​Dmaic là gì? Nội dung quan trọng của quy trình cải tiến Dmaic?

Mục lục

Ngay tại nội dung chia sẻ bên dưới, Bích Phượng sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn và toàn diện hơn về Dmaic.

1. Tìm hiểu cụ thể Dmaic là gì?

Thuật ngữ Dmaic được sử dụng để đề cập tới mộtquá trình cải tiến, quá trình này thực hiện dựa hoàn toàn trên cơ sở của nguồn dữ liệu của hệ thống. Mục đích chính của dmaic là hướng tới tối ưu, cải thiện, ổn định mọi quá trình diễn ra cũng như đối với các bản thiết kế kinh doanh.

Xem xét cụ thể thì Dmaic là từ được viết tắt từ 4 chiến lược:

- D = Define biểu thị cho sự xác định

- M = Measure biểu thị cho sự đo lường

- A = Alalyze biểu thị cho sự phân tích

- I = Improve biểu thị cho sự cải thiện

- C = Control biểu thị cho sự kiểm soát

2. Ý nghĩa thể hiện của quá trình cải tiến kinh doanh Dmaic

Khi áp dụng quy trình này vào kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận rõ bản chất của hoạt động kinh doanh. Để đánh giá một doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thành công hay không thì chúng ta cần căn cứ vào cả hai yếu tố: doanh nghiệp có lên được một quy trình kinh doanh bài bản hay không và quá trình thực hiện quy trình đó có hiệu quả như kế hoạch hay không. Mặc dù không có bất cứ tiêu chí cụ thể, cố hữu nào để đánh giá một doanh nghiệp và so sánh sự hiệu quả của nó với một doanh nghiệp khác thế nhưng đến cuối cùng, các ông chủ vẫn đều “gặp gỡ” nhau ở một vài nỗi niềm đau đáu. Ấy là khi họ tự hỏi: “chúng ta có đang đạt lợi nhuận hay không?, lợi nhuận mà hoạt động kinh doanh đã nỗ lực đạt được là bao nhiêu?, hoặc điều tồi tệ nào sẽ xảy ra khi chúng ta không đạt được lợi nhuận?,…”.

Bằng những câu hỏi này, có thể giải quyết vấn đề theo hai chiều hướng. Nếu như câu trả lời của bạn là “có”, nghĩa là doanh nghiệp đang tạo ra lợi nhuận nhưng người làm chủ lại chưa hài lòng với mức lợi nhuận đó, họ muốn nhiều hơn, cao hơn thì chắc chắn điều này sẽ tạo ra cơ hội tốt hơn để hoạt động sản xuất được cải thiện. Còn nếu câu trả lời ngược lại, “không” thì sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết ở mức độ khá nghiêm trọng.

Đó là lý do vì sao người ta đặc biệt chú trọng đến việc áp dụng quá trình dmaic. Ban đầu, dmaic được liên kết với với Six  Sigma nhằm tạo ra sự kết hợp hoàn hảo nhằm cải thiện có hiệu quả chất lượng đối với cả một dây chuyền sản xuất, đặc biệt chú trọng hiệu quả của sản phẩm đầu ra. Hai mô hình này hoạt động hoàn toàn phụ thuộc lẫn nhau, không tách biệt và dần được áp dụng rộng rãi trong toàn bộ quy trình của doanh nghiệp.

Vậy trong mối quan hệ đó và với vai trò đó, Dmaic được sử dụng mang theo giá trị ý nghĩa gì?

Để quản lý tốt nhất six sigma chính là vận dụng có hiệu quả phương pháp Dmaic. Trong qui trình của mình, Dmaic đã hoạt động rất tốt trong vai trò của của một chiến lược có tính đột phá rất cao. Chính vì thế mà có rất nhiều doanh nghiệp đã tin tưởng và ưa chuộng việc áp dụng phương pháp cải tiến này với mong đợi sẽ có thể cải tiến các kết quả thực sự.

3. Khám phá những nội dung quan trọng của qui trình Dmaic

Thực hiện quy trình Dmaic không đơn giản vì nó mang tính chất dây chuyền, là sự tổ hợp, kết hợp của 5 chiến lược phát triển kinh doanh. Trong từng chiến lược này sẽ có nhiều vấn đề mà bản thân người thực hiện sẽ phải nắm rõ bản chất. Điều quan trọng hơn là chúng ta phải biết cách kết hợp chúng với nhau để có một sự hoạt động nhịp nhàng đến hoàn hảo.

Vậy nên, sau khi đã hiểu Dmaic là gì thì chắc chắn bạn sẽ phải hiểu được những nội dung quan trọng của quy trình này nhé.

3.1. D – Define (Xác định)

Xác định chính là bước đầu tiên của quy trình cải tiến kinh doanh Dmaic. Nhiệm vụ của bước này là làm rõ các vấn đề, mục tiêu và yêu cầu của dự án sẽ thực hiện. Định hướng mục tiêu không nên lan man mà hãy tập trung cho những yếu tố then chốt, gắn chặt chẽ với các chiến lược ở phương diện kinh doanh, vừa đảm bảo nhu cầu phát triển tại doanh nghiệp, vừa phục vụ hiệu quả yêu cầu của khách hàng.

Vậy, bước đầu tiên này chứa nội dung cụ thể ra sao để đảm bảo được định hướng trên?

- Thứ nhất: cần xác định rõ ràng những yêu cầu đến từ phía khách hàng. Người ta gọi nội dung này là “đặc tính chất lượng thiết yếu”

- Thứ hai: xây dựng chính xác các định nghĩa về lỗi

- Thứ ba: nghiên cứu để đưa ra các tiêu chí so sánh trước khi chính thức thực hiện dự án

- Thứ tư: thành lập các nhóm dự án

3.2. M – Measure (Đo lường)

Bước này được thực hiện với mục tiêu nhằm giúp chúng ta hiểu một cách cụ thể mọi mức độ hiện tại ở trong quá trình thực hiện qui trình cải tiến. Thông qua việc đánh giá khả năng có thể thực hiện ở điều kiện và cách thức tốt nhất để tiến hành đo lường những nguồn lực có chức năng tạo ra những dao động.

Khi xác định những công cụ đem vào đo lường, bạn cần phải lưu ý đó phải là công cụ hữu dụng, có sự gắn bó và liên quan tới việc xác định cũng như đo lường. Vì vậy mà trong nội dung của bước này sẽ phải bao gồm các hoạt động sau đây:

Thứ nhất, xác định cụ thể những yêu cầu liên quan tới đặc tính chất lượng

Thứ hai, lập được sơ đồ thể hiện rõ qui trình đo lường trong đó có sự thể hiện rõ ràng của các yếu tố đầu ra và đầu vào. Các yếu tố bên trong đều sẽ phải có mối liên hệ gắn bó mật thiết với nhau.

Thứ ba, lập danh sách cho hệ thống đo lường và phân tích hệ thống đó

Thứ tư, lập các mốc để so sánh năng lực quy trình

Thứ năm, xác định những vùng có khả năng xảy ra sai sót cao

Thứ sáu, thực hiện đo lường, thu thập nguồn dữ liệu bao gồm thông tin đầy đủ của các tác nhân đầu ra và tác nhân đầu vào.

3.3. A – Analyze (Phân tích)

Phân tích là bước tiếp theo của quy trình, sẽ phân tích thông số đã được thu thập từ bước đo lường. Từ đó tạo ra các giả thuyết của dao động và kiểm chứng ở kết quả thực tế.

Các vấn đề thực tế của hoạt động kinh doanh sẽ được chuyển về dạng thông số thống kê. Cụ thể sự biến đổi như sau:

- Lập ra các giải thiết để biểu thị cho nguồn gốc tiềm ẩn là nguyên nhân tạo ra những dao động  cũng như tạo nên những yếu tố đầu vào.

- Xác định nên một số yếu tố đầu vào và tác nhân chính của sự dao động

- Phân tích đa biến để kiểm chứng tất cả giả thiết trên

3.4. I – Improve (Cải tiến)

Bắt đầu tìm ra giải pháp ở bước này để loại bỏ lỗi, sự dao động từ nguồn gốc. Sau đó kiểm chứng, chuẩn hóa những giải pháp đó để có thể đem bào sử dụng.

Nội dung của bước cải tiến bao gồm:

- Xác định rõ ràng các cách thức có khả năng lớn trong việc loại bỏ nguồn gốc gây ra các dao động

- Kiểm chứng các tác nhân đầu vào

- Tìm ra rõ ràng mối quan hệ của  những biến số

- Thiết lập các giới hạn (trên dưới) hay còn gọi là dung sai quy trình của yêu cầu từ khách hàng hoặc từ những thông số kỹ thuật trong quy trình. Mục đích chính là để đánh giá hiệu quả khả năng đáp ứng đối với đặc tính nào đó, nếu kết quả đánh giá rằng quy trình đang hoạt động ổn định thì chắc chắn có thể nhận diện được chất lượng của sản phẩm và dịch vụ được tạo ra đã đảm bảo đúng với yêu cầu mong muốn.

Tại bước cải tiến này thực hiện nhiệm vụ chính là tối ưu tác nhân đầu vào hoặc là tái lập lại các số liệu, các thông số được hiển thị ngay trong các quy trình khác có sự liên quan với quy trình cải tiến này.

3.5. C – Control (Kiểm soát)

Kiểm soát là để thiết lập nên các thông số chuẩn trong bước đo lường từ đó có thể duy trì kết quả tốt và khắc phục các sự cố xấu. Trong bước này bạn sẽ phải hoàn tất hệ thống đo lường, có thể kiểm chứng chính xác về năng lực của quy trình trong dài hạn và kiểm soát toàn bộ quy trình để đảm bảo các vấn đề lỗi và dao động không bị tái diễn trong dây chuyền sản xuất kinh doanh nữa và không gây ảnh hưởng đến các quy trình khác.

4. Mục đích chính của quy trình Dmaic

 Doanh nghiệp vận dụng quy trình Dmaic trong hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu hướng tới ba hoạt động sau đây:

4.1. Cải tiến quá trình

 Nhiệm vụ này thể hiện rõ mong muốn thúc đẩy sự cải tiến sản xuất, cải tiến kinh doanh từ cấp độ sigma thấp lên sigma cao. Để phục vụ hiệu quả mục đích cải tiến thì chúng ta cần phải xác định cụ thể các mức độ của six sigma. Việc loại bỏ những lỗi sai và đi kèm việc kiểm soát chặt 5 yếu tố sau: con người, máy móc, vật liệu, thông tin và phương pháp thì sẽ nhanh chóng cải thiện được chất lượng quy trình và nâng cao hệ số của sigma.

4.2. Thiết kế lại quy trình

Hoạt động cải tiến quy trình chỉ có thể tiến hành mượt mà, trôi chảy tới một mức nào đó mà thôi sẽ khó có thể cải tiến thêm được nữa, chẳng hạn như quy trình đó chỉ cải tiến được đến 4 hay 5 sigma mà không thể hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất lại muốn tạo ra những đột phá cao hơn trong quy trình đó và tham vọng có thể sản xuất được sản phẩm với chất lượng tuyệt vời hơn, lúc này cần phải đẩy mạnh các giải pháp công nghệ mang tính đột phá thông qua sự tác động ở khâu nâng cấp hệ thống. Để làm tốt công đoạn này buộc hệ thống sản xuất bao gồm cả con người, vật liệu, máy móc,… những yếu tố tham gia vào quy trình phải có được trình độ kỹ thuật tối tân, với công cụ thích hợp.

4.3. Quản lý quy trình

Sau hai quy trình trên, nhiệm vụ quan trọng tiếp theo của những nhà quản trị sản xuất chính là duy trì sự hoạt động ổn định cho toàn hệ thống dựa trên kết quả cải tiến và thiết kế lại quy trình mới nhất.

Như vậy, những thông tin trên đã tóm gọn lại cho các bạn những giá trị quan trọng đủ để hiểu biết Dmaic là gì và Dmaic có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong chiến lược phát triển kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Bằng những hiểu biết đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp trong lĩnh vực sản xuất tại timviec24h.vn – website uy tín hàng đầu trong giới hỗ trợ việc làm và tuyển dụng.

Đăng ngày 20/11/2020, 94 lượt xem