được giảm 25%. Đây là những câu khi viết lời chào hàng bạn cần lưu ý để đưa vào thuyết phục nhà tuyển dụng

1.8. Tạo dựng sự uy tín

Khi viết lời chào hàng bạn cần phải tạo được sự uy tín trong lời chào, có được sự uy tín thì mới thuyết phục được khách hàng, việc tạo dựng uy tín là cả quá trình người viết quảng cáo cần phải lưu ý điều này để khẳng định điều đó để viết lời chào hàng cho thuyết phục.

1.9. Bảo hành mạnh tay đẩy lùi rủi ro cho khách

Khi viết lời chào bạn cần phải nhớ rằng thông tin bảo hành là một trong những thông tin quan trọng. Nó sẽ giúp cho bạn kêu gọi và tạo chú ý với nhiều khách hàng. Việc bảo hành mạnh tay sẽ giúp bạn khẳng định được sản phẩm của mình chất lượng. Lời chào hàng có được thông tin bảo hành khách hàng khó lòng mà từ chối. Vậy nên chúng ta khi viết lời mời chào hãy nhớ điều này để đưa vào như vậy lời mời chào của bạn sẽ thuyết phục hơn.

1.10. Mời đặt hàng

Trong 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối thì bước cuối cùng chính là việc bạn cần phải đưa được lời mời đặt hàng cho khách hàng. Với những bước trên là những bước bạn đưa ra những thông tin thuyết phục khách hàng, những thông tin để khách hàng biết được sản phẩm bạn có những gì? Những thông tin thuyết phục khách hàng chính vì vậy mà khi kết thức 10 bước viết lời chào bạn cần phải đưa vào lời mời gọi đặt hàng. Đây là một trong những thông tin cơ bản bạn cần phải quan tâm.

Trên đây là 10 bước quan trọng nhất cần có khi viết lời chào bán hàng, khi bạn áp dụng được những điều này thì chắc chắn một điều rằng lời chào của ban sẽ thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp gặp khó khăn và mắc nhiều lỗi sai khi viết lời chào hàng khiên cho hiệu quả chào hàng của bạn không đạt được.

2. Những lưu ý khi viết lời chào hàng

Để viết được những lời chào hàng hay và thuyết phục được khách hàng của mình thì bạn cần phải thực hiện các bước viết lời chào hàng như phần thông tin đã cung cấp ở trên. Tuy nhiên những lời chào hàng khi viết bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây. Những lỗi này sẽ khiến cho lời chào hàng của bạn mất đi giá trị và giảm đi hiệu quả. Dưới đây là một số lỗi bạn nên tránh khi viết lời chào hàng

Những lời chào hàng nên ngắn gọn và xúc tích, thể hiện được đầy đủ các ý mà nhà sản xuất cần gửi đến khách hàng của mình. Có rất nhiều người mắc sai lầm khi viết lời chào hàng quá dài, đưa quá nhiều thông tin khiến khách hàng không kịp hiểu hết thông tin dẫn đến bỏ sót những thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó thì người viết lời chào hàng còn mắc lỗi đưa thông tin không phù hợp với nội dung, sản phẩm mà bạn đang bán. Nó sẽ không mang lại hiệu quả cho việc chào hàng.

Có rất nhiều lỗi khi viết lời chào hàng mà khách hàng cần phải lưu ý, trên đây là một số lỗi thường gặp bạn có thể tham khảo để tránh không mắc phải. Dưới đây là một số công việc rất cần phải có lời chào hàng hay.

3. Một số nghề cần đến lời chào hàng ấn tượng

Đối với những vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh thì một lời chào ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm với khách hàng, giúp khách hàng nhớ đến bạn. Vậy nên những người thường xuyên phải nói chuyện với khách hàng, chào bán sản phẩm thì cần phải hiểu được các bước chào hàng ở trên để có được những kinh nghiệm và kỹ năng chào hàng. Điều này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

Nếu bạn là những người có kỹ năng viết chào hàng, giỏi giao tiếp đang tìm kiếm việc làm có thể tham khảo nội và tìm kiếm việc làm trên timviec24h.vn. Cách tìm kiếm việc làm này sẽ giúp bạn có được rất nhiều những việc làm tiềm năng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý việc chuẩn bị hồ sơ xin việc, tìm hiểu những mẫu CV xin việc trên trang tải về và sử dụng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối, chúc các bạn thành công.

Đăng ngày 04/12/2020, 86 lượt xem